“ดา ชฎาพร” เผยเหตุหายหน้าจากวงการ แง้มหัวใจ นักการเมือง-นักธุรกิจ รุมจีบ?

โลดแล่นในวงการมาหลายปี สำหรับ อดีตนางเอกชื่อดัง ดา ชฎาพร รัตนากร แต่ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เจ้าตัวหายหน้า หายตาออกไปจากวงการ ล่าสุด ดา ชฎาพร ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one 31 ที่มีหนิง ปณิตา, ชมพู่ ก่อนบ่าย และใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร ถึงประเด็นต่างๆ รวมถึงเรื่องความรัก ที่มีผู้ชายมารุมจีบเพียบ

ความดังสมัยก่อนกับตอนนี้เขาบอกว่าต่างกัน ต่างกันยังไง?   – ดา : จริงๆ พี่ว่ามันก็คล้ายๆ กันนะ แต่ว่าช้อยตอนนั้นพี่ว่านักแสดงมันน้อยไม่สวยอย่างพี่ก็ดังได้

สมัยนั้นหาเงินได้เยอะแยะ ได้ใช้เงิน ได้ออกจากบ้านบ้างไหม?   – ดา : ไม่ได้ใช้เงินเลย เพราะว่าอยู่แต่ในกอง กินข้าวกอง เก็บอย่างเดียว

แล้วเรื่องไหนที่พี่ดาเล่นแล้วดังที่สุด?   – ดา : จริงๆ ก็ดังแทบทุกเรื่องนะ ถ้าคนจะจำพี่ได้เยอะสุดก็คงจะเป็น ศีรษะมาร

ดานินจา มาได้ไง?   – ดา : ดานินจามาจาก โอ วรุฒ เป็นคนเริ่มต้น เล่นละครกับเขาเรื่องสองเรื่อง ด่ากันกลางกองถ่ายเลย นี่ (พี่นีโน่ เมทนี) ชอบพากันไปกินเหล้า โอมาสภาพไม่เคยสมบูรณ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว แล้วนัดเรา 7 โมง โอมาบ่าย 2 พี่ด่ากลางกองเลย แล้วพี่ขับรถออกจากกองเลย ก็เลยเป็นเหตุทำให้พี่กับโอเนี่ย ถึงแม้จะรู้จักกัน แต่มึงกับกูจะไม่คุยกัน ถ้ามีมึง ไม่มีกู นี่ (พี่นีโน่ เมทนี) คือต้นเหตุ

นีโน่ : ไม่อยากพูด ไม่อยากกล่าวโทษใคร ทำไมมาโยนเรา ไม่มีใครนึกถึงพี่แซมบ้างหรอ   – ดา : ดานินจาก็คือว่า ถ้าซีนพี่ซีนสุดท้ายสั่งคัทปุ๊บ หันกลับมาชฎาพรหายปั๊บ พี่โอนี่แหละเป็นคนตั้งต้นว่าอย่าได้มึคำว่าเทกนะ เพราะว่าดานินจาหายไปแล้ว แล้วทุกวันคืออย่างนี้ ไม่อยู่ อยู่เพื่อเหนื่อยแล้วกลับบ้าน

พี่โอกลัวพี่ดา?   – นีโน่ : กลัวโดนด่า เบอร์1 เข้าใจไหม ถามว่าวีนไหม วีนสิ วีนในหน้าที่
ดา : เดี๋ยว ข้าพเจ้าอยู่ในวงการนี้มา 20 กว่าปี 1 นาทีไม่เคยเลท ดังนั้นใครมาเลทดิฉันพร้อมลุย

พี่ดาโด่งดังมากๆ แล้วทำไมพี่หายจากวงการไป?
ดา : ตอนนั้นพี่หยุดชั่วคราว เพราะว่าพี่ทำธุรกิจ มันหลายสาเหตุ พอเริ่มทำธุรกิจแล้วมันเป็น 2 ปีแรก มันเหมือนพอเราไม่เคยทำมาก่อน 2 ปีแรกก็เลยเป็นช่วงที่เราต้องเฝ้า อบรม ดูแล ก็เป็นคนแรกที่เริ่มธุรกิจตอนอายุ 25 ถึงตอนนี้พี่ทำมาแล้ว 25 ปี

ที่เราออกจากวงการเป็นเพราะเราทำงานตรงนี้จนเบื่อ?   – ดา : พี่ยังไม่ได้ออกนะ พี่ยังไม่ได้คิดว่าพี่ออก

เคยรู้สึกเบื่อไหมว่าฉันไม่อยากทำงานตรงนี้?    – ดา : ถ้าเบื่อต้องร่วมงานกับอย่างนี้ (พี่นีโน เมทนี)

มีอีกกระแสหนึ่ง พอยุคสมัยเปลี่ยนไป บทที่ได้รับไม่ใช่นางเอก เป็นบทนางรอง พี่ดาก็เลยไม่อยากเล่นแล้วหรือเปล่า?
ดา : อย่าพูดว่านางรองเลย ถ้าวัยพี่เนี่ย ส่วนใหญ่เขาจะไปเล่นตามเลเวลของวัย ความถูกต้องมันถูกต้องอยู่แล้ว ใครจะมาอยู่ตำแหน่งเป็นนางเอก ดังนั้นพี่ไม่ได้เลือกว่ามันคือบทอะไร แต่พี่เลือกที่ว่ามันมีอะไรให้พี่เล่นหรือเปล่า ค่าตัวพี่แพง ต้องใช้พี่ให้คุ้ม อย่ามาเอาชื่อพี่ไปแล้วไม่มีอะไรให้เล่น พี่ไม่เอา

อย่าวันนี้พี่รับมือกับกระแสวงการบันเทิงยังไง ที่มันเปลี่ยนแปลงไปคนละแบบกับยุคของพี่?
ดา : ไม่มีอะ ไม่หรอก พี่ว่าพี่ตั้งหลัก แห่งความไม่เที่ยงเนี่ยมานานแล้ว พี่พูดตลอดว่าคลื่นทุกคลื่นมันต้องเข้าฝั่งเสมอ ดังนั้นเมื่อเราเห็นตรงนี้ปุ๊บเราเลยเตรียมตัวตั้งแต่ 25 แล้ว เพื่อรองรับในวันแบบนี้ที่เราไม่จำเป็นต้องมาลงในบทที่เราไม่อยากเล่น นั้นคือการเตรียมพร้อมของพี่

เรามาเจาะเรื่องความรักของพี่ดาบ้างดีกว่า มีใครเข้าคิวบ้าง เห็นว่าแต่ละคนตำแหน่ง ระดับไม่ธรรมดาเลย?
ดา : ก็มีหมด แต่เราอาจจะไม่ได้เวลคัมเท่าไหร่ มาทั้งแบบไม่รู้ว่าเราเป็นนักแสดงก็มี ก็คือต่างชาติก็พูดไทยได้ เจอกันที่คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด ส่งไลน์มาขับรถยี่ห้อนั้น ยี่ห้อนี้ เขาคงไม่รู้ว่าเราคือใครก็จะมีทุกรูปแบบ มันมีบางคนถามพี่ว่าไม่เอาเขาจริงๆ หรอ อันนี้ตอนนี้เป็นนักการเมือง พี่บอก พี่ไม่เอา เราก็เช็กหลายหูเลย พอเช็กไปเช็กมาถอยดีกว่า พี่ไม่ได้นีสเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ ถ้าเอามาแล้วทุกข์พี่ไม่เอา

ทุกวันนี้พี่ดาปิดกั้นเรื่องความรักไหม?   – ดา : พี่ไม่ปิด พี่เลือก พี่เป็นคนสวยเลือกได้

พี่เลือกรูปหน้าศพพี่เอาไว้แล้ว?   – ดา : เดี๋ยวมันเลือกไม่ตรงใจเรา เราต้องเลือกไว้นะ เราจะทำอะไรก็ทำไว้

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama