ผลออกแล้ว! “ม.มหิดล” แถลงยัน บุคลากรไม่ติดเชื้อ โควิด-19

Must Read

“มหาวิทยาลัยมหิดล” ออกประกาศยืนยันผลการตรวจเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ในบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย พบว่า “ไม่มีการติดเชื้อ”

คำแถลงของ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิด ในเพจเฟซบุ๊กของมหาวิทยาลัยมหิดล กรณีการเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 ในมหาวิทยาลัยมหิดล ระบุว่า

สืบเนื่องจากที่มหาวิทยาลัยมหิดล มีบุคลากรที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าอาจสัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่าไวรัส 2019 (COVID-19) หลังจากการเดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดต่อเนื่อง ซึ่งมหาวิทยาลัยมหิดลได้ดำเนินการส่งบุคคลากรดังกล่าวเข้ารับการตรวจยืนยันอย่างเร่งด่วนแล้ว

ผลการตรวจด้วยวิธีมาตรฐาน พบว่าไม่มีการติดเชื้อ (ไม่พบสารพันธุกรรมของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่) จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยมหิดลยังได้ประกาศเลื่อนการจัดงาน MU Blue Night 2020 คืนสู่เหย้า เรามหิดล ซึ่งจะมีในวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา

Latest News

เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า 4 จังหวัด 4 ไปกับ รถไฟ KIHA 183

จองด่วน ทริปสุดคุ้มเดือนตุลาคม : เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า 4 จังหวัด 4 สไตล์ สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ขอเชิญชวนนั่งรถไฟ KIHA 183...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง