LINE แนะหลากหลายฟีเจอร์ ช่วยคนไทยเดินหน้าฝ่าวิกฤติธุรกิจและลดความเสี่ยงไวรัส COVID-19

ชู LINE Group Call ที่ช่วยให้ทุกคนติดต่อพูดคุย ประชุม หรือพรีเซ้นต์งานกันได้ง่าย สะดวก มากถึง 200 คนในเวลาเดียวกัน

4  มีนาคม 2563 — LINE แพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย ตอกย้ำแนวคิด “Life On LINE” ชวนคนไทยร่วมเดินหน้าฝ่าวิกฤตไวรัส COVID-19 ด้วยแพลตฟอร์ม LINE ที่มีบริการหลากหลาย ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันทุกที่ ทุกเวลา แนะนำ LINE Group Call เพื่อใช้ติดต่อสื่อสารในสถานการณ์ที่ต้องหลีกเลี่ยงการพบปะกันอันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสกัดกั้นไม่ให้เชื้อโรคร้ายแพร่กระจายไปในวงกว้าง ด้วยฟังก์ชันการทำงานอันหลากหลายและมีประสิทธิภาพ สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างครอบคลุม ใช้งานง่าย สามารถพูดคุยกันได้มากที่สุดถึง 200 คน

ดร.พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า อย่างที่เราทราบกันดีว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid-19 ขณะนี้ได้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นและแพร่กระจายไปกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ตัวเลข ณ วันที่ 2 มีนาคม 2563 ยอดสะสมจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นมากกว่า 85,000 ราย และจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 2,900 รายทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย ถึงแม้จะยังไม่มีการประกาศการแพร่ระบาดทั่วไประหว่างคนสู่คน (ระยะ 3) แต่หลายภาคส่วนเริ่มมีมาตรการป้องกันการระบาดกันอย่างจริงจังและแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การยกเลิกกิจกรรมที่ผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเป็นงานสัมมนา งานจัดแสดงสินค้า กิจกรรมกลางแจ้ง งานประชุมขนาดใหญ่ หรือแม้แต่การประชุมในองค์กรต่างๆ ก็ถูกยกเลิกไปเช่นกัน จึงกลายเป็นอุปสรรคต่อการทำงานที่ต้องมีการติดต่อสื่อสาร หารือกันระหว่างทีมงาน ส่งผลให้การดำเนินงานหยุดชะงัก เกิดความเสียหายขึ้น

ด้วยสถานการณ์ดังกล่าว เรามีหลากหลายบริการและฟีเจอร์ใน LINE ที่พร้อมช่วยให้ทุกคน โดยเฉพาะในระดับองค์กรหรือกลุ่มคนจำนวนมาก ยังคงสามารถเชื่อมต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่าน LINE Group Call ที่เปิดให้ผู้ใช้มีการประชุมผ่าน LINE พร้อมกันสูงสุดหลายร้อยคน ให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อพูดคุยกับเพื่อนหรือทีมงานในกลุ่มห้องแชตต่างๆ ได้ทุกที่ในโลกฟรี ด้วย 3 วิธีคือ

  • โทรออกด้วยเสียง(Call) สามารถประชุมสายได้มากสุดถึง 200 คน
  • โทรวิดีโอ(Video Call) สามารถประชุมสายได้มากสุดถึง 200 คนเช่นกัน
  • Live เหมาะกับการนำเสนอหรือพรีเซนต์งานให้หลายร้อยคนสามารถดูได้ในเวลาเดียวกัน โดยสามารถมีสมาชิกร่วมดู Live ได้มากสุดถึง 500 คน

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ใน LINE Chat ที่จะช่วยเสริมให้การสื่อสารในกลุ่มเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องการแชร์ไฟล์ผ่าน LINE บนคอมพิวเตอร์ที่สามารถแชร์ไฟล์ในกลุ่มคณะทำงาน ได้มากถึง1 GB ต่อวันรวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ มากมาย เช่น‘ประกาศ’ เพื่อแปะข้อความสำคัญในแชตให้ทุกคนในกลุ่มรับทราบโดยทั่วกัน, ‘โน้ต’ และ ‘Keep’ ที่สามารถเก็บข้อมูลได้หลายรูปแบบทั้งอัลบั้ม รูป&วิดีโอ ลิงก์ ไฟล์ ไว้ในกรุ๊ปแชทนั้นๆ เป็นต้น

“อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เช่นนี้ นับเป็นช่วงวิกฤติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผู้คนไม่อยากออกจากบ้านไปเผชิญความเสี่ยง แต่ทั้งนี้ LINE ยังพร้อมเป็นแรงสนับสนุนให้ธุรกิจการค้ายังสามารถดำเนินไปได้ ด้วยการใช้แพลตฟอร์มเราในการเข้าถึงลูกค้าและทำการค้าได้อย่างต่อเนื่องท่ามกลางสภาวะนี้ ไม่ว่าจะเป็น LINE Official Account พร้อมด้วยไทม์ไลน์ เป็นช่องทางสำหรับธุรกิจเพื่อเข้าถึงและสื่อสารกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด และMy shop เครื่องมือที่จะช่วยให้ร้านค้าสามารถทำการค้าผ่าน LINE Official Account ได้ง่ายขึ้นและครบวงจรผ่านออนไลน์ ซึ่งเราได้มุ่งมั่นพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ”

“ทั้งนี้ LINE พร้อมเสมอที่จะเป็นเครื่องมือสำคัญและมีประสิทธิภาพที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่บุคคล ภาคธุรกิจ และภาครัฐในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตของโลกเช่นนี้ เราพร้อมที่จะสนับสนุนให้คนไทยทุกคนก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน” ดร.พิเชษฐ กล่างทิ้งท้าย