สหราชอาณาจักรกลายเป็นชาติแรกในโลก อนุมัติใช้วัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์-ไบออนเทค

Must Read

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศแรกในโลกที่อนุมัติเป็นกรณีฉุกเฉินให้มีการใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่พัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ (Pfizer) และ (BioNTech) ซีเอ็นเอ็นรายงานถ้อยแถลงของบริษัท

นี่เป็นครั้งแรกที่ประชาชนที่อยู่นอกการทดลองทางคลินิกทั่วโลกจะมีโอกาสได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด -19 ตามที่ อูเกอร์ ซาฮิน ซีอีโอของไบออนเทค กล่าว

วัคซีนดังกล่าวจะวางจำหน่ายทั่วสหราชอาณาจักรในสัปดาห์หน้า โฆษกจากกรมอนามัยและการดูแลสังคมกล่าวในแถลงการณ์ รายละเอียดเพิ่มเติมจะเปิดเผยในเร็วๆ นี้ รวมถึงคำแนะนำสำหรับกลุ่มที่มีความสำคัญในการรับวัคซีน เช่น ผู้สูงอายุ และเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์

“เพื่อช่วยให้โครงการฉีดวัคซีนประสบความสำเร็จ จำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกคนจะต้องมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องและปฏิบัติตามข้อจำกัดที่จำเป็นในพื้นที่ของตน เพื่อให้เราสามารถปราบปรามไวรัสได้มากขึ้น และเอื้อให้ สำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติทำงานได้โดยไม่ต้องถูกครอบงำ” โฆษกกล่าว

ก่อนหน้านี้ไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคกล่าวว่า การวิเคราะห์วัคซีนพบว่าได้ผล 95% โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

Latest News

เจ้าสาวพิการเสียโฉม ได้คู่รักแสนดี! เผยความรู้สึกผ่าน คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love ขอบคุณชีวิตใหม่และดีใจที่ได้เป็นเจ้าหญิงของเธอ

คิดว่าความพิการหรือความบกพร่องทางร่างกายจะเป็นอุปสรรคหรือข้อจำกัดในการมีความรักหรือไม่? ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (16 มกราคม 2565) รายการ คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love

เรื่องที่เกี่ยวข้อง