สุดเซอร์ไพรส์ “Taylor Swift” ประกาศลั่นไอจีเมื่อ 12 ชั่วโมงที่แล้ว!! ก่อนปล่อยอัลบั้มใหม่สไตล์โฟล์คในชื่อ “folklore”

สร้างเซอร์ไพรส์ให้สวิฟตี้ทั่วโลกตั้งตารอกันทั้งคืน เมื่อซุปตาร์สาว Taylor Swift ประกาศลั่นในอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าเธอกำลังจะปล่อยอัลบั้มใหม่ชุดที่ 8 สไตล์โฟล์คชื่อว่า “folklore” ในวันนี้ (24 พฤษภาคม 2563)  พร้อมการพรีเมียร์ MV เพลงแรกอย่างเพลง “cardigan” ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดย MV “cardigan” เล่าเรื่องราวในภาพย้อนยุค ที่แฟนเพลงจะได้เห็น Taylor มาในลุคสวยหวาน ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ นั่งเล่นเปียโน ก่อนที่เธอจะหลุดเข้าไปในแดนพิศวง เจอกับธรรมชาติที่เธอไม่เคยพบเจอมาก่อน แถมเธอยังต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยวท่ามกลางพายุ ก่อนจะกลับมาสู่โลกความเป็นจริงมีเพียงเสื้อ cardigan ที่โอบกอดเธอเอาไว้เท่านั้น  และการถ่ายทำ MV เพลงนี้เป็นการถ่ายทำที่ถูกควบคุม และดูแลโดยทีมแพทย์อยู่ตลอดเวลา ทุกคนที่เป็นทีมงานในกองถ่ายสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างมิดชิด แน่นหนา และอยู่ห่างกันตามนโยบาย และ Taylor ก็แต่งหน้าทำผมด้วยตัวเองอีกด้วย

สามารถชม MV “cardigan” ได้ที่นี่

ซึ่ง Taylor ได้พูดถึงอัลบั้ม “folklore” ที่ประกาศในอินสตาแกรมไว้ว่า “อัลบั้มนี้สร้างเซอร์ไพรส์ให้ตัวฉันเองเช่นกัน เพราะฉันแต่งเพลง และทำเพลงทั้ง 16 เพลงเพียงคนเดียว ชนิดที่ไม่พบเจอใครเลย เป็นอัลบั้มที่รวมเอาทุกความรู้สึกของฉัน ทั้งความฝัน ความกลัว และความคิดบางสิ่งบางอย่างเติมเต็มมันลงไปจนสมบูรณ์ และฉันมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง Aaron Dessner มาโปรดิวซ์ให้ 11 เพลง ,Bon Iver ที่ร่วมเขียนเพลง และยังร่วมร้องเพลง exile กับฉันด้วย ทั้งยังมี William Bowery มาแต่งเพลงกับฉัน 2 เพลง และ Jack Antonoff ทุกคนสำคัญกับฉันมากๆ ตอนแรกฉันกังวลว่าจะปล่อยเพลงในอัลบั้มนี้ช่วงไหนดีถึงจะเหมาะและเพอร์เฟ็คต์ที่สุด แต่เมื่อมาคิดใหม่อีกครั้งว่าถ้าเราตั้งใจจะทำในสิ่งที่รักอยู่แล้ว ก็ควรทำมันให้ดี และปล่อยออกมาให้ทุกคนทั้งโลกได้เห็นค่ะ”

“Folklore” Tracklisting:

 1. the 1
 2. cardigan
 3. the last great american dynasty
 4. exile (feat. bon iver)
 5. my tears ricochet
 6. mirrorball
 7. seven
 8. august
 9. this is me trying
 10. illicit affairs
 11. invisible string
 12. mad woman
 13. epiphany
 14. betty
 15. peace
 16. hoax

ติดตาม Taylor Swift ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK | TWITTER | INSTAGRAM 

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER