ช็อกวงการวอลเลย์บอลหญิง! “จูเลีย อิตูมา” ดาวเด่นทีมชาติอิตาลี ดิ่งตึกโรงแรมดับปริศนา

Must Read

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ช็อกวงการวอลเลย์บอลโลก เมื่อนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติอิตาลีเสียชีวิตหลังตกลงมาจากหน้าต่างชั้น 6 ของโรงแรมในเมืองอิสตันบูลอย่างปริศนา!

เหตุสลดเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 เมษายน ที่อิสตันบูล ประเทศตุรกี ซึ่งทีมชาติอิตาลีได้เดินทางไปแข่งขันถ้วยแชมเปียนส์ลีก หลังการแข่งขันเสร็จสิ้น ทีมนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชได้เดินทางกลับมาถึงโรงแรมที่พัก ต่อมาทุกคนจึงทราบว่า ‘จูเลีย อิตูมา’ (Julia Ituma) นักวอลเลย์บอลหญิงดาวเด่นของทีมได้พลัดตกจากหน้าต่างห้องพักชั้น 6 และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยศพของเธอถูกพบบริเวณหน้าโรงแรมที่ทีมของเธอพักอยู่ ตามคำบอกเล่าของตำรวจอิสตันบูล

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรม แสดงให้เห็นว่า จูเลียเดินออกจากห้องพักเมื่อเวลาประมาณ 22:49 น. และคุยโทรศัพท์ก่อนจะเดินมานั่งอยู่หน้าห้องของเธอในลักษณะ ‘ครุ่นคิด’ เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง แล้วเข้าห้องพักที่เธอพักอยู่กับเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่ง จากนั้นไม่มีใครเข้าไปในห้องอีก นั่นคือภาพสุดท้ายของจูเลียที่กล้องได้บันทึกไว้ ตำรวจกล่าว (มีคลิปท้ายข่าว)

การเสียชีวิตของเธอสร้างความตกตะลึงให้กับทีมสต๊าฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่ต่าง เสียใจอย่างเห็นได้ชัดเมื่อลงมาพบร่างจูเลียที่หน้าโรงแรม หลังจากที่ทุกคนถูกปลุกให้ตื่นกลางดึก แม้แต่เพื่อนร่วมห้องของจูเลียที่กำลังหลับก่อนที่ตำรวจจะเป็นคนปลุกเธอขึ้นมาเช่นกัน

“จูเลีย อิตูม่า” เป็นนักวอลเลย์บอลหญิงชาวอิตาลีเชื้อสายไนจีเรีย เธอเกิดที่มิลาน พ่อแม่เป็นชาวไนจีเรีย โดดเด่นด้วยความสูง 192 ซม. จูเลียถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีอนาคตไกลที่สุด เคยได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมระดับนานาชาติมาแล้ว เธอติดทีมชาติรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี (ชุดแชมป์โลก) ปัจจุบันจูเลียเล่นให้กับสโมสรอิกอร์โนวารา ลีกอิตาลี

ด้านสหพันธ์วอลเลย์บอลอิตาลี ออกแถลงการกำหนดให้ยืนไว้อาลัย 1 นาทีในทุกแมตช์ที่เล่นระหว่างวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์นี้ เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิต

ขณะนี้ตำรวจอิสตันบูลอยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เรียบเรียงจาก : สำนักข่าว CNN , Marca

Latest News

อย่างเอา!! “เอ้ Botcash” รีมิกซ์เพลงจากเสียงร้องว่าที่นายกฯ “พิธา” ในสไตล์ EDM

กลายเป็นคลิปยอดฮิตในโลกโซเชี่ยล สืบเนื่องจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไปออกรายการ 'คุยนอกจอ' ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้จัดรายการข่าวคนดัง ช่วงหนึ่งได้นำกีตาร์ออกมาเล่นและร้องเพลง “ลมหายใจ” ของบอย โกสิยพงษ์ หลังจากนั้นก็กลายเป็นกระแสมียอดผู้ชมทะลุล้าน ต่อมา 'เอ้ BOTCASH' ศิลปินนักแต่งเพลงแนว EDM...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง