“หนังคนละม้วน” เหยื่อแฉโดนหนุ่มเมากร่างคุกคาม “ส.ส.ต้นกล้า” เป็นฮีโร่ช่วยปกป้อง!

เมื่อเรื่องของ “การคุกคามทางเพศ” ถูกนำมาใช้โจมตีทางการเมืองโดยไม่สนใจ “เหยื่อ” ผู้ถูกกระทำแม้แต่น้อย จากกรณี สส.หนุ่มพรรคก้าวไกล ตกเป็นข่าวทะเลาะวิวาทในร้านอาหารย่านเอกมัย จนมีกระแสโจมตีกล่าวหาว่าเป็น ส.ส.โชว์กร่าง, ก่อเหตุวิวาทเพราะแย่งหญิง แต่เมื่อคลิปต้นเรื่องถูกเปิดเผย กลับกลายเป็นหนัง “หักมุม” ไปเลย!

คลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่ในแอพลิเคชั่น tiktok โดยเป็นช่วงก่อนเกิดเหตุวิวาทในร้าน ที่กลายเป็น “หนังคนละม้วน” กับข่าวโจมตีกล่าวหาซึ่งเป็นคลิปที่มีการตัดทอนช่วงต้นเรื่องออกไป และแคปมาเฉพาะภาพขณะ สส.ต้นกล้า “จรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์” สส.กทม.เขต 3 พรรคก้าวไกล เข้าไปตะลุมบอนกับคู่กรณีแล้ว (ดูคลิปเหตุการณ์)

โดยคลิปที่เผยแพร่ใน tiktok เป็นช่วงก่อนเกิดเหตุ ที่แสดงให้เห็นว่า สส.ต้นกล้า กำลังพยายามปกป้องเพื่อนหญิงจากชายซึ่งมีอาการเมาและเข้ามาคุกคามล่วงละเมิดเพื่อนที่นั่งข้างๆ โดย สส.ต้นกล้า หันไปเตือน และพยายามปัดป้องมือหนุ่มเมากร่างออกจากคอเพื่อน แต่กลับโดนคู่กรณีตบหัวอย่างแรง จนมีคนอื่นเข้ามาร่วมในเหตุการณ์นำไปสู่เหตุทะเลาะวิวาทในที่สุด

ล่าสุด “รุ้ง” เพื่อนสาวเสื้อฟ้าในคลิปที่ตกเป็นเหยื่อถูกชายเสื้อดำคู่กรณีคุกคามทางเพศ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างละเอียด โดยระบุว่า

จากกรณีที่เกิดขึ้นจนกลายเป็นพาดหัวของสื่อ…ว่า “สส.รุ่นใหม่โชว์กร่าง” จึงอยากเล่าข้อเท็จจริงฝั่งเราว่า

เราได้ไปกินข้าวตามปกติที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทุกอย่างปกติดี จนถึงร้านปิดและกำลังจะกลับ มีชายคนหนึ่งมีอาการเมามาก ก่อนหน้านั้นเดินมาที่โต๊ะ มาป่วนตลอดทางเราก็หลบเลี่ยง เราไม่ได้รู้จักกัน และช่วงเวลาที่อยู่ที่ร้านเราไม่เคยสนทนากับชายคนดังกล่าวเลย

สส.ต้นกล้า ขณะพยายามช่วยเพื่อนจากการถูกคุกคามโดยหนุ่มเมากร่าง

ช่วงแรกเขายืนชนที่โต๊ะก่อนจนโต๊ะเซเราก็ว่าเขาคงเมาแล้วเดินไปเตะเก้าอี้ เหมือนมาหาเรื่องก่อน จากนั้นก็เดินออกไปแล้วกลับเดินเข้ามาหลังชนเรา บีบและกดคอเราอีก 2-3 ครั้ง จนเริ่มผิดสังเกต และเริ่มรู้สึกไม่ดีว่าเขาอาจจะทั้งคุกคามทางเพศและทำร้ายร่างกายเราด้วยหรือไม่ จึงหันไปหาคุณต้นกล้าที่มาด้วยกัน

แล้วคุณต้นกล้าก็หันมาถามเราว่า เรารู้จักชายเสื้อดำไหม เราตอบว่าไม่ได้รู้จักเลย คุณต้นกล้าพยายามสะกิดเขาเพื่อให้เอามือออกจากคอเรา เสี้ยววินาทีเขาก็ลงมือทำร้ายร่างกายคุณต้นกล้า จนเกิดการชุลมุนในร้านและการ์ดของทางร้านเข้ามาห้ามและดึงเขาออกจากร้าน

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ชัดว่าทางเราไม่ได้ไปหาเรื่องเขาก่อนเลย สุดท้ายก็ออกไปเคลียร์กันจบข้างนอก ชายเสื้อดำขอโทษ จนตำรวจมา และไม่เอาความ

เรากับคุณต้นกล้ารู้จักกันมาก่อนหน้านี้แล้ว เราทำงานในส่วนของสภา และ งานแคมเปญเลือกตั้ง เป็นเพียงเพื่อนร่วมงานเท่านั้น!! ไม่ใช่การ “หมั่นไส้เล็งหญิงคนเดียวกัน” อะไรทั้งนั้น เนื้อหาตามข่าวบางสำนักจึงไม่เป็นเรื่องจริง

ขอขอบคุณ คุณต้นกล้าจากใจจริงที่ปกป้องเราจากเหตุการที่เกิดขึ้นค่ะ ถ้าตอนเกิดเหตุ คุณต้นกล้าเห็นทุกอย่างว่าคนๆ นั้นเขาทำอะไรบ้าง แต่ไม่กล้าออกมาปกป้องเรา เราคงจะเสียใจมากจริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *