Home ข่าวประชาสัมพันธ์ โควิด-19 ยังระบาด! สัปดาห์เดียว (18–24 พ.ค. 2568) ติดเชื้อพุ่งกว่า 53,000 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย สะสมทะลุ 1.8 แสนคน
ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ

โควิด-19 ยังระบาด! สัปดาห์เดียว (18–24 พ.ค. 2568) ติดเชื้อพุ่งกว่า 53,000 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย สะสมทะลุ 1.8 แสนคน

ตัวเลขล่าสุดจากกรมควบคุมโรคชี้ชัด การ์ดห้ามตก! โควิดยังอยู่ ไม่หายไปไหน

Share
Share

กรมควบคุมโรคเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายสัปดาห์ (18–24 พ.ค. 2568) พบผู้ป่วยใหม่ 53,596 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 5 ราย ขณะที่ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปีแตะ 187,037 ราย เสียชีวิตรวม 46 ราย

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยยังคงน่าจับตา โดยเฉพาะช่วงกลางปีที่มีการเดินทางและกิจกรรมรวมกลุ่มอย่างต่อเนื่อง กรมควบคุมโรค รายงานว่า ในช่วงสัปดาห์วันที่ 18–24 พฤษภาคม 2568 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 53,596 ราย ซึ่งนับเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากสัปดาห์ก่อนหน้า

ขณะเดียวกัน พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 5 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2568 ถึงปัจจุบันอยู่ที่ 46 ราย และมียอดผู้ป่วยสะสมทั่วประเทศ 187,037 ราย แล้วในปีนี้

🎯 ปัจจัยที่ต้องระวัง

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการกลับมาเปิดภาคเรียนใหม่ และกิจกรรมสังสรรค์ในช่วงสงกรานต์ก่อนหน้านี้ อาจเป็นปัจจัยเร่งให้เกิดการแพร่ระบาดมากขึ้น แม้ว่าระบบสาธารณสุขไทยจะยังสามารถรับมือได้ แต่ก็มีการแนะนำให้ประชาชนไม่ประมาท

🛡 แนวทางป้องกันที่ยังจำเป็น

  • สวมหน้ากากเมื่ออยู่ในที่ชุมชน

  • ล้างมือบ่อย ๆ หรือใช้แอลกอฮอล์เจล

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า

  • ตรวจ ATK ทันทีหากมีอาการเสี่ยง

  • รีบพบแพทย์หากมีอาการรุนแรง เช่น หายใจลำบาก

Share

ข่าวแนะนำ

Related Articles