ญี่ปุ่นพบอีก 41 ราย ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสบนเรือสำราญ

Must Read

กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นเผย พบผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้น 41 ราย บนเรือสำราญซึ่งถูกกักนอกเขตโยโกฮาม่า อันเป็นการเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 20 รายที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ บลูมเบิร์กรายงาน

จากผู้โดยสาร 273 บนเรือสำราญที่ผ่านการตรวจสอบ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเปย์ ประเทศจีน ในเรือสำราญลำดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 61 รายแล้ว โดยมีผู้ป่วยรายหนึ่งอยู่ในอาการร้ายแรง บลูมเบิร์กระบุ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันศุกร์ (7 ก.พ.)ว่า ญี่ปุ่นกำลังพยายามขยายการทดสอบการติดเชื้อบรรดาผู้โดยสารและลูกเรืออื่นจากทั้งหมด 3,700 คน ที่มีคำสั่งให้กักกันในกรอบเวลา 14 วัน นับตั้งแต่เรือเทียบท่าเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Latest News

กรมฝนหลวงฯ Kick Off ปฏิบัติการทำฝนหลวงลุยลดฝุ่น Pm 2.5

โฆษกเกษตรฯ เผย กรมฝนหลวงฯ ลุยลดฝุ่น Pm 2.5 ตามนโยบายนายกเศรษฐา หวังช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 (เกินค่ามาตรฐาน) จากการตรวจสอบพบว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน (สีส้ม) โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง