ภาพลูกเห็บตกหนักในรอบหลายปี กรมอุตุฯเตือนต่อพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่

Must Read

รวมภาพจากกรมอุตุนิยมวิทยา หลังพายุลูกเห็บตกเยอะสุดในรอบหลายปี ที่ จังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 66  ที่ผ่านมา พร้อมเตือนต่อระวังพายุฤดูร้อนแถมมีฟ้าผ่า 

จากกรณี กรมอุตุนิมวิทยา ออกประกาศเตือน “พายุฤดูร้อน” ในบริเวณประเทศไทยตอนบน ตั้งแต่วันที่ 12-14 มี.ค. ซึ่งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก  เพชรบูรณ์  เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู และอุดรธานี โดยกรมอุตุฯ ระบุว่า พายุฤดูร้อน ที่เกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้

นอกจากนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้เผยภาพหลังจากเกิดพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. ได้มีปรากฏการณ์ลูกเห็บตกเยอะที่สุดในระยะเวลาหลายปี ที่บ้านเปียงซ้อ ตำบลขุนน่านอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน และที่ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่

 

ภาพจากเพจ กรมอุตุนิยมวิทยา

 

Latest News

‘เอ็ม พิคเจอร์’ รวมพลเหล่าตัวตึงประชันความฮาในหนังคอมเมดี้แห่งปี “เสือเผ่น1” 6 เมษานี้

ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ ส่งหนังสุดฮารับซัมเมอร์เมษานี้ รวมเอาบรรดา "ตัวตึง" สายเฟียสไว้เพียบในหนังสุดฮาแห่งปี "เสือเผ่น ๑" "เสือเผ่น ๑" เป็นเรื่องราวของ “เสือโคร่ง” กับ “ชีต้าห์” (แจ๊ส สปุ๊กนิค รับบทสองคาแรคเตอร์) "ชีต้าร์" เด็กช่างกล นิสัยนักเลง ชอบท้าตีท้าต่อย...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง