เหล่าคนบันเทิงโพสต์เดือด!! หลัง “พิธา” ชวดเก้าอี้นายกฯคนที่ 30

Must Read

โลกออนไลน์ร้อนระอุยิ่งกว่าภูมิอากาศโลกตอนนี้เสียอีก! อารมณ์เดือดพุ่งจนแฮชแท็ก #โหวตนายกรอบ2 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังผลโหวตที่ประชุมสภา มีมติห้ามเสนอชื่อ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ซ้ำรอบ 2

ขณะที่มีเหล่าคนบันเทิง ดารานักแสดง ศิลปินนักร้อง ต่างออกมาโพสต์แสดงความเห็นกันอย่างร้อนแรง โดยตั้งแต่หลังโหวตนายกฯรอบแรกเมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา จนถึงวัน 19 ก.ค.66 ก็มีคนดังในวงการบันเทิงหลายคนออกมาแสดงความเห็น และให้กำลังใจพิธากันอย่างต่อเนื่อง อย่างศิลปินร็อกคนดัง เสก โลโซ ที่ไปขึ้นโชว์คอนเสิร์ตที่ จ.สมุทรสาคร ได้กล่าวว่าขอมอบเพลง “ผู้ชนะ” เพื่อส่งกำลังใจให้ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และด้อมส้ม ลุกขึ้นมาสู้กันใหม่ เพื่อเป็นผู้ชนะ และในเพจเฟซบุ๊กของเสก โลโซ ก็ได้โพสต์ข้อความว่า “ร่วมส่งแรงใจให้คุณพิธา สู้ๆครับ!!”

ส่วน “ติ๊ก” เจษฎาภรณ์ ผลดี ดารา-นักแสดงคนดัง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุข้อความสั้น ๆ ว่า “กกต.มีไว้ทำไมคะ?” ขณะที่ “โอม ค็อกเทล” ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวง Cocktail เจ้าของเพลง “ไม่เป็นรอง” ที่เพลงนี้กลับมาดังอีกครั้ง เมื่อชาวเน็ตนำไปใช้เป็นเพลงประจำพรรคก้าวไกลไปแล้ว ซึ่งเจ้าของบทเพลงได้โพสต์เฟซบุ๊ก OHM Cocktail ระบุว่า

โอม ค็อกเทล

“การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตลอดเวลา เปลี่ยนน้อยหรือมาก เปลี่ยนช้าหรือเร็ว แต่ก็ไม่เคยหลีกเลี่ยงได้ การเปลี่ยนแปลงบางครั้งยากจะยอมรับเมื่อยึดเอาภาพเดิมๆ เป็นตัวตั้ง และเพราะอย่างนั้นก็เลยพยายามหน่วงบางอย่างให้คงที่โดยไม่ได้มองเลยว่า ทุกอย่างรอบๆ เปลี่ยนไปหมดแล้ว”

ไหมไทย

ด้าน “ไหมไทย หัวใจศิลป์” อดีตนักร้องวงเสียงอีสาน อีกหนึ่งศิลปินที่ออกมาคอลเอ้าท์สถานการณ์การเมือง และเอาใจช่วยพรรคก้าวไกลมาโดยตลอด ก็โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“กกต.เจอกูแน่ แล้วจะให้พวกกูเลือกตั้งทำไมวะ อุบาทว์ ถ้ามีม็อบ 1 ในนั้นจะมีผมอยู่ด้วย” และ “มันตลกตรงไหนรู้ไหม มาดำเนินคดีเรื่องพิธาถือหุ้นว่า ขาดคุณสมบัติส.ส. แต่คือก็ปล่อยให้เขาเป็น ส.ส.มา 4 ปีแล้ว อุบาทว์จริง อุบาทว์สุด งึดสมอง ซุม กกน.”

ส่วน “แพรรี่ ไพรวัลย์” ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นนี้โดยระบุว่า “กรรมการแก่นแตd” ตามด้วยโพสต์เดือด “กรรมการตัดสินนางงามค่ะ เอียงมาก E ดอกมองจากดาวอังคารยังรู้” หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์พร้อมคอมเมนต์กันสนั่น ขณะที่นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “ก้อง ห้วยไร่” ออกมาพิมพ์เลข 5 หลายตัว และในหมู่เลข 5 ปรากฎตัวอักษรว่า ก ก ต ซ้อนอยู่

พอล ภัทรพล – แพรรี่ – ก้อง ห้วยไร่

ขณะที่นักร้องเสียงดี “ปิงปอง ศิรศักดิ์” ก็ออกมาโพสต์สนับสนุนคำพูดเดิมที่เคยกล่าวไว้ว่า “เราจะไม่ชนะ เอาชนะโจรที่มีทั้งความสามารถ ในการโกงตั้งแต่ระดับเทพถึงระดับหน้าด้าน แถมติดอาวุธด้วยการพยายามเข้าตามตรอกออกตามประตู อย่างเถรตรงเนี่ย โอกาสมันน้อยมากๆ” และ “แต่ถ้าถามว่าถอดใจไหม ไม่นะ เรายังคงเชื่อเหมือนเดิมว่าวันนั้นจะมาถึง” ส่วนอดีตนักแสดงรุ่นพี่ “พอล ภัทรพล” ที่ผันตัวมาเป็นโค้ชด้านการออมและการลงทุน ซึ่งแสดงตนชัดเจนมาตลอดว่ายืนฝั่งประชาธิปไตย ก็ออกมาโพสต์ว่า “งดออกเสียง = ไม่มีกระดูกสันหลัง” No vote = No spine #protectourvote”

ด้านศิลปินนักแสดงรุ่นใหม่ ก็ออกมาแสดงความคิดความเห็นถึงเรื่องนี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “โฟกัส จีระกุล” ซึ่งมีความชัดเจนในสายประชาธิปไตยมาโดยตลอด แสดงความเห็นว่า “บางคนแก่แล้ว แก่เลย แก่แล้วไม่มีคนเคารพ แก่แล้วตายอย่างโดดเดี่ยว! ตายแล้วก็ถูกลืม ตายไปพร้อมกับคำสาปแช่ง #โหวตนายก”

“เต ตะวัน” ที่ออกมาพูดถึงระบบการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องยอมรับผลเลือกตั้ง และบอกว่า การเมืองที่ดี ไม่ใช่การเมืองที่เหลี่ยมจัด เม็ดเยอะ ฉลาดเกมโกง ปากว่าตาขยิบ แต่เป็นการเมืองที่ตรงไปตรงมา รับใช้ส่วนรวมและเคารพสมาชิกส่วนใหญ่ของแผ่นดินอย่างแท้จริง

ส่วนนางเอกสาว “มุก วรนิษฐ์” ทวงถามถึงความยุติธรรมกับการที่คุณพ่อคุณแม่ หรือใครอีกหลายต่อหลายคนพากันไปเลือกตั้ง และจับตาดูผลการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอดว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้น ทำไปเพื่ออะไรกัน

นอกจากนั้นยังมี “หนึ่ง ETC” , “แกรนด์ กรณ์ภัสสร” , “อิมเมจ สุธิตา” ก็ออกมาตัดพ้อ ถึงความยุ่งยาก ซับซ้อน ราวกับการรอปาฏิหาริย์ และความเหน็ดเหนื่อยจากการรอความยุติธรรม

และหลังจากศาลรัฐธรรมนูญสั่งนายพิธายุติการปฏิบัติหน้าที่ ก็มีคนดังพาเหรดกันออกมาเคลื่อนไหวในโลกโซเชี่ยลทันที อาทิเช่น ดีเจภูมิ “อำนาจเถื่อนก็แบบนี้แหละ ใช้วิธีเดิมๆ กีดกันคนอื่นที่ไม่ใช่พรรคพวกของเราเอง.. ความยุติธรรมไม่มีจริง ไม่สนใจประชาชน ความเดือดร้อนของคนเป็นล้านๆ ไม่สนใจความเจริญของประเทศชาติ สนแต่แค่เงินทอง และอำนาจของพวกกันเอง…” ส่วนนางงามหัวใจประชาธิปไตย น้ำตาล ชาลิตา แสดงความเห็นสั้นๆ ว่า “ทุกวิธีทาง” เช่นเดียวกับ โก้ วศิน “เอางี้จริงดิ” เป็นต้น

กวาง กมลชนก นางเอกสาวรุ่นใหญ่ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “เราปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดี ไปใช้สิทธิเลือกตั้งทุกครั้ง ผลออกมาอย่างไร เราก็เคารพเสียงส่วนใหญ่ (ที่ออกไปเลือกตั้ง) เสมอ คนที่ไม่ไปออกเสียงก็ต้องยอมรับผลนั้นตามกติกา เพราะคนละเลยหน้าที่เอง หรือไปเลือกแต่ผลออกมาไม่ถูกใจ เราก็ต้องมีน้ำใจนักกีฬายอมรับมัน โดยไม่ควรมีข้ออ้างใดๆ” และกล่าวว่า “เราจะตอบคำถามอย่างไร เมื่อเด็กๆ ถามว่าประชาชนอย่างเราจะไปเลือกตั้งกันทำไมให้สิ้นเปลืองเวลาและงบประมาณแผ่นดินเกือบ 6 พันล้าน?”

กวาง กมลชนก , เติร์ด Tilly Bird

ด้าน นักร้องวัยรุ่นชื่อดัง เติร์ด Tilly Birds หรือ อนุโรจน์ เกตุเลขา ก็ได้ทวิตข้อความถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ใจสลายอะ เราแค่อยากเห็นเขาได้ลองทำก่อน แต่นี่เขาโดนตัดสิทธิ์ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มทำ หมดคำจะพูดแล้ว #โหวตนายกรอบ2”

ขณะที่ไอจีของนักแสดงสาว “ก้อย” อรัชพร โภคินภากร ได้แชร์สตอรี่ไอจีเป็นรูปภาพเชิญชวนมาชุมนุมของ “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” และโพสต์รูปภาพอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีป้ายสีขาวแขวนอยู่โดยมีข้อความว่า “นายกพิธา ฉันทามติประชาชน”

นัตตี้ – ดรีม – ก้อย

ทั้งนี้ ก้อย อรัชพร และสองเพื่อนซี้ยูทูปเบอร์ ‘นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล’ และ ‘ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล’ ได้เดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และเครือข่าย Respect My Vote ที่ประกาศนัดหมายแต่งกายด้วยชุดสีดำ เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 19 ก.ค.66 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยด้วย โดยก้อย-นัตตี้-ดรีม กล่าวว่า เดินทางมาร่วมเพราะอยากแสดงจุดยืนที่ชัดเจนของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าจะมีการเตรียมนัดชุมนุมต่อเนื่องจากหลายกลุ่มทั้งนักเรียน นักศึกษา และภาคประชาชนผนึกกำลังเข้าร่วมชุมนุม ซึ่งคาดว่าจะมีเหล่าคนบันเทิงหลายรุ่นมาเข้าร่วมชุมนุมด้วย ซึ่งต้องติดตามสถานการณ์กันต่อไป.

 

Latest News

ไหนว่าไม่มี? “ภูมิธรรม”ยันไม่มีวาระเด้งอธิบดีDSI สุดท้ายที่ประชุมครม.เคาะย้ายไปนั่งรองปลัดยธ.

ไหนว่าเรื่องนี้ไม่เข้าที่ประชุมครม.? กรณีเด้งอธิบดี DSI ล่าสุดที่ประชุมเคาะให้ "สุริยา" ไปนั่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม สวนทาง "รองนายกฯภูมิธรรม" ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวเน็ตเทน้ำหนักเด้งย้ายไปที่การจับหมูเถื่อน  คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโยกย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ตามที่ พ.ต.อ.ทวี...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง