บาโอจิ (BAOJI) จัดโครงการ “บาโอจิรวมใจ มอบให้ทีมพยาบาล” มอบรองเท้าพยาบาล แทนกำลังใจ

ย้อนกลับไปเมื่อ 24 ปีก่อน บนถนนพุทธมณฑล สาย 4 ถือเป็นจุดสตาร์ทก้าวแรกของบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ “หลงไทย กรุ๊ป” เจ้าของและผู้พัฒนารองเท้าผ้าใบชื่อดัง “บาโอจิ (BAOJI)” ซึ่งความน่าสนใจจุดแรกของแบรนด์บาโอจิ คือการเป็นแบรนด์ชื่อแรกๆ ของไทย ที่ประสบความสำเร็จ และเติบโตในตลาดรองเท้าผ้าใบอย่างรวดเร็ว

ความน่าสนใจจุดที่สองของบาโอจิ คือการเดินหน้าขยายความแมส ที่เข้ามาเป็นไลฟ์สไตล์ส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันทั่วไปของผู้ใช้ หรือพูดง่ายๆ คือการสร้างรองเท้าผ้าใบที่เป็น “ไลฟ์ชู” สไตล์ SPORT FASHION ของทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ใช้งานได้ทั้งตอนเล่นกีฬา ตอนใส่สไตล์แฟชั่น หรือแม้แต่ช่วงเวลาลำลอง

ประโยคง่ายๆ อย่าง “ใครใส่ก็ดูดี” คือหนึ่งในแรงผลักให้บาโอจิ ตั้งใจสรรค์สร้างรองเท้าที่มีคุณภาพ มีความยืดหยุ่น นุ่มที่สุด เบาที่สุด และคงรูปร่างความทันสมัยที่สุด จนเป็นที่ยอมรับของผู้สวมใส่ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งการก้าวอย่างต่อเนื่องมาถึงจุดที่เดินอยู่ในปัจจุบัน ช่วยให้บาโอจิได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในนั้นคือการขยับเอาจุดแข็ง SPORT FASHION มาไว้ในบริบทที่แตกต่างของ “รองเท้าพยาบาล” กลายเป็นอีกความน่าสนใจที่ประจวบเหมาะกับเหตุการณ์ โควิด-19 แบบพอดิบพอดี

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท หลงไทย อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า รองเท้าทุกคู่ที่บาโอจิออกแบบล้วนมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ซึ่งถ้าพูดถึงรองเท้าของพยาบาล เราคงนึกภาพไลฟ์ชูที่ต้องคอยรองรับการทำงานหนัก ต้องเคลื่อนไหวเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยอยู่ตลอดเวลา และบาโอจิก็ได้ตอบโจทย์ภาพในหัวนี้ ออกมาเป็นรองเท้าสำหรับพยาบาลโดยเฉพาะ ที่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ เลือกวัสดุ ไปจนถึงวินาทีที่พื้นรองเท้าได้สัมผัสกับพื้นของโรงพยาบาล

รองเท้าพยาบาลบาโอจิ คือผลผลิตที่เกิดจากเทคโนโลยีอันเป็นนวัตกรรมทุกสัดส่วน เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุหนังคุณภาพสูง 2 ชั้น เพื่อเป็นรองเท้าที่ดีที่สุด นุ่มที่สุด เบาที่สุด มีความยืดหยุ่น เน้นการใช้งาน พื้นรองเท้าทำจากยางพารา เพิ่มการยึดเกาะพื้นได้ดี และป้องกันการลื่นไถล เมื่อสวมใส่จะให้ความสบายทั้งเท้า จากฟองน้ำหนานุ่มที่กระจายน้ำหนักได้ดี ส่วนปลายรองเท้าไม่มีการบีบรัด คิดเผื่อเพื่อป้องกันอาการเท้ากัด ด้านส่วนส้นเท้าได้ใช้การผลิตในรูปแบบยกระดับ เพื่อช่วยให้การรองรับน้ำหนักทำได้ดียิ่งขึ้น ซ้ำยังช่วยเสริมบุคลิกภาพของผู้ใช้ให้ดูสง่างาม และเมื่อไล่ไปที่ส่วนด้านบนของรองเท้า จะเห็นว่าบาโอจิเลือกใช้วัสดุ Velcro หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ตีนตุ๊กแก’ สำหรับช่วยให้การสวมใส่เกิดความกระชับ สะดวกต่อการเคลื่อนไหว แต่แฝงการออกแบบที่ทันสมัยแบบ LOOKING GOOD ON YOU อันเป็นหัวใจสำคัญ

“เหตุการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ ส่งผลให้ทีมแพทย์และพยาบาล ที่ทำหน้าที่เป็นนักรบแนวหน้า ต้องทุ่มเททำงานอย่างหนัก ทั้งแรงกาย แรงใจ และต้องขยับร่างกายเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อให้ปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบกับการแพทย์ทั่วโลก ลากยาวมาตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน ในเดือนพฤษภาคม ที่มีวันสำคัญของพยาบาลทั่วโลกรวมอยู่ด้วยคือ วันพยาบาลสากล (International Nurses Day) และทำให้ หลงไทย กรุ๊ป ผู้จำหน่ายรองเท้าผ้าใบและรองเท้าพยาบาล แบรนด์บาโอจิ ได้เลือกวันที่แสนสำคัญนี้ มาสนับสนุนรองเท้าสำหรับพยาบาล ภายใต้โครงการ ‘บาโอจิรวมใจ มอบให้ทีมพยาบาล’ เพื่อร่วมยืนสู้เคียงข้างทีมแพทย์และพยาบาล ให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน”

นางสาวเบญญาภา ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ “บาโอจิรวมใจ มอบให้ทีมพยาบาล” เป็นโครงการที่สนับสนุนรองเท้าพยาบาล มีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ที่ถูกออกแบบมาสำหรับบุคลากรทางการแพทย์โดยเฉพาะ ช่วยสนับสนุนการทำงาน ด้วยคุณสมบัติที่ใส่สบายแม้ต้องยืนเป็นเวลานาน มีการยึดเกาะที่ดี นุ่ม เบา ยืดหยุ่น ไม่ลื่น ให้กับทีมพยาบาล 3 แห่ง คือ โรงพยาบาลศิริราชฯ, โรงพยาบาลรามาฯ และโรงพยาบาลจุฬาฯ ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2020 ซึ่งเป็นวันพยาบาลสากลครั้งแรกของทศวรรษนี้ โดยชาว หลงไทย กรุ๊ป และแบรนด์บาโอจิ เชื่อว่ากำลังใจคู่นี้ จะส่งมอบความอบอุ่น ส่งมอบความสบาย เพื่อให้พี่ๆ น้องๆ พยาบาลทุกคน มีแรงอดทน ยืนสู้ เป็นฮีโร่พาคนไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

แม้ว่าการก้าวเดินของแบรนด์บาโอจิ ต้องชะงักจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน แต่การเป็นฐานรองให้ฮีโร่พาคนไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ก็คงเป็นการกล่าวขานกันไปอีกนานแสนนาน…