23มิย.นี้..ส่งเทียบเชิญบิ๊กป้อมรับตำแหน่งประมุขพรรคพลังประชารัฐ

พลังประชารัฐพร้อมใจยกบิ๊กป้อมขึ้นนั่งตำแหน่งประมุขพรรค พร้อมส่งเทียบเชิญ 23มิย.ศกนี้แน่นอน..สนธิรัตน์เผยปรับครม.เป็นเรื่องของนายก!

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวก่อนประชุมรักษาการกรรมการบริหารพรรค กล่าวว่า ในวันอังคารที่ 23 มิ.ย.นี้ เวลา 08.30 น. ก่อนที่จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. แกนนำและ ส.ส.ของพรรคส่วนหนึ่งจะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเรียนเชิญ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค มาเป็นหัวหน้าพรรค ที่จะมีการเสนอชื่อในการประชุมใหญ่สามัญพรรคในวันที่ 27 มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นไปตามประเพณีไทย ที่ต้องไปเชิญและบอกกล่าวก่อน ไม่ใช่อยู่ๆ ก็ไปเสนอชื่อเลย

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร จะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อขัดตาทัพในระยะหนึ่งเท่านั้นหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ก็อยู่ไปเรื่อยๆ จะอยู่ 6 เดือนได้อย่างไร การที่ พล.อ.ประวิตร เข้ามา ก็มีบุคลิกที่ปรองดอง เชื่อว่าจะป้องกันความขัดแย้ง ช่วยให้พรรคแข็งแกร่ง และช่วยให้ความเชื่อมั่นในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะเป็นผู้ใหญที่ทุกพรรคให้ความเคารพ เมื่อถามถึงการปรับ ครม.นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ได้คุยกับพล.อ.ประวิตร เพราะเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ผู้ก่อตั้งพรรค 4 คนอาจไม่ร่วมเป็นกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ว่า ยังไม่ทราบในรายละเอียด ซึ่งการประชุมวันนี้หัวหน้าพรรค ก็จะหารือถึงทิศทางการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และกำหนดกรอบวันเวลา รวมถึงสถานที่ในการเลือกกรรมการบริหารพรรค

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ว่า อยู่ที่นายกรัฐมนตรี เป็นผู้ตัดสินใจ และไม่ขอตอบว่าตัวเองจะหลุดการเป็นกรรมการบริหารพรรค หรือจะหลุดความเป็นรัฐมนตรีหรือไม่