“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” สวมเอี้ยม ลุยจิตอาสา ใน “มูลนิธิกระจกเงา” ร่วมให้ เพื่อสร้างโอกาส

Must Read

การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้ที่ไม่สิ้นสุด พบเรื่องราวดีๆ ที่ต้องบอกต่อในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในช่ว“เจษฎาบอกต่อ” ทางช่อง “MONO29” ยังคงตั้งการ์ดป้องกันไว้เสมอ ตามสโลแกน “ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก” สำหรับช่วงฟื้นฟูจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตลดลงมากจนเป็นข่าวดี แต่ในทางกลับกันสังคมยังคงมีผู้ได้รับผลกระทบอยู่เป็นจำนวนมาก จากการขาดแคลนอาหารข้าวของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคต่างๆมากมาย ล่าสุดผู้ประกาศข่าวประจำช่วง  “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” พาไปเปิดโลกของการแบ่งปัน เจาะลึกการทำงานของจิตอาสาแห่งองค์กรที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแทนของน้ำใจเพื่อนมนุษย์อย่าง “มูลนิธิกระจกเงา” ที่ทำหน้าที่รับของบริจาคมาเพื่อส่งต่อไปยังผู้ที่ขาดแคลน อีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญที่ขับเคลื่อนความดี การช่วยเหลือ การต่อยอดโอกาสให้คนในสังคมในหลายๆโครงการสู่การแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง นำทีมโดย “คุณวีราภรณ์ ประสพรัตนสุข” หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและระดมทุนมูลนิธิกระจกเงา ที่จะพาผู้ประกาศของเราไปร่วมแบ่งปันสิ่งของ พร้อมแชร์ถึงเรื่องราวดีๆ จากการทำงานในองค์กรให้ฟังว่า

“ช่วงวิกฤตโควิด-19 เราก็เรียกได้ว่าจัดตั้งกองกำลังพิเศษขึ้นมาเลย กลุ่มที่เราดูแลแรกเลยก็คือกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ต่อมาก็ส่งของยังชีพให้กับครอบครัวที่มีเด็กเล็กในจำนวนยังชีพที่สามารถอยู่ได้ถึงสามสัปดาห์ ณ เวลานี้มีคนมาแจ้งแสดงความจำนงขอความช่วยเหลือกว่าหมื่นสามพันราย อันนี้เฉพาะที่อยู่ในรายชื่อลงทะเบียนของเราเท่านั้นนะคะ ยังไม่รวมที่ลงทะเบียนไม่ทันอีกจำนวนมหาศาล นอกจากนี้ปัญหาตอนนี้มีเด็กๆต้องกินน้ำผสมน้ำตาลแทนนม ซึ่งเราขาดแคลนนมมาก ข้าวสารอาหารแห้งเราจะเน้นที่เป็นโปรตีน อาจจะเป็นช่วงที่เข้าสู่วิกฤตเด็กและผู้ป่วยขาดสารอาหาร องค์กรเราเปิดรับบริจาคทุกวัน ท่านใดอยู่ไกลไม่สามารถนำมาส่งได้ก็สามารถส่งเป็นพัสดุมาได้เหมือนกัน ถ้าทุกคนช่วยกันยังไงสังคมก็อยู่ได้ค่ะ”

พลังแห่งการให้ที่แท้จริงจะแบบไหน ความยากลำบากของทีมจิตอาสาและมูลนิธิมีกระบวนกันปันสุขนี้อย่างไรติดตาม  ชมช่วง “เจษฎาบอกต่อ ได้ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ออกอากาศในวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์)

Latest News

กรมฝนหลวงฯ Kick Off ปฏิบัติการทำฝนหลวงลุยลดฝุ่น Pm 2.5

โฆษกเกษตรฯ เผย กรมฝนหลวงฯ ลุยลดฝุ่น Pm 2.5 ตามนโยบายนายกเศรษฐา หวังช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 (เกินค่ามาตรฐาน) จากการตรวจสอบพบว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน (สีส้ม) โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง