ไม่ล็อกดาวน์! จ่อเพิ่มดีกรีตั้งด่าน คุมการเดินทาง กทม.-ปริมณฑล

Must Read

ที่ประชุมศบค. มีข้อสรุปไม่ล็อกดาวน์ แต่จะมีมาตรการออกมาเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดออกมามากขึ้น

วันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 (ศบค.) เป็นประธานการประชุมวัคซีนและการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ที่ประชุมมีข้อสรุปไม่ล็อกดาวน์กรุงเทพมหานคร (กทม.) และปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ รวมถึง 4 จังหวัดภาคใต้ซึ่งประกอบด้วย ปัตตานี ยะลา นรา และสงขลา แต่จะมีมาตรการออกมาเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดออกมามากขึ้น เช่นการตั้งด่านตรวจโควิด และมาตรการ บับเบิ้ล แอนด์ซีล และควบคุมการเดินทางของประชาชนมากยิ่งขึ้นรวมถึงปิดแคมป์คนงานจำนวน 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้มาตรการเพิ่มเติม สามารถทำได้โดยอาศัยพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ประกอบข้อกำหนดตามมาตรา 9 ที่มีอยู่แล้วเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายแรงงาน เช่น ห้ามการเคลื่อนย้ายคนในพื้นที่ระบาดหนัก นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้สั่งการไปยังศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) กองทัพไทยแล้วให้เพิ่มกำลังทหารและตำรวจ โดยจะให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ล่วงหน้าไปก่อนเพื่อตั้งจุดตรวจคัดกรองในพื้นที่คลัสเตอร์-เขตระบาดหนัก เช่น ไซต์งาน

Latest News

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” วัยเก๋าเอาอยู่! ตีบทบอส “ฉัตรทอง” แตก เพราะเป็นพ่อคนเหมือนกัน

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” หลังจากห่างหายจากหน้าจอช่อง 3 ไป 2 ปี กลับมาคราวนี้ตกคนดูได้เป็นแถว ด้วยความหล่อเหนือกาลเวลา และการตีบทแตกกับบทบาททนายตัวพ่อ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง