บุกรวบบ่อนไก่ชนเมืองคอนเปิดเล่นกันวันพระ นักการเมืองโร่เคลียร์โชว์เก๋าห้ามสื่อลงข่าว

Must Read

ใหญ่คับเมืองคอน ! จับบ่อนไก่ชน เปิดเล่นวันพระ พัวพันนักการเมืองท้องถิ่น ใหญ่จริงไรจริงห้ามสื่อลงข่าว 

ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว ประจำชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายใต้การอำนวยการของ นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าจับกุมการเล่นการพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต บริเวณสวนปาล์ม ข้างบ้านเลขที่ 43/1 หมู่ที่ 2 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว ได้แสดงตัวเข้าจับกุมผู้กระทำผิดเล่นพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 20 ราย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามที่กฎหมายกำหนด ขณะที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ได้ปล่อยปละละเลยให้มีการพนันชนไก่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันในระหว่างการยื่นประกันตัวนั้น ปรากฏว่าได้มีนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่อ.ร่อนพิบูลย์ ได้แสดงตัวขอประกันตัวผู้กระทำผิด โดยทำการข่มขู่เจ้าพนักงานตำรวจผู้รับผิดชอบคดี ขอให้เร่งจัดการตามขั้นตอนตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังได้รายงานว่า นักการเมืองท้องถิ่นระดับจังหวัดได้วิ่งเต้นขอเคลียร์ผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบ เพื่อขอให้ละเว้นการจับกุมการพนันชนไก่ที่เกิดขึ้น โดยห้ามมิให้เผยแพร่ข่าวต่อสาธารณะ และขอความร่วมมือสื่อมวลชนท้องถิ่นของจังหวัดนครศรีธรรมราชไม่ให้เผยแพร่ข่าวการจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตามการจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ต้องการปราบปรามการพนันผิดกฎหมายในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่มีนักการเมืองระดับจังหวัดและระดับประเทศเป็นผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

โดยเฉพาะบ่อนการพนันชนไก่ที่เปิดให้มีการเล่นพนันชนไก่ในวันพระ ซึ่งผิดระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการพนันชนไก่และกัดปลา พ.ศ. 2552 โดยกำหนดให้สถานที่เล่นต้องมิดชิดไม่เปิดเผย อย่าให้บุคคลภายนอกหรือเยาวชนแลเห็น ห้ามมิให้อนุญาตจัดให้มีการเล่นการพนันซึ่งเป็นการทรมานสัตว์ โดยเฉพาะการจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ โดยไก่ที่ชนมีการเสริมแต่งเดือยหรือดำเนินการอื่นใดซึ่งมิได้เป็นไปตามธรรมชาติของไก่ ให้อนุญาตเฉพาะวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 วัน เดือนหนึ่ง ห้ามเกิน 3 วัน และจะต้องไม่ตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

Latest News

ไหนว่าไม่มี? “ภูมิธรรม”ยันไม่มีวาระเด้งอธิบดีDSI สุดท้ายที่ประชุมครม.เคาะย้ายไปนั่งรองปลัดยธ.

ไหนว่าเรื่องนี้ไม่เข้าที่ประชุมครม.? กรณีเด้งอธิบดี DSI ล่าสุดที่ประชุมเคาะให้ "สุริยา" ไปนั่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม สวนทาง "รองนายกฯภูมิธรรม" ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวเน็ตเทน้ำหนักเด้งย้ายไปที่การจับหมูเถื่อน  คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโยกย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ตามที่ พ.ต.อ.ทวี...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง