“อุตตมะ”โบกมือลากมธ.งบ..สันติชี้สบายๆทำงานได้อยู่

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังในฐานะรองประธาน กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 คนที่หนึ่ง เปิดเผยว่า นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นประธานกรรมาธิการฯ แล้ว หลังลาออกจากการเป็นรัฐมนตรี โดยหลังจากนี้จะทำหนังสือแจ้งไปยัง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้รับทราบแล้วเพื่อให้ ทางสภาฯ พิจารณาดำเนินการต่อไปว่าจะมีการเสนอชื่อกรรมาธิการเพิ่มเติมหรือไม่

พร้อมยืนยันว่า ในส่วนของกรรมาธิการฯ ยังคงทำหน้าที่ต่อไปได้ตามปกติ ไม่มีผลกระทบ เพราะมีรองประธานที่สามารถทำหน้าที่แทนจำนวนมาก ส่วนตัวก็เป็นรองประธานคนที่หนึ่ง พร้อมที่จะทำหน้าที่แทนได้ เพราะมีความรู้เรื่องการคลังการงบประมาณอยู่แล้วในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

ส่วนกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี ย้ำว่าเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ในการตัดสินใจ ทุกฝ่ายต้องเชื่อมั่นนายกรัฐมนตรีในการดูแลบ้านเมืองทุกด้าน โดยนายกรัฐมนตรีเป็นคนเก่ง ทำจริง มีความขยัน เสียสละ ทำงานเพื่อบ้านเพื่อบ้านเมือง ดังนั้น ทุกคนต้องสนับสนุน การทำงาน และต้องให้นายกรัฐมนตรี ตัดสินใจ

นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย และกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย

ขณะที่กระแสข่าวว่านายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย และกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย จะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนั้น มองว่า ข่าวก็เป็นแค่ข่าว ต้องรอตัดสินใจจากนายกรัฐมนตรีเท่านั้น