โควิด-19 กระทบราคาน้ำมันโลกรุนแรง ฉุดเหลือ 50 เหรียญต่อบาร์เรล

Must Read

TASS – การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันโลกอย่างรุนแรง ประธานองค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน หรือ โอเปก (OPEC ) กล่าวเมื่อวันอังคาร (3 มี.ค.)

“การระบาดของไวรัสโคโรนาในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันอย่างรุนแรง ราคาน้ำมันลดลงไปอยู่ที่ประมาณ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ในขณะที่ต้นปีสูงกว่า 65 ดอลลาร์” โมฮัมหมัด อาร์กาบ กล่าว

“โรงงานหลายแห่งโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมยานยนต์ถูกบีบให้ต้องระงับการผลิต ซึ่งนำไปสู่ผลที่ตามมาสำหรับห่วงโซ่การผลิตทั้งหมดในประเทศจีน ผู้บริโภคน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลกและในประเทศเพื่อนบ้าน” เขาอธิบาย

“นอกประเทศจีนการระบาดของโรคนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อภาคการขนส่ง ซึ่งนำไปสู่อุปสงค์ที่ลดลงสำหรับน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์น้ำมัน” นายอาร์กาบกล่าว 

“ดังนั้นประเทศที่ลงนามในปฏิญญาว่าด้วยความร่วมมือ – ทั้งสมาชิกโอเปกและรัฐที่ไม่ใช่โอเปก – ควรมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูเสถียรภาพและความสมดุลในตลาดน้ำมันระหว่างประเทศ” เขากล่าว

Latest News

เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า 4 จังหวัด 4 ไปกับ รถไฟ KIHA 183

จองด่วน ทริปสุดคุ้มเดือนตุลาคม : เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า 4 จังหวัด 4 สไตล์ สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ขอเชิญชวนนั่งรถไฟ KIHA 183...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง