“พิธา”เดินสายขอบคุณชาวนนทบุรีเลือกก้าวไกลยกจังหวัด เจอกระแส “ส้มรักพ่อ”จัดให้อย่างหนักหน่วง(คลิป)

Must Read

“พิธาฟีเวอร์” แรงจัด!! หลังหัวหน้าพรรคก้าวไกลยกทีมว่าที่ สส.ลงพื้นที่ขอบคุณชาวนนทบุรี ที่พากันเดินทางมาต้อนรับล้นหลาม 

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล กล่าวให้สัมภาษณ์ในการลงพื้นที่ จ.นนทบุรี เป็นจังหวัดแรก เนื่องจากพรรคก้าวไกลชนะยกจังหวัด 8 คน 8 เขตเข้าสภา และมีความพร้อมในการลงพื้นที่ แต่ตั้งใจไปทุกจังหวัดทั่วทุกภาคที่ โดยที่ จ.นนทบุรี ได้คะแนนเพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งปี 2562 กว่า 160,000 คะแนน ครั้งนี้ได้ 350,000 คะแนน หรือมากขึ้น 3 เท่าตัวจากการเลือกตั้ง จึงใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจและขอบคุณว่าที่ ส.ส. เขต ขณะเดียวกันก็มาให้กำลังใจทีมงานจังหวัด หลังผ่านสถานการณ์โควิด-19 ที่ของแพง ค่าแรงถูก แต่ยังสู้ศึกเลือกตั้งกันเต็มที่ และมีความตั้งใจที่จะดำเนินการให้ชาวนนทบุรีหลายเรื่อง

รวมถึงในจังหวัดปริมณฑล โดยเฉพาะใน จ.นนทบุรีที่มีปัญหาคมนาคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งหลังจากนี้จะมีรถไฟฟ้า 2 สาย แต่การที่จะให้ประชาชนเข้าถึงการคมนาคม จะต้องมีการบริหาร การที่จะเข้าเส้นเลือดใหญ่ของการคมนาคมต้องมีเส้นเลือดฝอย ต้องบริหารจัดการให้ประชาชนเข้าถึงการคมนาคม โดยประสานกับท้องถิ่นในการจัดบริการสาธารณะ ขณะเดียวกันในนนทบุรีมีสถานที่ราชการหลายกระทรวง การเดินทางยากลำบาก เช่น กระทรวงสาธารณสุข ส่วนประชาชนที่มาพบในวันนี้ก็ไม่ได้มองว่าเป็นการกดดันให้พรรคเร่งทำงาน ผลักดันตามที่หาเสียงไว้ แต่รู้สึกดีใจที่ได้พบประชาชน ได้มาขอบคุณ

ขณะที่การเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดก็เป็นส่วนหนึ่งที่พรรคก้าวไกลจะดำเนินการ โดยจะใช้กระบวนการในช่วงปีแรกทำประชามติถามประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ของประชาชนทั้งประเทศว่าต้องการเลือกผู้ว่าฯ ของตัวเองหรือไม่ หากประชามติผ่านก็จะเป็นฉันทามติของประชาชน โดยการเลือกตั้งผู้ว่าฯ จะเป็นกระดุมเม็ดแรกของการกระจายอำนาจ หรือการคืนคน คืนภารกิจ คืนงบประมาณ คืนโอกาสในการจัดเก็บภาษีและใช้ภาษีในท้องถิ่น จะพยายามทำในช่วงเปลี่ยนผ่านให้บรรลุไปสู่เป้าหมายให้มากที่สุด

 

คลิปจาก www.siambusinessnews.com

Latest News

อย่างเอา!! “เอ้ Botcash” รีมิกซ์เพลงจากเสียงร้องว่าที่นายกฯ “พิธา” ในสไตล์ EDM

กลายเป็นคลิปยอดฮิตในโลกโซเชี่ยล สืบเนื่องจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไปออกรายการ 'คุยนอกจอ' ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้จัดรายการข่าวคนดัง ช่วงหนึ่งได้นำกีตาร์ออกมาเล่นและร้องเพลง “ลมหายใจ” ของบอย โกสิยพงษ์ หลังจากนั้นก็กลายเป็นกระแสมียอดผู้ชมทะลุล้าน ต่อมา 'เอ้ BOTCASH' ศิลปินนักแต่งเพลงแนว EDM...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง