“เศรษฐา”ลดค่าไฟ-น้ำมันดีเซล เริ่มก.ย.นี้ พร้อมเปิดฟรีวีซ่า-ผ่อนเงินเดือนข้าราชการสองงวด

Must Read

รัฐบาลเศรษฐาเคาะลดค่าไฟ – น้ำมันดีเซล เริ่มกันยายนนี้ เปิด ฟรีวีซ่าชั่วคราวยกเลิกการขอเดินทางเข้าประเทศไทยของ นักท่องเที่ยวจาก จีน และ คาซัคสถาน รวมถึงนโยบายแบ่งจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยว และ เกี่ยวกับการช่วยเหลือประชาชน โดยรัฐบาลจะมีการอนุมัติ ฟรีวีซ่าชั่วคราวยกเลิกการขอเดินทางเข้าประเทศไทยของ นักท่องเที่ยวจาก จีน และ คาซัคสถาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2566 ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ทั้งนี้ ได้มีการพูดคุยกับบทุกภาคส่วนถึงความพร้อมรองรับแล้ว

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ขณะที่มาตรการช่วยลดภาระประชาชน รัฐบาลเตรียมลดค่าไฟ โดยจะให้ลดลงเหลือหน่วยละ 4.10 บาท ต่อชั่วโมง จากเดิมหน่วยละ 4.45 บาท เริ่มรอบบิลกันยายน 2566 ทันที และการลดราคาน้ำมัน โดยจะลดราคาน้ำมันดีเซลให้ต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตร คาดว่าเริ่มได้วันที่ 20 กันยายน 2566

นอกจากนี้ยังมีนโยบาย การปรับจ่ายเงินเดือนข้าราชการ โดยจะแบ่งเป็นสองรอบ คาดว่าเริ่มได้วันที่ 1 มกราคม 2567 ส่วนรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง นายกรัฐมนตรีให้เหตุผลว่าว่า ต้องมีการแก้ไขระบบหลายๆ อย่าง จึงทำเลยไม่ได้ เชื่อว่าจะบรรเทาทุกข์ข้าราชการชั้นผู้น้อยพอสมควร จ่าย 2 รอบจะได้ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน

Latest News

ด่วน!! เด็ก 14 คลั่งกราดยิงในห้างพารากอน คนหนีตายอลหม่าน ตำรวจรุดเข้าเคลียร์!!

มีรายงานข่าวว่า  ที่ห้างสยามพารากอน ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ มีผู้ได้ยินเสียงปืนจากภายในหลายนัด ล่าสุดตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว พบผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บหลายรายจากเหตุกราดยิงครั้งนี้! โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้กับช็อปร้านกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดัง บริเวณชั้น 1 ของห้างซึ่งช่วงเกิดเหตุมีเสียงปืนดัง 4-5 ครั้ง จนเกิดความอลหม่าน เนื่องจากประชาชนในห้าง และพื้นที่ใกล้เคียง ต่างพากันหนีตายกันอย่างจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง