“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” สวมเอี้ยม ลุยจิตอาสา ใน “มูลนิธิกระจกเงา” ร่วมให้ เพื่อสร้างโอกาส

การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้ที่ไม่สิ้นสุด พบเรื่องราวดีๆ ที่ต้องบอกต่อในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในช่ว“เจษฎาบอกต่อ” ทางช่อง “MONO29” ยังคงตั้งการ์ดป้องกันไว้เสมอ ตามสโลแกน “ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก” สำหรับช่วงฟื้นฟูจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตลดลงมากจนเป็นข่าวดี แต่ในทางกลับกันสังคมยังคงมีผู้ได้รับผลกระทบอยู่เป็นจำนวนมาก จากการขาดแคลนอาหารข้าวของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคต่างๆมากมาย ล่าสุดผู้ประกาศข่าวประจำช่วง  “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” พาไปเปิดโลกของการแบ่งปัน เจาะลึกการทำงานของจิตอาสาแห่งองค์กรที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแทนของน้ำใจเพื่อนมนุษย์อย่าง “มูลนิธิกระจกเงา” ที่ทำหน้าที่รับของบริจาคมาเพื่อส่งต่อไปยังผู้ที่ขาดแคลน อีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญที่ขับเคลื่อนความดี การช่วยเหลือ การต่อยอดโอกาสให้คนในสังคมในหลายๆโครงการสู่การแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง นำทีมโดย “คุณวีราภรณ์ ประสพรัตนสุข” หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและระดมทุนมูลนิธิกระจกเงา ที่จะพาผู้ประกาศของเราไปร่วมแบ่งปันสิ่งของ พร้อมแชร์ถึงเรื่องราวดีๆ จากการทำงานในองค์กรให้ฟังว่า

“ช่วงวิกฤตโควิด-19 เราก็เรียกได้ว่าจัดตั้งกองกำลังพิเศษขึ้นมาเลย กลุ่มที่เราดูแลแรกเลยก็คือกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ต่อมาก็ส่งของยังชีพให้กับครอบครัวที่มีเด็กเล็กในจำนวนยังชีพที่สามารถอยู่ได้ถึงสามสัปดาห์ ณ เวลานี้มีคนมาแจ้งแสดงความจำนงขอความช่วยเหลือกว่าหมื่นสามพันราย อันนี้เฉพาะที่อยู่ในรายชื่อลงทะเบียนของเราเท่านั้นนะคะ ยังไม่รวมที่ลงทะเบียนไม่ทันอีกจำนวนมหาศาล นอกจากนี้ปัญหาตอนนี้มีเด็กๆต้องกินน้ำผสมน้ำตาลแทนนม ซึ่งเราขาดแคลนนมมาก ข้าวสารอาหารแห้งเราจะเน้นที่เป็นโปรตีน อาจจะเป็นช่วงที่เข้าสู่วิกฤตเด็กและผู้ป่วยขาดสารอาหาร องค์กรเราเปิดรับบริจาคทุกวัน ท่านใดอยู่ไกลไม่สามารถนำมาส่งได้ก็สามารถส่งเป็นพัสดุมาได้เหมือนกัน ถ้าทุกคนช่วยกันยังไงสังคมก็อยู่ได้ค่ะ”

พลังแห่งการให้ที่แท้จริงจะแบบไหน ความยากลำบากของทีมจิตอาสาและมูลนิธิมีกระบวนกันปันสุขนี้อย่างไรติดตาม  ชมช่วง “เจษฎาบอกต่อ ได้ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ออกอากาศในวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์)