ศาลสั่งจำคุก “ปริญญ์” อดีตรองหน.พรรค ปชป. 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีอนาจาร นศ.สาว

Must Read

รองโฆษก อสส. เผยศาลอาญากรุงเทพใต้ สั่งลงโทษจำคุก “ปริญญ์” อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป. กระทำอนาจาร นศ.สาววัย 18 ปี ที่คอนโด-ร้านอาหาร 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา 25 ก.ย.จ่อพิพากษาอีกคดี

22 สิงหาคม 2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองชื่อดัง ถูกดำเนินล่วงละเมิดทางเพศ โดยอัยการสั่งฟ้องได้มีคำสั่งคดีความผิดทางเพศ 12 คดี

นายโกศลวัฒน์ เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับแจ้งจาก นางสาวพัชรา อิสราภรณ์ อัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เจ้าของสำนวนคดี ว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2566 ที่ผ่านมา โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาในคดี ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารหญิงสาว รวม 2 กรรม เป็น เวลา 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

กรณีก่อเหตุกระทำอนาจาร นักศึกษาสาววัย 18 ปี หลังใช้อุบายหลอกมาคุยเรื่องงาน และสอนเรื่องหุ้นที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11 เหตุเกิดเมื่อปี 64 แต่นักศึกษาสาวผู้เสียหาย มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เมื่อเดือน เม.ย.2565 ซึ่งคดีนี้เป็นคดีแรก หลังจากนั้นจึงมีหญิงสาวผู้เสียหายอีกหลายราย เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีกหลายคดี

นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ในวันที่ 25 ก.ย. ศาลอาญากรุงเทพใต้ ยังได้นัดฟังคำพิพากษาคดีที่อัยการฟ้องนายปริญญ์ เป็นจำเลยฐานกระทำอนาจารหญิงสาวอีกคดี ส่วนคดีที่เหลือยังอยู่ระหว่างการสืบพยานในชั้นศาล

Latest News

ไหนว่าไม่มี? “ภูมิธรรม”ยันไม่มีวาระเด้งอธิบดีDSI สุดท้ายที่ประชุมครม.เคาะย้ายไปนั่งรองปลัดยธ.

ไหนว่าเรื่องนี้ไม่เข้าที่ประชุมครม.? กรณีเด้งอธิบดี DSI ล่าสุดที่ประชุมเคาะให้ "สุริยา" ไปนั่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม สวนทาง "รองนายกฯภูมิธรรม" ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวเน็ตเทน้ำหนักเด้งย้ายไปที่การจับหมูเถื่อน  คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโยกย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ตามที่ พ.ต.อ.ทวี...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง