นางฟ้าแมวจร น้ำผึ้ง ณัฐริกา ยอมละทิ้งของหรูขอผันตัวเป็นทาส กับ “นายจ๋าทาสมาแล้ว” วันอาทิตย์ที่ 16 ส.ค. นี้ ทางช่อง 8

เรียกได้ว่าเป็น นางฟ้าคนหนึ่งของแมวจร อีกคนหนึ่ง กับน้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ดารานักแสดงสาวสวย จากละคร “ปอปผีเจ้า” ทางช่อง ที่ยอมละทิ้งของหรูแบรนด์เนมทั้งหลายที่เคยชอบสะสม ขอผันตัวมาเป็นทาสของทาส เพื่อรับใช้แมวจร และแมวพิการ ที่ได้มาจากในป่าและโดนอุบัติเหตุรถทับทำให้เจ้าแมวบ้านสีดำตัวน้อยผอมกะหร่องมีขาพิการ  ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีจนกลับกลายมาเป็นแมวน้อยอ้วนพีน่ารักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด น้องกาย อันโทนี่ กวินท์ ธงพิธีกรรายการ “นายจ๋า ทาสมาแล้ว” ขอเปิดใจ พี่น้ำผึ้งคนสวย เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟังว่า

ตอนนี้พี่น้ำผึ้งมีแมวที่เลี้ยงไว้กี่ตัวครับ? มี 2 ตัว คือน้องทะเล และสายน้ำได้น้องมาได้ยังไงครับ? คือได้มาจากป่า คือเพื่อนทำงานเกี่ยวกับโครงการเสือลายเมฆ ค่ะ บางทีก็เจอแมวหลง อย่างเจ้าทะเล ก็โดนมอเตอร์ไซต์เหยียบเท้าเค้าไม่เห็นขับรถทับแล้วไปเลย ทำให้เค้าพิการเพื่อนก็เลยถามว่าจะเลี้ยงมั้ย แมวสีดำน่ารัก ก็เลยได้มาเลี้ยงเค้าค่ะ เมื่อก่อนคนไทยเค้าถือว่าการเลี้ยงแมวดำไม่ดี จะโชคร้าย อันนี้จริงมั้ย? สำหรับพี่ว่าตรงกันข้ามนะคะแต่ก่อนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเค้าพูดกันแบบนั้น แต่พอได้มาเลี้ยงเค้าได้มารักเค้า เหมือนกับชีวิตยิ่งดีขึ้นมากค่ะ เค้าเหมือนมาเติมเต็มให้เราอาจจะเป็นเทพธิดาน้อยในบ้านก็ได้นะคะ การเลี้ยงดูเป็นไงบ้างครับ? เหมือนแมวปกติทั่วไปมั้ย? ก็เหมือนปกติเลยค่ะ ดูแลให้ดีที่สุด แล้วก็ให้น้ำให้อาหาร ที่สำคัญน้ำที่ให้ก็จะเป็นน้ำกรอง เพราะว่าแมวเค้ามีไตเล็กอ่ะค่ะ ถ้ามีน้ำแปลกปลอมเข้าไปก็จะทำให้ไตเค้ามีปัญหา จะทำให้ระบบของมันพังเร็วอ่ะค่ะ ตอนนี้อยากรู้ประวัติเจ้าสายน้ำแล้ว ตัวนี้ได้มายังไงครับ? สายน้ำเป็นแมวมรรยาทงาม เรียบร้อย แล้วได้มายังไงครับ ? ได้มาจากในป่าที่เดียวกันเลยค่ะ แต่ตัวนี้มาแบบครบ 32 ค่ะ  ไม่มีอุบัติเหตุแต่หิวโซมา เดินตามพี่ที่เป็นนักอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่ามาเลย เค้ามาตาสีฟ้าน้ำทะเลสวยมากๆ  เลยเอามาเลี้ยง แต่พอยิ่งโตๆ ขึ้น ตากลายเป็นสีเหลืองแล้ว ก็เลยรู้ว่าแมวมันเปลี่ยนสีตาได้ (ฮาฮ่า) ให้ลูกๆ ทานอาหารยังไงกันครับ? พี่น้ำผึ้งให้อาหารสด ก็จะเป็นปลาบางครั้งก็นึ่งบางครั้งก็ทอดให้ด้วย  อ้าวแล้วน้ำมันทำอย่างไร ? เราใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ   ไม่มีไขมัน ทรานซ์ ตอนนี้เรียกตัวเองว่าเป็นทาสได้หรือยังครับ? เรียกได้เลยค่ะ แต่อาจจะเป็นทาสซ้อนทาสมากกว่า คือถ้ามีชั้นของทาสทาสลงมา เราก็ขออยู่ชั้นนั้น (ฮ่า)  เพราะเรารู้สึกว่าพอเลี้ยงแมวเหมือนมันมีเป้าหมายในชีวิต นอกจากได้รับความรักจากครอบครัวจากแฟน จากใครๆ แล้วเราก็รู้สึกว่า เหมือนเราได้รับความรักจากลูกอ่ะค่ะ แล้วตั้งแต่เลี้ยงแมวมาเป็นยังไงบ้างครับ อย่างของใช้แบรนด์เนมต่างๆ อ่ะครับ? คือนิสัยก็เปลี่ยนไปเลยค่ะ จากก่อนหน้านั้นเราก็เป็นนักสะสมของแบรนด์เนม กระเป๋า ข้าวของอะไรก็ว่าไป แต่ว่าตอนนี้เรารู้สึกว่าเราเป็นนักสะสมความรักของแมวมากกว่า ของที่มีก็เอาไปขายหมดเก็บไว้ซื้ออาหารให้แมวดีกว่า  อยากให้ฝากอะไรถือคุณผู้ชมหน่อยครับที่คิดอยากเลี้ยงสัตว์อ่ะครับ บางคนชอบเลี้ยงหมาแมวที่มีพันธุ์หรูๆ แพงๆ คือเค้าก็มีความน่ารักของเค้า แต่ถ้าได้ลองมาช่วยเลี้ยงหมาจรแมวจรหรือสัตว์เลี้ยงพิการ เค้าก็มีความน่ารักไม่แพ้กัน ความรักที่มีให้เค้าไม่แพ้กัน มันเป็นเรื่องของการสื่อสารทางจิตใจมากกว่าค่ะ แล้วมันทำให้เราเติบโตทางจิตวิญญานมากขึ้นไปอีกค่ะ

ติดตามชมความน่ารักของน้องทะเล และสายน้ำ กับนางฟ้าแมวจร น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ กันได้ พร้อมติดตามดูภาพเคลื่อนไหวเต็มๆ กันได้ในรายการ “นายจ๋าทาสมาแล้ว” ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม นี้ เวลา 10.20 น. ทางช่อง 8