“เศรษฐา”ยกหนี้เป็นวาระแห่งชาติ หลังโซเชียลแชร์ดอกเบี้ยโหด “ชาติไหนจะผ่อนหมด?”!!

Must Read

“นายกฯ” เตรียมจัดการหนี้นอกระบบ ยกให้เป็นวาระแห่งชาติ หลังสาวโพสต์ผ่อนบ้าน หักแต่ดอกเบี้ยชาติไหนจะผ่อนหมด? 

หลังมีการแชร์โพสต์จากโลกออนไลน์ โดยมีการโพสต์ในเพสบุ๊ค กรณีสาวแชร์ใบเสร็จผ่อนบ้านงวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 โดยจ่าย 10,900 บาท แต่เป็นดอกเบี้ย 10,894.5 บาท เป็นเงินต้นเพียง 5.50 บาท ยอดค่าบ้านคงเหลือ 2,140,425.84 บาท โดยเจ้าของโพสต์ระบุด้วยว่า ชาติไหนจะผ่อนหมด?

เกี่ยวกับเรื่องหนี้สินในภาคประชาชน และการเก็บดอกเบี้ยเงินกู้  นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่าน X (ทวิตเตอร์เดิม) ระบุว่า ความรับผิดชอบในการจัดการเรื่องหนี้นอกระบบ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการคลัง เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทุกฝ่ายต้องหาแนวทางในการแก้ไข เพราะเป็นปัญหาที่กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ซึ่งผมตั้งใจให้เป็นวาระแห่งชาติ

เพราะในบางครั้งมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยที่สูงเกินกฎหมาย และลูกหนี้ต้องรับภาระหนี้ที่เกินเงินต้นเป็นจำนวนมากเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น ผมได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหาแนวทางในการจัดการแก้ไขหนี้สินรายย่อยเชิงรุก เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเรื่องหนี้สินที่ต้นทางให้ประชาชน

Latest News

ไหนว่าไม่มี? “ภูมิธรรม”ยันไม่มีวาระเด้งอธิบดีDSI สุดท้ายที่ประชุมครม.เคาะย้ายไปนั่งรองปลัดยธ.

ไหนว่าเรื่องนี้ไม่เข้าที่ประชุมครม.? กรณีเด้งอธิบดี DSI ล่าสุดที่ประชุมเคาะให้ "สุริยา" ไปนั่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม สวนทาง "รองนายกฯภูมิธรรม" ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวเน็ตเทน้ำหนักเด้งย้ายไปที่การจับหมูเถื่อน  คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโยกย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ตามที่ พ.ต.อ.ทวี...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง