รู้จัก 5 นักแสดงนำใน “วันพีช” ซีรี่ส์จากอนิเมะดัง อันดับ 1 บน ‘เน็ตฟลิกซ์’ (มีคลิป)

Must Read

ต้องบอกว่า “ไม่มีคำว่าบังเอิญ” สำหรับการแคสนักแสดงในอนิเมะดังอย่าง One Piece (วันพีช) ที่ Netflix ทุ่มทุนสร้างเวอร์ชั่นคนแสดง (Live action) ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมพร้อมกันทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา และด้วยความดังระดับโลกของอนิเมะเรื่องนี้ การแคสนักแสดงจึงสำคัญมากๆ ไม่ใช่แค่เหมือนเท่านั้น แต่ต้องเคมีดีและเข้าถึงบทบาทด้วย 

นั่นเพราะสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของการนำเอาอนิเมะในตำนานมาสร้างเป็น Live Action ก็คือ กระแสแอนตี้จากคนดูนี่แหละ หากแคสออกมาไม่เหมาะ หรือ ไม่เป็นที่น่าพอใจ ก็คล้ายจะเป็นตราบาปติดตัวไปตลอด ซีรี่ส์บางเรื่องเจอกระแสแย่ๆ แบบนี้ จึงโดนตัดจบไปซะดื้อๆ เลยก็มี ดังนั้น การลงทุนครั้งนี้ของ Netflix จึงมีความเสี่ยงที่ต้องวัดฝีมือนักแสดงล้วนๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมนักแสดงหน้าใหม่เหล่านี้ถึงได้รับเลือกให้มาเล่นบทนำทั้ง 5 ตัวละครสำคัญในวันพีช ที่กำลังเป็นกระแสจนไต่ขึ้นอันดับ 1 ของเน็ตฟลิกซ์ไปแล้วเพียงไม่กี่วันหลังจากสตรีม นอกจากเป็นไลฟ์แอคชั่นที่ทุกคนรอคอยชมแล้ว ต้องบอกเลยว่างานแคสติ้งทีมนักแสดงเรื่องนี้โดดเด่นมาก ไม่มีคำว่าบังเอิญ ทุกอย่างมาถูกที่ถูกเวลา และมีเหตุผล มาทำความรู้จักพวกเขาและย้อนดูผลงานของเหล่านักแสดงหน้าใหม่ทั้ง 5 คนในวันพีชกันค่ะ

อินญากิ โกดอย (Iñaki Godoy) ผู้รับบท “ลูฟี่”

‘อินญากิ’ เป็นชาวเม็กซิกัน ปัจจุบันอายุ 20 ปี เกิดที่เม็กซิโกซิตี้ เริ่มเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 13 ต่อมาในปี 2020 บทนำที่แจ้งเกิดนักแสดงเด็กมากความสามารถคนนี้ เป็นหนังในประเทศเม็กซิโกที่ชื่อว่า ‘Go Youth!’ อินญากิรับบทนำ เป็นเด็กชายผู้ผิดหวังในโลกของผู้ใหญ่จนหยุดพูดแบบมนุษย์ทั่วไปและเริ่มพูดด้วยภาษาที่เขาประดิษฐ์ขึ้นเอง ต่อด้วย MexZombies หนังซอมบี้แม็กซิกัน แนวแอคชั่นคอมมิดี้ คล้ายๆ ซอมบี้แลนด์ ที่ อินญากิ รับบทเป็นเด็กวัยรุ่นหนึ่งในกลุ่มตัวละครหลักด้วย น่าเสียดายที่ไม่มีฉายในบ้านเรา

อินญากิ ในซีรี่ส์ The Imperfects

แต่เส้นทางก่อนมารับบทเป็น “ลูฟี่” ตัวละครสำคัญในวันพีช ก็น่าจะมาจากการที่อินญากิ ได้เล่นซีรี่ส์แม็กซิกันที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ถึง 2 เรื่อง เรื่องแรกคือ  ‘Who Killed Sara?’ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสืบสวนการเสียชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อซารา หลังจากพี่ชายของเธอถูกจับเป็นแพะ และต้องติดคุกอยู่นาน 18 ปี เขาจึงออกมาตามหาฆาตกรตัวจริงว่าใครฆ่าซารากันแน่ โดยอินญากิ รับบทสมทบเป็นน้องชายของตัวละครหลักในเรื่อง

ต่อด้วยซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์อีกเรื่องคราวนี้เขาได้รับบทนำ กับ The Imperfects อินญากิ รับบทเด็กหนุ่มผู้กลายเป็นอสูรกายหมาป่าดุร้าย เรื่องราวของนักศึกษาสามคน สาวพั้งค์ร็อค สาวนักวิทยาศาสตร์ และหนุ่มเนิร์ด ทั้งหมดเข้ารับการบำบัดอาการแปลกแยกจากสังคมกับ ดร.อเล็กซ์ ซาร์คอฟ แต่พวกเขากลับถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นอสูรกายแทน เรื่องนี้ออกแนววัยรุ่นมิวแทน มีพากย์ไทยด้วยนะคะ เรื่องนี้อินญากิบทเด่นมากๆ น่าจะเป็นบทแจ้งเกิดของเค้าเลย

จากที่ดูมาเราว่าเขาเป็นเด็กหนุ่มที่รับบทหนักๆ ที่ติดคอมมิดี้ได้มีเสน่ห์มากๆ คาร์แรคเตอร์ของเขาทำให้เรานึกถึง ทอม ฮอลแลนด์ ช่วงที่เล่นสไปร์เดอร์แมนใหม่ๆ มีความซนๆ อยู่ในตัว

Fact : นอกจากจะเล่นหนังเม็กซิกันแล้ว อินญากิ พูดภาษาอังกฤษและสเปนได้คล่องด้วย จึงได้เล่นหนังสเปน 1 เรื่อง และอย่างที่แฟนๆ วันพีชทราบว่า วันพีชฉบับคนแสดงนี้ได้คนพากย์เสียงลูฟี่ในภาษาญี่ปุ่น มาพากย์เป็นลูฟี่เหมือนเดิม แต่ในเวอร์ชั่นภาษาสเปน อินญากิพากย์เสียงตัวเองไปเลยจ้า…

แมคเคนยู อาระตะ (Mackenyu Arata) ผู้รับบท “โซโร”

ซุปตาร์หนุ่มชาวญี่ปุ่น วัย 26 ปีคนนี้ เกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พ่อของเเมคเคนยู คือดารารุ่นใหญ่อย่าง “ซันนี่ ชิบะ” นักแสดงผู้เก่งกาจศิลปะการต่อสู้ จนได้โกอินเตอร์ไปแสดงหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง Kill Bill ชื่อของแมคเคนยู อาจฟังดูไม่เหมือนภาษาญี่ปุ่น พ่อของเขาเป็นคนตั้งชื่อให้เอง ในภาษาญี่ปุ่นนั้นมีความหมายว่า ‘ผู้ถือดาบที่ไม่มีใครเทียบเทียมได้’ เห้ยยย….นี่มันโซโรชัดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ!!

ในช่วงวัยเด็กเขาได้ร่วมเล่นหนังกับพ่อตัวเอง 2 เรื่อง ก่อนจะไปศึกษาต่อชั้นไฉสคุลที่อเมริกา เมื่ออายุ 15 ปี ก็ตัดสินใจกลับมาเรียนการแสดงที่ญี่ปุ่น เพื่อมุ่งหน้าสู่การเป็นนักแสดงในประเทศบ้านเกิดอย่างเต็มตัว ต่อมาปี 2016 แมคเคนยูเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากภาพยนตร์เรื่อง “มาสค์ไรเดอร์ไดรฟ์ เดอะมูฟวี่” และ “จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ” จนมาปี 2017 เขามีผลงานไลฟ์แอคชั่นอีก 2 เรื่องต่อเนื่อง คือ “Peach Girl” และ “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” ปี 2018 แมคเคนยู จึงโกอินเตอร์ไปร่วมงานกับฝั่งฮอลลีวู้ด ตามรอยพ่อ กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “Pacific Rim: Uprising”

แมคเคนยู ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ‘Rurouni Kenshin: The Final’ และ Rurouni Kenshin: The Beginning

และในช่วงปี 2019 ถึงปัจจุบัน หนุ่มหล่อจัดคนนี้ก็กวาดบทเด่นในหนังไลฟ์แอคชั่นไปถึง 5 เรื่อง คือ เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร / รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร (ปฐมบทและปัจฉิมบท) / แขนกลคนแปรธาตุ / เซนต์ เซย่า และเรื่องล่าสุด วันพีช ที่

Fact: เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แมคเคนยูประกาศสละโสด แต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการ และไม่ขอเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของแฟนสาว ซึ่งเขาได้ประกาศแต่งงานพร้อมกับน้องชายอย่าง กอร์ดอน มาเอดะ ซึ่งกำลังก้าวสู่เส้นทางนักแสดงตามพี่ชายมาติดๆ ทั้งนี้ ที่ทั้ง 2 พี่น้องประกาศวันแต่งงานพร้อมกันในวันที่ 22 มกราคม ก็เนื่องจากเป็นวันเกิดของ “ซันนี่ ชิบะ” พ่อของพวกเขาที่จากไปเมื่อปี 2021 ด้วยโรคโควิด19 เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณพ่อที่เสียไปนั่นเอง

เอมิลี รัดด์ (Emily Rudd) ผู้รับบท “นามิ”

นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ในวัย 30 ปีคนนี้เป็นที่รู้จักในปี 2016 จากการแสดงมิวสิควีดีโอ ของ DJ Snake เพลง Let Me Love You ft. Justin Bieber ที่มียอดวิวสูงถึงหนึ่งพันล้านวิว จากนั้น เอมิลี่ ก็เริ่มแสดงซีรี่ส์ในบทสมบทอีก 2-3 เรื่อง หนึ่งในนั้นคือ “ไดนาสตี้” ซีรี่ส์เรตติ้งดีจากเน็ตฟลิกซ์ โดยเธอรับบทเป็น ไฮดี้ ปรากฏตัวอยู่ 4 EP จากนั้นก็ได้ก้าวขึ้นมามีบทเด่นใน หนังสแลชเชอร์ไตรภาคของเน็ตฟลิกซ์อย่าง Fear Street ในบท ซินดี้ เบอร์แมน นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเอมิลี่ แม้จะเป็นบทสมทบ แต่ได้ใจคนดู จนเธอเริ่มมีฐานแฟนคลับจากภาพยนตร์เรื่องนี้

เอมิลี ในหนัง Fear Street

แม้จะยังไม่โด่งดังมากนักจากงานแสดงที่ผ่านมา แต่บุคลิกและสไตล์ของเธอในอินสตราแกรม มีเอกลักษณ์ที่สดใสมากๆ เธอเปลี่ยนสีผมอยู่หลายครั้ง และทุกสีเข้ากับเธอมากๆ ไม่แปลกใจที่เธอจะเข้าตาทีมแคสติ้งของวันพีช นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยว่า เป็นแฟนอนิเมะตัวยง ไม่ว่าจะเป็น ผ่าพิภพไททัน และ ดาบพิฆาตอสูร ส่วนอนิเมะเรื่องแรกๆ ที่เธอได้ดูก็คือ เซเลอร์มูน

Fact: เนื่องจากเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แอดมะยังหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอไม่ได้มากนัก แต่คำถามยอดนิยมที่ขึ้นในกูเกิลเสิร์ช เกี่ยวกับตัวเธอก็คือ “เอมิลี่ รัด เป็นญาติกับ พอล รัด หรือไม่?” และคำตอบคือ “ไม่” เอมิลี่ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ‘พอล รัด’ นักแสดงชื่อดัง จาก Antman แต่อย่างใดแม้จะมีนามสกุลเดียวกันก็ตาม…(นี่ Fact อะไรเนี่ย?)

เจคอบ กิบสัน (Jacob Gibson ) ผู้รับบท “อูซป”

นักแสดงหน้าใหม่คนนี้เป็นลูกครึ่งอเมริกัน เกิดที่จาไมก้า ปัจจุบันอายุ 27 ปี เจคอบเริ่มแสดงซีรี่ส์เรื่องแรกคือ The Resident ในปี 2018 ก่อนหน้านี้เจคอบเป็น นักร้อง นักแต่งเพลง และ แร็พเปอร์ จบการศึกษาจากโรงเรียนศิลปะในแคลิฟอร์เนีย ต่อมาในปี 2019 เจคอป รับบทเล็กๆ ในซีรี่ส์ชื่อดัง Grey’s Anatomy จากนั้นก็ได้รับบทดราม่าหนักๆ ในซีรี่ส์ Greenleaf ทางเน็ตฟลิกซ์ เป็นซีรี่ส์แนวดราม่าหนักหน่วงที่ เจคอบได้โชว์ฝีมือการแสดงแบบเต็มๆ เป็นครั้งแรก ก่อนที่ในปี 2021 เขาจะถูกประกาศว่าได้รับบทเป็น “อูซป” ในวันพีช บิ๊กโปรเจคของเน็ตฟลิกซ์

เจคอบ ในซีรี่ส์ดราม่า Greenleaf

Fact: นอกจากงานแสดงซีรี่ส์แล้ว อีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจของเจคอบ คือละครเวทีเรื่อง The Carolyn Bryant Project เป็นละครเวทีในปี 2020 สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวในอดีต ของแคโรลีน ไบรอันท์ หญิงผิวขาวผู้ทำให้ เด็กชายผิวดำต้องถูกซ้อมจนเสียชีวิต เนื่องจากคำกล่าวอ้างของเธอ และจุดประกายเรื่องสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาขึ้นมาในปี 1955 เจคอบรับบทเป็นเด็กหนุ่มผู้เสียชีวิต โดยละครเวทีเรื่องนี้ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม และเสียงวิจารณ์ในเชิงบวกจากสำนักข่าวนิวยอร์ก ไทม์

ทาซ สกายลาร์ (Taz Skylar) ผู้รับบท “ซันจิ”

ตั้งแต่หาข้อมูลประวัตินักแสดงมา พ่อหนุ่มคนนี้มาแปลกที่สุด เขาไม่ได้มีผลงานการแสดงมากเท่าไหร่ เพราะไม่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการนี้มาตั้งแต่แรก ทาซเป็นลูกครึ่งอังกฤษ-อาหรับ แต่เกิดที่สเปน ปัจจุบันอายุ 27 ปี ด้วยความที่พ่อเป็นอาหรับ แม่เป็นอังกฤษ แต่ไปใช้ชีวิตและเติบโตอยู่ที่ “คาแนรีส์” หมู่เกาะแห่งหนึ่งในประเทศสเปน แต่เพราะไม่ใช่คนสเปนแท้ๆ ทำให้ในตอนเด็ก เขาแปลกแยกจากเพื่อนๆ ทาซจึงหันมาเอาดีทางด้านกีฬามากว่าการศึกษา เขาเป็นทั้งนักกีฬาโต้คลื่น และขายเซิร์ฟบอร์ด จุดเปลี่ยนคือการสมัครใจไปเป็นทหารของกองทัพอังกฤษ ในช่วงนั้นทาซประสบอุบัติเหตุ และต้องพัก 1 ปี ถึงจะกลับเข้ากองทัพได้ ระหว่างนี้เองที่เขาเริ่มสนใจในเรื่องภาพยนตร์ และลองศึกษาการเขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง

ผลงานหนังสั้นเรื่อง Multi-Facial ของทาซ

เราเข้าไปใน IMDB ก็เห็นว่าผลงานในช่วงแรกๆ ของเขาคือ เป็นคนเขียนบทหนังสั้น มีส่งประกวด และได้รับรางวัลด้วย มีผลงานชิ้นหนึ่งในปี 2018 ทาซทั้งกำกับ เขียนบท และแสดงเอง ในหนังสั้นเรื่อง Multi-Facial ที่เล่าถึงจุดยืนที่ไม่ชัดเจนของคนที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ซึ่งน่าจะหมายถึงตัวของเขาเอง โดยหนังสั้นเรื่องนี้ได้รางวัลจากเวที People’s Choice Award หลังจากนั้น มันก็ทำให้เขาได้รับงานแสดงในบทสมทบต่อมาอีกหลายเรื่อง

ทาซ รับบทเป็นบาร์เทนเดอร์ในหนัง Boiling Point

ในปี 2021 ทาซ ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ เรื่อง Boiling Point เรื่องราวความกดดันของเชฟยอดฝีมือในร้านอาหารชื่อดัง หนังใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบ Long Take เพื่อให้เห็นบรรยากาศความตึงเครียดภายในครัวแบบยาวๆ ทาซ รับบทบาร์เทนเดอร์หนุ่มอารมณ์ดีและเจ้าชู้ เอ๋…คาร์แรคเตอร์ซันจิชัดๆ นิ? เราเดาว่าบทนี้แหละ ที่ทำให้ทีมแคสติ้งของวันพีชน่าจะเห็นอะไรในตัวเขาที่ดูเป็นซันจิ อีกอย่างคือทาซเคยเป็นทหารและผ่านหนังแอคชั่นมาก่อน เราต้องขอชมเลยว่า ท่าเตะของซันจิ ทาซทำได้ดีมากๆ

Fact: หลังจากถ่ายทำวันพีชจบ ทาซมีงานเขียนบทและแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Gassed Up ต่อเลย…เป็นหนังแอคชั่นแนวแก๊งค์สเตอร์ ที่จะฉายใน Amazon Prime Video ปลายปีนี้

 

 

เกี่ยวกับผู้เขียน

 

Latest News

ด่วน!!เกิดเหตุยิงกันในห้างพารากอน คนหนีตายอลหม่าน ตำรวจรุดเข้าเคลียร์!!

มีรายงานข่าวว่า  ที่ห้างสยามพารากอน ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดัง มีผู้ได้ยินเสียงปืนจากภายใน โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้กับช็อปร้านกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดัง บริเวณชั้น 1 ของห้างซึ่งช่วงเกิดเหตุมีดังขึ้นหลายครั้ง จนเกิดความอลหม่าน เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ต่างพากันหนีตายกันอย่างจ้าละหวั่น ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบทีเ่กิดเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว แม้จะยังไม่มีรายงานของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่ล่าสุด มีการบอกเล่าจากผู้อยู่ในพื้นที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 1...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง