ไหนว่าไม่มี? “ภูมิธรรม”ยันไม่มีวาระเด้งอธิบดีDSI สุดท้ายที่ประชุมครม.เคาะย้ายไปนั่งรองปลัดยธ.

Must Read

ไหนว่าเรื่องนี้ไม่เข้าที่ประชุมครม.? กรณีเด้งอธิบดี DSI ล่าสุดที่ประชุมเคาะให้ “สุริยา” ไปนั่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม สวนทาง “รองนายกฯภูมิธรรม” ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวเน็ตเทน้ำหนักเด้งย้ายไปที่การจับหมูเถื่อน 

คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโยกย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ตามที่ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเสนอ โดยกระทรวงยุติธรรม ขอการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนนโยบาย รวมทั้งการบริหารราชการของกระทรวงยุติธรรมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และเกิดประโยชน์แก่ทางราชการ

พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)

ขณะที่ก่อนหน้านี้นายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไดิ้ให้สัมภาษณ์ ชี้แจงถึง กรณีที่อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เผยแพร่ข้อความผ่านเพจของกรมสอบสวนคดีพิเศษ จนมีการตีความว่าถูกปลดออกจากตำแหน่ง

ซึ่งรองนายกรัฐมนตรีระบุชัดเจนว่า ตามขั้นตอนแล้วการจะแต่งตั้งหรือโยกย้ายข้าราชการระดับสูง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมจะต้องนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้พิจารณา แต่ในการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ที่ประชุมยังไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด และเชื่อว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมจะทราบเรื่องนี้ดีมากกว่า พร้อมขออย่าตีความข้อความดังกล่าว เพราะหากจะมีการโยกย้ายใดๆ ก็ต้องมีประเด็น

นายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตามหลังเกิดการย้าย อธิบดี DSI ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเรื่องดังกล่าว ว่าอาจเกี่ยวข้องกับกรณีมีการเร่งจับกุมตรวจสอบหมูเถื่อน ซึ่งอาจเชื่อมโยงไปถึงการพ้นจากตำแหน่งในครั้งนี้ของอธิบดี DSI ก็เป็นได้

Latest News

กรมฝนหลวงฯ Kick Off ปฏิบัติการทำฝนหลวงลุยลดฝุ่น Pm 2.5

โฆษกเกษตรฯ เผย กรมฝนหลวงฯ ลุยลดฝุ่น Pm 2.5 ตามนโยบายนายกเศรษฐา หวังช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 (เกินค่ามาตรฐาน) จากการตรวจสอบพบว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน (สีส้ม) โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง