‘กรุงเทพฯ’ ติดอันดับ 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวสูงวัย

Must Read

เปิดรายชื่อ 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวสูงวัย จัดอันดับโดย InsureMyTrip บริษัทประกันภัยการเดินทางชื่อดัง ครั้งนี้มีกรุงเทพฯ ติด Top 5 ด้วย

โลกวันนี้มีกลุ่มประชาการสูงวัยเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมาก จากเทคโนโลนีทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพที่ทำให้ผู้คนมีอายุขัยยืนยาวขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดสังคมผู้สูงอายุมากขึ้นทั่วโลกด้วย และจากการสำรวจยังพบว่าคนกลุ่มนี้มีกำลังในการใช้จ่ายเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญ เทรนด์ธุรกิจการท่องเที่ยวโลกตอนนี้จึงหันมาให้ความสำคัญกับคนกลุ่มนี้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ สำหรับคนสูงวัยย่อมมีข้อจำกัดที่ต้องคำนึงถึงหลายประการ นอกจากความสวยงามและน่าสนใจของสถานที่แล้ว ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการเดินทางจะต้องมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้การเดินทางในแต่ละทริปคือประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและราบรื่นที่สุด

InsureMyTrip ได้ศึกษาและจัดอันดับ 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวสูงวัย โดยพิจารณาจากคุณภาพของกิจกรรม ความสะดวกในการเดินทาง การเข้าถึงบริการสุขภาพ จำนวนทัวร์ผู้สูงอายุ การขนส่งสาธารณะ ความสงบสุข ความหนาแน่นของประชากร และอายุเฉลี่ยของประชากร ผลออกมาดังนี้

อิสตันบูล ประเทศตุรกี

อันดับ 1 อิสตันบูล ประเทศตุรกี ได้คะแนนรวมไป 8.09 คะแนน คุณภาพเฉลี่ยของกิจกรรมน่าสนใจอยู่ที่ 4.63/5 ดาว และเมืองนี้มีประชากรเพียง 2,523 คนต่อตารางกิโลเมตร จึงเป็นเมืองที่มีความหนาแน่นไม่มาก

เอเธนส์ ประเทศกรีซ

อันดับที่ 2 เอเธนส์ ประเทศกรีซ ได้คะแนนรวม 8.03 คะแนน เมืองแห่งอารยธรรมโบราณนี้มีทัวร์ผู้สูงอายุกว่า 180 ทัวร์เข้าออกทุกวัน ขณะที่ประชากรเมืองนี้มีอายุเฉลี่ย 45 ปี เอเธนส์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาวันหยุดพักผ่อนที่ต้องการผจญภัยแบบปลอดภัยมากขึ้น

โรม ประเทศอิตาลี

อันดับที่ 3 กรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี ได้คะแนนรวม 7.99 คะแนน เมืองอารยธรรมโบราณที่สำคัญของโลกแห่งนี้ มีคุณภาพเฉลี่ยของกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่ที่ 4.65/5 ดาว

ส่วนอีก 7 เมืองที่เหลือ ที่ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวสูงวัย ประกอบด้วย อันดับที่ 4 กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ได้ 7.92 คะแนน ตามด้วยอันดับที่ 5 ทาลลินน์ เมืองหลวงของประเทศเอสโทเนีย, อันดับที่ 6 วิลนีอุส เมืองหลวงของลิทัวเนีย, อันดับที่ 7 ปราก เมืองหลวงสาธารณรัฐเช็ก, อันดับที่ 8 ริกา เมืองหลวงของสาธารณรัฐลัตเวีย, อันดับที่ 9 เบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนี และอันดับที่ 10 เฮลซิงกิ เมืองหลวงของฟินแลนด์

“กรุงเทพมหานคร” อันดับที่ 4 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวสูงวัย

ทั้งนี้ “กรุงเทพมหานคร” เป็นเมืองเดียวในเอเชียที่ InsureMyTrip จัดอันดับให้ติด 1 ใน 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวสูงวัย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเมืองในแถบยุโรปและตะวันออกกลาง.

 

ที่มา : InsureMyTrip

Latest News

ด่วน!! เด็ก 14 คลั่งกราดยิงในห้างพารากอน คนหนีตายอลหม่าน ตำรวจรุดเข้าเคลียร์!!

มีรายงานข่าวว่า  ที่ห้างสยามพารากอน ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ มีผู้ได้ยินเสียงปืนจากภายในหลายนัด ล่าสุดตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว พบผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บหลายรายจากเหตุกราดยิงครั้งนี้! โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้กับช็อปร้านกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดัง บริเวณชั้น 1 ของห้างซึ่งช่วงเกิดเหตุมีเสียงปืนดัง 4-5 ครั้ง จนเกิดความอลหม่าน เนื่องจากประชาชนในห้าง และพื้นที่ใกล้เคียง ต่างพากันหนีตายกันอย่างจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง