“ก้าวไกล” ได้ 151 สส. กกต.สรุปไม่เป็นทางการ เลือกตั้งประวัติศาสตร์มีผู้มาใช้สิทธิมากสุดเกือบ 40 ล้านคน!

Must Read

กกต.สรุปผลการเลือกตั้งแบบไม่เป็นทางการในการเลือกตั้ง 14 พ.ค.66 ซึ่งถือเป็นการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์เพราะมีผู้มาใช้สิทธิมากสุดเกือบ 40 ล้านคน โดยมีพรรคก้าวไกลได้จำนวนสส.มากที่สุด 151 ที่นั่ง (อย่างไม่เป็นทางการ) ส่วนผลรวมทั้งหมดทุกพรรคทั้งเขตและบัญชีรายชื่อ เช็คได้ที่นี่ 

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงสรุปภาพรวมหลังปิดหน่วยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั่วประเทศ  พ.ศ. 2566 พร้อมสรุปผลการเลือกตั้ง 14 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา (อย่างไม่เป็นทางการ) โดยการนับคะแนน (ตามที่กกต.ระบุ) นับไปแล้ว 99 % ผลการเลือกตั้งโดยระบุดังนี้

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

รายงานภาพรวมการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 14 พ.ค.2566 มีผู้มาใช้สิทธิทั้งหมด 39,293,867 คน จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศประมาณ 52 ล้านกว่าคน คิดแล้วจำนวนผู้มาใช้สิทธิโดยเฉลี่ยทั่วประเทศราว 75.22 % (ข้อมูล ณ วันที่ 15 พ.ค.66 เวลา 09.57 น.)

และเป็นภาพรวมของการมีผู้มาใช้สิทธิสูงสุดนับตั้งแต่ กกต.จัดการเลือกตั้งมา พร้อมขอขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ และจากการนับคะแนนโดยทั้งหมด 95,137 หน่วยเลือกตั้ง (บนพื้นฐานของการนับคะแนนแบบไม่เป็นทางการเมื่อวันที่ 14 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา) มีผลดังนี้

ที่มา : กกต.

Latest News

อย่างเอา!! “เอ้ Botcash” รีมิกซ์เพลงจากเสียงร้องว่าที่นายกฯ “พิธา” ในสไตล์ EDM

กลายเป็นคลิปยอดฮิตในโลกโซเชี่ยล สืบเนื่องจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไปออกรายการ 'คุยนอกจอ' ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้จัดรายการข่าวคนดัง ช่วงหนึ่งได้นำกีตาร์ออกมาเล่นและร้องเพลง “ลมหายใจ” ของบอย โกสิยพงษ์ หลังจากนั้นก็กลายเป็นกระแสมียอดผู้ชมทะลุล้าน ต่อมา 'เอ้ BOTCASH' ศิลปินนักแต่งเพลงแนว EDM...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง