เหล่านักแสดงนำซีรีส์เรื่อง Hospital Playlistร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

11 มีนาคม 2563 – สาวกซีรีส์สายเกาเตรียมกด add to my list รอได้เลย เพราะซีรีส์แนวเมดิคัลดราม่าอย่าง Hospital Playlist (เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์) จะออกอากาศบน Netflix ในวันที่ 12 มีนาคม ซึ่งเมื่อวานนี้ 5 นักแสดงนำอย่างโจจองซอก(Jo Jung Suk), จองคยองโฮ(Jung Kyung Ho), ยูยอนซอก(Yoo Yeon Seok),จอนมีโด (Jeon Mi Do) และคิมแดมยอง(Kim Dae Myung) พร้อมด้วยผู้กำกับมือทองชินวอนโฮ (Shin Won Ho) มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ผู้กำกับชินวอนโฮพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้ว่า  “Hospital Playlist เป็นซีรีส์แนวเมดิคัลดราม่าที่แตกต่างจากซีรีส์เรื่องอื่น ๆ โดยมีความคล้ายคลึงกับ Reply 1988 และ Prison Break แต่ต่างกันที่เราถ่ายทำในโรงพยาบาล” ด้านนักแสดงนำในเรื่องเผยว่าพวกเขาเตรียมตัวสำหรับบทโดยการพูดคุยและเรียนรู้จากทีมแพทย์จริง ๆ รวมถึงดูสารคดีและซีรีส์ที่เกี่ยวกับการแพทย์เพิ่มเติม โจจองซอก ผู้รับบทเป็นแพทย์เกี่ยวกับโรคทางเดินอาหาร เผยว่าเขาได้มีโอกาสดูการผ่าตัดตับจริง ๆ ส่วนยูยอนซอก รับบทเป็นกุมารแพทย์ เรียนรู้จากการทำ CPR ให้เด็ก ๆ และฝึกการฟังจังหวะการเต้นของหัวใจ

Hospital Playlist ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของแพทย์ทั้ง 5 คน ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมา 20 ปี และใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายในโรงพยาบาลซีรีส์เรื่องนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานของแพทย์ในแต่ละวันรวมถึงชีวิตของผู้ป่วยในโรงพยาบาล

Hospital Playlist จะออกอากาศตอนแรก วันที่ 12 มีนาคม เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี สามารถติดตามชมได้บน Netflix เท่านั้น!