อมารีเผย 5 เคล็ดลับเปลี่ยนบ้านเป็นโรงแรมได้ง่ายๆ

4 มิถุนายน 2563 – เชื่อว่าช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เพื่อนๆ หลายคนคงจะยกกระเป๋าเดินทางกลับเข้าตู้เก็บของ เก็บหนังสือเดินทางกลับเข้าไปในลิ้นชัก และยกเลิก(หรือเลื่อน)ทริปการเดินทางกันไปเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ขณะที่คุณนับวันรอวันที่จะสามารถออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆได้อีกครั้ง คุณอาจจะลองใช้เวลาในช่วงนี้เปลี่ยนบรรยากาศอันจำเจ ด้วยการทดลองเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นโรงแรมไปพลางๆ ก่อน! ขอแค่มีจินตนา การและความพยายามเล็กๆน้อยๆ คุณก็สามารถสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนได้ในบ้านของคุณเอง วันนี้ อมารีรวบรวมเคล็ดลับจากทีมงานของเรามาฝาก เพื่อช่วยให้การเปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงแรมของคุณง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น

  1.  ปรับโฉมห้องนอนของคุณให้เป็นห้องนอนในโรงแรมระดับห้าดาว

หนึ่งความสุขที่มักจะเกิดขึ้นทุกครั้งที่คุณก้าวเท้าเข้าไปในห้องพักของโรงแรมชั้นนำ คือการได้ก้าวเข้าไปอยู่ในพื้นที่อันกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน และได้รับการจัดเตรียมมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ คุณสามารถปรับโฉมห้องนอนของคุณให้กลายเป็นห้องนอนในโรงแรมชั้นนำได้ง่ายๆ เริ่มจากการเก็บข้าวของที่รกรุงรังออกจากห้อง นำเสื้อผ้าไปแขวนในตู้ เก็บเครื่องสำอางค์และเครื่องประดับทั้งหลายเข้าไปในตู้เก็บของ และดูดฝุ่นห้องให้สะอาดเรียบร้อย ประสบการณ์การนอนหลับก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญ เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนไปใช้เครื่องนอนและปลอกหมอนคุณภาพดี และยกระดับความเป็นส่วนตัวด้วยการลงทุนซื้อผ้าม่านที่ช่วยกันแสงและเสียงจากภายนอก ทุกๆ เช้าคุณอาจจะวางขนมชิ้นเล็กๆ ไว้บนเตียงของคุณเพื่อเป็นเซอร์ไพรส์ตัวคุณเองเมื่อคุณเดินเข้าห้องนอนมาอีกครั้งในตอนเย็น และเพื่อให้ห้องนอนของคุณกลายเป็นห้องพักในโรงแรมอย่างสมบูรณ์แบบ       แม่บ้านของเราแนะนำให้คุณพับมุมผ้าห่มให้เรียบร้อย แล้วคุณจะลืมไปเลยว่าห้องนอนเก่าของคุณเคยเป็นอย่างไร

2. เปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นสปา

การสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายนับขั้นตอนสำคัญขั้นตอนแรกของการเปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นสปา เริ่มจากการหรี่ไฟลงจนเหลือเป็นแสงไฟสลัวๆ เปิดเพลงสบายๆ และจุดเทียนหอมให้ทั่วห้อง จากนั้น คุณอาจจะลองผสมสครับและมาส์กด้วยตนเอง โดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็น สำหรับผู้ที่อยากจะเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว ลองผสมมะละกอและสัปปะรดที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เข้าด้วยกันอย่างละหนึ่งส่วน เพื่อใช้เป็นสครับขัดผิว ผลไม้ทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติในการผลัดเซลส์ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มและกระจ่างใสทันที โดยสครับสูตรนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสครับสูตร “ทรอปิคานา” ซึ่งเป็นสครับสูตรซิกเนเจอร์ของบรีซ สปา ที่อมารี หัวหิน นักบำบัดของเราแนะนำให้ทดลองนำส่วนผสมจากตระกูลซุปเปอร์ฟู้ด อย่างขมิ้นและน้ำผึ้งมาผสมกับสครับและมาส์กของคุณ เพื่ออัพเกรดสครับและมาส์กให้มีคุณประโยชน์มากขึ้นไปอีก

3. เดินทางไปรอบโลกโดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากครัวของคุณ

ดับความกระหายอยากออกไปเที่ยวได้ด้วยการเรียนทำอาหารเมนูชื่อดังของจุดหมายปลายทางที่คุณอยากไป สำหรับคนไทย ช่วงสองสามเดือนนี้เราคงต้องเที่ยวภายในประเทศกันไปก่อน แต่คนไทยเป็นคนโชคดี เพราะเรามีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีวิวทิวทัศน์สวยๆ แถมอาหารอร่อย เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น หัวหิน พัทยา หรือ ภูเก็ต สำหรับคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวหัวหิน อาจจะลองทำข้าวเหนียวมะม่วงทานที่บ้านไปก่อน โดยเชฟของเราแอบกระซิบว่า ถ้าอยากให้ข้าวเหนียวอร่อย ต้องลงทุนใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเท่านั้น! ทีนี้ก็ลองหลับตาแล้วนึกภาพคุณกำลังนั่งทานข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ริมทะเลดูสิ ถือว่าเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้ไปเห็นของจริง

เชฟของเราแนะนำว่า ถ้าอยากให้ข้าวเหนียวอร่อย ต้องลงทุนใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเท่านั้น!

4. เปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆ ให้กลายเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษ

เปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆ ให้กลายเป็นมื้ออาหารพิเศษ ได้ง่ายๆด้วยการเพิ่มรายละเอียดเล็กๆน้อยๆบนโต๊ะอาหาร แค่นี้ก็ช่วยให้คุณมีโต๊ะอาหารที่เหมาะสมแก่การถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมแล้ว เริ่มจากการนำช้อนส้อม จานชามชุดสวยออกมาใช้ จุดเทียนสร้างบรรยากาศ และเพิ่มความสดชื่นด้วยการเติมดอกไม้สด ถ้าต้องการยกระดับการจัดโต๊ะอาหารของคุณให้สวยขึ้นไปอีก ทีมจัดอีเวนท์ของเราแนะนำให้เลือกใช้ชุดผ้าปูและผ้าเช็ดปากที่มีสีสันและลวดลายเข้าชุดกัน แม้ว่าสีขาวจะเป็นสีที่ใช้ง่ายและนับเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คุณอาจจะทดลองผสมผสานตัวเลือกอื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์เอกลักษณ์ในแบบที่เป็นตัวคุณ อาทิ คุณอาจจะนำผ้าพันคอผืนโปรดมาใช้เป็นผ้าปูโต๊ะ หรือนำกำไลข้อมือมาใช้แทนห่วงรัดผ้าเช็ดปาก สำหรับวันที่อากาศดีเป็นพิเศษ คุณอาจจะเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการออกไปนั่งทานอาหารในสวนหรือที่ระเบียงก็ได้

เปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆ ให้กลายเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษ เหมาะแก่การถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมได้ง่ายๆ แค่เลือกใช้ถ้วยชามเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

5. มอบประสบการณ์การดูแลระดับโรงแรมให้แก่ตัวคุณเองและคนที่คุณรัก

แม้ว่าห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกจะเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการเข้าพักในโรงแรม แต่การบริการต่างหากคือสิ่งที่ทำให้การเข้าพักในแต่ละครั้งกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ ลองรับหน้าที่เป็น “เจ้าบ้าน” ดูสิ ที่อมารี เรามี อมารี โฮสต์ คอยทำหน้าที่ดูแลให้ความต้องการต่างๆของแขกผู้เข้าพักได้รับการตอบสนองตั้งแต่วินาทีที่แขกเดินเข้าไปในโรงแรมตลอดจนวันที่แขกเดินทางกลับ วันเกิดของคนที่คุณรักกำลังจะมาถึงเร็วๆนี้รึเปล่า? เตรียมอาหารเช้าไปเสิร์ฟให้ถึงเตียงเลยสิ ข้างนอกฝนตกใช่มั้ย? จัดกิจกรรมบอร์ดเกมกับครอบครัวเลย รู้สึกอยากไปเที่ยวจนแทบจะทนไม่ไหวแล้ว? ลองสรรหาประสบการณ์ทัวร์เสมือนจริงแล้วออกไปสำรวจโรงแรมและจุดหมายปลายทางที่คุณอยากไปดูสิ การเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นโรงแรมอาจจะต้องใช้เวลา พลังงานและความพยายามเล็กน้อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน เราหวังว่าเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญของเราจะช่วยทำให้การใช้เวลาในบ้านในแต่ละวันของคุณสดใสมากยิ่งขึ้น โดยเรารอแทบไม่ไหวแล้วที่จะต้อนรับคุณกลับมายังจุดหมายปลายทางของเรา!