ชาวเน็ตแห่ถาม “ชลน่านลาออกกี่โมง” จนแฮชแท็กติดเทรนด์ หลัง พท. จับมือตั้งรัฐบาลกับ รทสช.

Must Read

กลายเป็นแฮชแท็กติดเทรนด์อันดับ 1 ข้ามวันข้ามคืนไปแล้วสำหรับ #ชลน่านลาออกกี่โมง ที่หลังจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ ประกาศร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ทำเอาประชาชนเดือด ทวงสัญญาที่หมอชลน่านเคยพูดไว้ตอนหาเสียง

เป็นประเด็นร้อนแรงสำหรับความเห็นในโลกโซเชียล ที่ตั้งแต่เมื่อวานเย็นจนมาถึงเช้าวันที่ 18 สิงหาคมนี้ แฮชแท็กในทวิตเตอร์ที่ยังคงค้างอยู่อันดับ 1 มาหลายชั่วโมงแล้วคือ #ชลน่านลาออกกี่โมง โดยมีทั้งทวิตถามตรงไปยังพรรคเพื่อไทย และมีการนำเอาคลิปเก่าจากการขึ้นเวทีดีเบตครั้งหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ทั้งเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรค และที่ไปออกรายการสัมภาษณ์ต่างๆ ของนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งเคยพูดไว้ตอนหาเสียงว่า พรรคเพื่อไทยจะไม่จับมือกับพรรคที่มีลุง ถ้าจับมือตัวเองจะลาออก

ทั้งนี้ ประชาชนในโซเชียลต่างตั้งคำถามและต้องการให้หมอชลน่านทำตามที่ตัวเองเคยลั่นวาจาเอาไว้ โดยมีการย้ำคำพูดนี้ตามเวทีต่างๆ และได้มีคนนำไปเปรียบเทียบกับสมัยที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรค เมื่อพรรคไปเข้าร่วมรัฐบาลประยุทธ์ เนื่องจากเขาเคยประกาศไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ครั้งเลือกตั้งปี 2562 จึงกลายเป็นประเด็นที่คนในสังคม โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ พากันทวงถามไปยังหมอชลน่าน ให้ทำตามคำมั่นสัญญาที่เคยกล่าวไว้

Latest News

กรมฝนหลวงฯ Kick Off ปฏิบัติการทำฝนหลวงลุยลดฝุ่น Pm 2.5

โฆษกเกษตรฯ เผย กรมฝนหลวงฯ ลุยลดฝุ่น Pm 2.5 ตามนโยบายนายกเศรษฐา หวังช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 (เกินค่ามาตรฐาน) จากการตรวจสอบพบว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน (สีส้ม) โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง