“อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ตอนที่ 9 วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม เวลา 20.20 น.

เมื่อเวลาของการแข่งขันมาถึง เมย (มิว นิษฐา) และเพื่อน ๆ ชาวแฮมม็อค ต่างก็เชียร์ กบ (โอม คณิน) แบบออกหน้าออกตา ทำให้ เธียร (หมาก ปริญ) หงุดหงิดเสียสมาธิสุด ๆ จนส่งผลกับการแข่ง แต่เมยก็แอบมาหยอดคำหวานว่า ใครชนะในเกมไม่สำคัญ เพราะคนสำคัญที่ชนะใจเมยมานานคือพี่เธียร เธียรยิ้มปลื้มอาการหลุด เมยยืนยันว่าจะเดินหน้าจีบ และจะรัก เธียร คนเดียว แถมยังรุกต่อด้วยการชวน เธียร ไปเที่ยวในวันหยุด โดยเอาใบทะเบียนสมรสที่พกมาด้วยมาโชว์เหนือเธียร

และแล้วเดตในฝันของ เมย ก็มาถึง!! ได้มาเยือนถึงถิ่นพม่าทั้งที เมยจัดเต็ม นุ่งซิ่น ส่วนเธียร นุ่งโสร่งแบบชาวพม่า ช่างน่าเอ็นดู งานนี้ เมย พา เธียร ชมตลาด กินอาหารพื้นเมือง และตระเวนไหว้พระวัดต่าง ๆ เพื่ออธิษฐานขอพรพระ ไม่ใช่เพื่อตัวเมยเอง แต่เพื่อพี่เธียรผู้ชายที่เธอแอบรักมาทั้งชีวิต จากนี้ไปเธอขอให้เธียรได้เจอรักแท้ที่มั่นคง และขอให้คนๆนั้นเป็นคนดีที่คู่ควรกับพี่เธียร..

ถึงเวลาทั้งคู่เดินทางกลับแคมป์ที่พัก แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ เมย บาดเจ็บหนัก เธียร เป็นห่วงมากอยากจะพา เมย ไปโรงพยาบาล แต่การเดินทางไม่สะดวก เธียร จึงต้องพา เมย ที่หมดสติ ไปพักรักษาที่หมู่บ้านใกล้ๆ อาการของ เมย ทำให้เธียร กระวนกระวาย ต้องอยู่เฝ้าไข้ เมย ทั้งคืน

เหตุการณ์แห่งความเป็นความตาย จะทำให้ เธียร ได้รู้ใจตัวเองว่าเขาห่วง เมย เกินน้องสาวหรือไม่และเธียรจะมีโอกาสได้รู้หรือเปล่าว่ารอยยิ้มแห่งความสุขของเมยที่ออกมาเที่ยวด้วยกันครั้งนี้ จะเป็นการบอกลาของเมย ติดตามได้ใน อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 9 วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม เวลา 20.20 น. ช่อง 3 กด 33 พร้อมชมละครแบบสด ๆ หรือชมย้อนหลังที่แรกก่อนใคร ได้ทางแอป CH3+ หรือทางเว็บไซต์ https://ch3plus.com/drama/921