“พายุลูกเห็บ” ถล่มเชียงใหม่อ่วม! หลายพื้นที่ขาวโพลนราวหิมะ

Must Read

เกิดเหตุการณ์พายุฤดูร้อนถล่มเชียงใหม่ มีลูกเห็บตกหนักจนท้องถนนถูกปกคลุมขาวโพลนดูคล้ายหิมะ โดยคนในพื้นที่บางรายบอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฤดูร้อนทำให้ฝนตกหนักและลมพัดแรง มีลูกเห็บตกหนักในตัวเมืองเชียงใหม่ และอำเภอใกล้เคียง เช่น แม่ริม สันทราย สันกำแพง ดอยปุย และดอยสะเก็ด เป็นต้น ส่งผลทำให้ป้ายโฆษณา เสาไฟฟ้า และต้นไม้ โดนกระแสลมแรงจนโค่นล้มใส่สิ่งปลูกสร้างและทรัพย์สินประชาชนเสียหาย กระแสไฟฟ้าดับหลายจุดทั่วตัวเมืองเชียงใหม่

เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย ขณะที่นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ ปภ.เชียงใหม่ นายอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และทุกหน่วยงาน เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน


เหตุการณ์นี้มีการแชร์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์เป็นภาพความรุนแรงของพายุฝนและพายุลูกเห็บที่พัดถล่มอย่างหนักจนทำให้หลายพื้นที่ขาวโพลนเหมือนมีหิมะปกคลุม เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ที่มาภาพ : เชียงใหม่นิวส์ www.chiangmainews.co.th

Latest News

‘เอ็ม พิคเจอร์’ รวมพลเหล่าตัวตึงประชันความฮาในหนังคอมเมดี้แห่งปี “เสือเผ่น1” 6 เมษานี้

ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ ส่งหนังสุดฮารับซัมเมอร์เมษานี้ รวมเอาบรรดา "ตัวตึง" สายเฟียสไว้เพียบในหนังสุดฮาแห่งปี "เสือเผ่น ๑" "เสือเผ่น ๑" เป็นเรื่องราวของ “เสือโคร่ง” กับ “ชีต้าห์” (แจ๊ส สปุ๊กนิค รับบทสองคาแรคเตอร์) "ชีต้าร์" เด็กช่างกล นิสัยนักเลง ชอบท้าตีท้าต่อย...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง