แคลร์-จิรัศยา ร่วมงานกับแพต-เบลล์-ไม้เอก ใน“กักตัว Stories” หนังสั้นVDO CALL ค่ายนาดาว บางกอก

“แคลร์-จิรัศยา วงษ์สุทิน” ผู้กำกับน้องใหม่ไฟแรงที่เคยฝากผลงานจากเรื่อง “One Year 365วัน บ้านฉัน บ้านเธอ”  ดีใจได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมือ แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, เบลล์-เขมิศรา พลเดช และ ไม้เอก-กานดิศ วรรณอรุณ ในโปรเจกต์  “กักตัว Stories” หนังสั้น VDO CALL ตอนที่ 2 เรื่อง Lovers on The Street” ค่าย นาดาว บางกอก

แคลร์-จิรัศยา ผู้กำกับเผยว่า ตอนที่เขาห้ามประกาศออกกองเพราะ social distancing แคลร์ก็โดนยกเลิกงานไปหลายงานเลยค่ะ ตอนนั้นก็ช็อคๆ ทำตัวไม่ถูก เหมือนอยู่ดีๆ ก็ตกงาน พอมีงานกักตัว stories เข้ามาก็ดีใจมาก เพราะด้วยคอนเซปต์ที่ท้าทายว่าเราต้องถ่ายหนังจากที่บ้าน มันฟังดูยากตั้งแต่กระบวนการคิดไอเดียแล้ว ตอนได้ทำก็เลยสนุกมากๆ  ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะมาก รวมถึงนักแสดงก็ต้องเป็นมากกว่านักแสดง ต้องเป็นทีมอาร์ต จัดไฟ เป็นตากล้องไปในตัว ได้กลับมาร่วมงานกับแพตอีกครั้งสนุกมาก เพราะแพตเป็นนักแสดงที่มีเซนส์ที่ดี เราไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เขาก็เข้าใจว่าเราต้องการอะไร ประทับใจเสมอ ส่วนเบลล์กับไม้เอก เราร่วมงานกันครั้งแรกตื่นเต้นมาก ได้จับเบลล์มาเล่นอะไรที่เราไม่เคยเห็นเขาเล่นมาก่อน ซึ่งเบลล์เก่งมากและทำได้ดี เราอยากให้ทุกคนได้เห็นเบลล์ในบทนี้ ส่วนไม้เอกเป็นหนังสั้นเรื่องแรกของน้อง เขาตั้งใจสุดๆไม่เข้าใจอะไรถามตลอด พอเป็นน้องเล็กสุดก็จะโดนพี่ ๆอย่างแพตกับเบลล์คอยแซว คอยแกล้ง เป็นบรรยากาศที่สนุกมาก แม้ว่าเราจะไม่ได้มาเจอตัวกันเลย ฝากหนังสั้น VDO CALL กักตัว stories ตอนที่ 2 เรื่อง “Lovers on The Street” ด้วยนะคะ อังคารที่ 12 พ.ค.นี้ เวลา 20.00 น.ทาง Youtube Channel NadaoBangkok”

ด้านสาว แพต-ชญานิษฐ์ ก็เปิดใจถึงการร่วมงานหนังสั้น vdo call กักตัว stories ว่า

การถ่ายทำเรื่องนี้ยากมั้ย?

แพต:จริงๆ แล้วไม่ได้ยากขนาดนั้น อาจจะต้องใช้เวลาเรียนรู้เทคนิกตอนแรกนิดหน่อย นอกจากการแสดงแล้วมันจะมีเรื่องที่เราต้องโฟกัสมากขึ้นหลายอย่าง ปกติเรามีหน้าที่เข้าเซ็ทอย่างเดียว ทำการแสดง แล้วจบไป พอมาทำอะไรแบบนี้เอง ต้องมาคอยกดอัดเสียงเอง เรคคอร์ดเอง เซฟไฟล์เอง มีมึนๆบ้างทางเทคนิกแต่ก็สนุกดีค่ะ

ด้านอารมณ์มีการตีความอย่างไร?

แพต:จริงๆ ด้วยตัวบทและพี่แคลร์เองค่อนข้างอธิบายได้ชัดเจนตั้งแต่แรกๆ อยู่แล้วเลยค่ะ เลยเข้าใจได้ไม่ยากมาก การตีความอะไรก็ไม่ซับซ้อนอะไรมาก แต่พอไม่ได้เจอผู้กำกับตัวเป็นๆก็แอบขาดพวก humans connectionไปนิดนึง

สำหรับร่วมงานกับพี่แคลร์เป็นอย่างไรบ้าง?

แพต:พี่แคลร์เป็นคนที่ร่วมงานด้วยแล้วสนุกมาก ซึ่งจริงๆโดยพื้นเพพี่แคลร์เป็นคนสนุกมากอยู่แล้ว แพตเคยมีโอกาสได้ไปเป็น guestใน one year 365วันบ้านฉัน บ้านเธอ กับพี่แคลร์อยู่นิดๆหน่อยๆ ก็รู้สึกว่า เออ เราชอบคนแบบนี้ ชอบการทำงานกับคนแบบนี้ น่ารัก

แสดงร่วมกับ เบลล์ ไม้เอก แต่อยู่กันคนละที่ มีรับส่งอารมณ์กันอย่างไร?

แพต:อันนี้ยากมากเหมือนกันนะคะสำหรับแพต จริงๆไม่ค่อยชอบนะมันขัดใจขาดมิติบางอย่างไป แต่มันเป็นการทดลองนะ เลยลองดู มีการทดลองท่าทาง การแสดงสีหน้า หรือแววตา ในรูปแบบต่างออกไปเพื่อซัพพอทการทำงานแบบนี้อยู่แล้วเหมือนกัน ก็ปรับๆดู คือมันขาดconnection ไปหลายมิติมากๆเลยจากโดยปกติ

สำหรับผลงานช่วงนี้ที่มีให้ติดตามก็มี โปรเจกต์ กักตัว Stories ของทางนาดาวตอนที่ 2 เรื่อง “Lovers on The Street” และอยากขอฝากทุกๆ เรื่องเลยต่อจากนี้ ทุกวัน อังคาร และ วันศุกร์ เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel NadaoBangkok