“พ่อป๋อ-ณัฐวุฒิ” เผยเคล็ดลับเลี้ยงลูกสองแทนคุณแม่ได้สบ๊าย..สบาย

Must Read

เรียกว่าเป็นคุณพ่อลูกสองที่เป๊ะเพอร์เฟ็กต์เป็นคุณพ่อต้นแบบเลยทีเดียวสำหรับ “ป๋อ – ณัฐวุฒิ สะกิดใจ” ที่นอกจากจะเก่งทั้งเรื่องงานการแสดง ละคร พิธีกร ออกงานอีเว้นท์ต่างๆ แบบล้นมือแล้ว แต่เรื่องในบ้าน ในฐานะ “คุณพ่อป๋อ” ก็ไม่ธรรมดาเพราะมีเคล็ดลับการดูแลคุณลูกชายทั้งสองแบบชนิดที่เรียกว่าคุณแม่ยังต้องวางมือ
ป๋อ – ณัฐวุฒิ สะกิดใจ เผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูกว่า “ต้องยอมรับครับว่าตอนที่มีลูกชายคนแรก การเป็นคุณพ่อป้ายแดงเป็นสิ่งที่ผมกังวลมาก เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน ต้องทำยังไง เห็นคุณแม่เอ๋เหนื่อยผมก็อยากช่วยแบ่งเบา ก็พยายามช่วยหลายอย่างเท่าที่จะสามารถทำได้ จนมามีลูกชายคนที่สองหลายอย่างก็เริ่มคล่องตัวขึ้น เรียนรู้ได้มากขึ้น แรกๆเลยผมจะเน้นเรื่องความสะอาดเป็นหลัก ช่วยอุ้มลูก ดูแลลูก ทั้งกลางวันและกลางคืน ยอมรับว่าช่วงแรกเกิดเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ต้องแบ่งเวลาการทำงานและการเลี้ยงลูกให้บาลานซ์กัน เราก็อาศัยการหาความรู้ให้รอบด้านเรื่องของการเลี้ยงลูก เพื่อให้ดูแลและแบ่งเบาภรรยาได้ครับ”

ป๋อ เล่าต่อว่า จนวันนึงมีโอกาสได้รับบทบาทครูใหญ่ โรงเรียนดูเม็กซ์ดื่มฤดี ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ นอกจากเราจะได้ทำงานแล้ว เราก็ได้เรียนรู้อีกสเต็ปในเรื่องการเลือกซื้อและการชงนม ถึงได้รู้ว่าการเลือกนมผงเพื่อเสริมโภชนาการให้กับลูกนั้นสำคัญมาก ควรมีส่วนผสมและสารอาหารที่มีส่งเสริมพัฒนาการของลูก ให้ครบทั้ง 3 ด้าน อาทิ ดีเอชเอ โอเมก้า 3,6,9 และวิตามินบี 12 สูง ซึ่งวิตามิน

Latest News

เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า 4 จังหวัด 4 ไปกับ รถไฟ KIHA 183

จองด่วน ทริปสุดคุ้มเดือนตุลาคม : เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า 4 จังหวัด 4 สไตล์ สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ขอเชิญชวนนั่งรถไฟ KIHA 183...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง