ระทึก! คนร้ายปาระเบิดควันใส่ “ฟูมิโอะ คิชิดะ” นายกฯญี่ปุ่น

Must Read

ญี่ปุ่นระทึก! เกิดเสียงคล้ายระเบิดใกล้จุดปราศรัยของ “ฟูมิโอะ คิชิดะ” นายกฯญี่ปุ่น ที่กำลังจะปราศรัยหาเสียง เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 15 เมษายน

สื่อต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดใกล้จุดที่ “ฟูมิโอะ คิชิดะ” นายกฯญี่ปุ่น กำลังจะปราศรัยหาเสียง ที่บริเวณท่าเรือไซกาซากิ (Saikazaki Port) ในเมืองวากายามะ

สำนักข่าว NHK ได้เผยแพร่ภาพฟุตเทจวิดีโอที่เผยให้เห็นว่า มีเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งกำลังรุมจับชายคนหนึ่งอยู่ จากนั้นราว 1-2 วินาทีก็มีเสียง “คล้าย” ดังระเบิดขึ้นมาใกล้กับจุดที่นายกฯญี่ปุ่น กำลังยืนอยู่ ซึ่งห่างจากจุดที่จนท.กำลังรุมจับชายปริศนาราวๆ 5-6 เมตร ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เห็นวัตถุทรงกระบอกถูกขวางออกมา หลังจากนั้นก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น การ์ดของนายกฯรีบเข้ามากางโล่ป้องกันและพานายคิชิดะออกไปในทันที

https://youtu.be/RsX7Gq-_oaE

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่น ระบุว่า ฟูมิโอะ คิชิดะ นายกฯญี่ปุ่น ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และอยู่ในความปลอดภัยแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว (ปี 2022) ประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งสูญเสียอดีตนายกรัฐมนตรี ‘ชินโซ อาเบะ’ ซึ่งถูกลอบยิงระยะใกล้ เมื่อ 8 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา

เรียบเรียงจาก NHK

Latest News

อย่างเอา!! “เอ้ Botcash” รีมิกซ์เพลงจากเสียงร้องว่าที่นายกฯ “พิธา” ในสไตล์ EDM

กลายเป็นคลิปยอดฮิตในโลกโซเชี่ยล สืบเนื่องจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไปออกรายการ 'คุยนอกจอ' ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้จัดรายการข่าวคนดัง ช่วงหนึ่งได้นำกีตาร์ออกมาเล่นและร้องเพลง “ลมหายใจ” ของบอย โกสิยพงษ์ หลังจากนั้นก็กลายเป็นกระแสมียอดผู้ชมทะลุล้าน ต่อมา 'เอ้ BOTCASH' ศิลปินนักแต่งเพลงแนว EDM...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง