มั่นใจพี่รุ่ง นางฟ้าชุดขาวเมืองภูเก็ตจะผ่านวิกฤตไปได้..เสี่ยหนูสั่งดูแลเป็นพิเศษ

Must Read

เสี่ยหนูกำชับดูแลพยาบาลรุ่งอย่างดีหลังรบกับโควิด-10จนเส้นเลือดในสมองแตก เบื่องต้นอาการยังทรงตัวดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีนางรัชนีกร ถิรตันตยาภรณ์ หรือ รุ่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ รพ.ถลาง จ.ภูเก็ต โหมทำงานในการร่วมป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 จนเส้นเลือดในสมองแตกต้องส่งตัวมารักษาที่ รพ.ศิริราช ว่า

ตนทราบเรื่องนี้แล้ว ยืนยันว่า เราต้องดูแลอย่างเต็มที่ ขณะนี้ นางรัชนีกร อยู่ระหว่างรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช ซึ่งเป็นคนไข้ของที่นี่อยู่แล้ว อาการล่าสุดได้รับรายงานว่า รู้สึกตัวดี ยังสื่อสารรู้เรื่อง ตอนนี้ตนกำลังหาเวลาไปเยี่ยม แต่ถ้ายังไม่ได้ไปเร็วๆ นี้ จะให้ รมช.สธ.พร้อมทีมที่ปรึกษาลงไปเยี่ยม

สำหรับ นางรัชนีกร ถิรตันตยาภรณ์ อายุ 48 ปี ปัจจุบันเป็นพยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวม โรงพยาบาลถลาง อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต และเป็นหัวหน้ารับผิดชอบทีมดูแลจัดการงานสอบสวน เฝ้าระวังและดูแลกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยโควิด-19 ในเขตพื้นที่อำเภอถลาง ทั้งในโรงพยาบาลถลาง และเป็นหัวหน้าทีมจากโรงพยาบาลถลางเข้าร่วมสอบสวนเชิงรุกในพื้นที่การระบาด บ้านบางเทา ตำบล เชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

โดยที่ผ่านมา มีโรคประจำตัว เส้นเลือดสมองโป่งพอง เคยผ่าตัดใส่ขดลวดที่ รพ.ศิริราช เมื่อ 4 ปีก่อน รักษาต่อเนื่อง และ มีนัดติดตามอาการอยู่ตลอด เมื่อวันที่ 16 พ.ค.63 เวลา 22.00 น. เริ่มมีอาการหลังกลับจากปฏิบัติงานในโรงพยาบาลถลาง ด้วยอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียนหลายครั้ง บ้านหมุน จึงมีการนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อรักษา พบมีเลือดออกในสมอง อาการทั่วไปยังรู้สึกตัว ปวดศีรษะมาก ไม่มีอาการแขนขาอ่อนแรง

การเข้ารักษา ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ผล CT scan มีเลือดซึมจากจุดที่ใส่ขดลวดเข้าแกนสมอง ผู้ป่วยมีอาการซึมลง ซึ่งวานนี้ (16 พ.ค.) อาการเบื้องต้นปลอดภัยแล้ว แต่ต้องรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อการรักษาอย่างเร่งด่วน

Latest News

EXIM BANK สนับสนุนการค้าและการลงทุนไทย-ฮ่องกง

EXIM BANK ลงนาม MOU กับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง สนับสนุนการค้าและการลงทุนไทย-ฮ่องกง นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ดร.ปีเตอร์ เคเอ็น แลม ประธานองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) และนางสาวมากาเร็ต ฟง กรรมการบริหาร HKTDC ร่วมเป็นสักขีพยานกิตติมศักดิ์ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการต่อเนื่องเป็นฉบับที่ 3...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง