“ธัญญ่า” ร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิตท่ามกลางวิกฤติไวรัสโควิด-19

น้ำใจคนบันเทิงยังคงหลั่งไหลอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งนอกจากจะยื่นมือเข้าช่วยบุคคลากรทางการแพทย์ด้วยการบริจาคเงิน เวชภัณฑ์ และสิ่งของต่างๆ รวมถึงการร่วมรณรงค์หยุดเชื้อฯ เพื่อรับมือกับสถานการณ์โรคโควิด -19 ที่ยังคงระบาดอยู่ในตอนนี้

7 เม.ย. 63 “ธัญญ่า-ธัญญเรศ เองตระกูล” อีกหนึ่งคนบันเทิงคุณภาพก็ไม่รอช้าได้ชวน “สินีนารถ เองตระกูล” บอสสาวคนเก่งแห่งบีบีคลินิก และเหล่าพนักงาน พร้อมใจเดินทางมาร่วมบริจาคโลหิต ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถ.อังรีดูนังต์ โดยหลังการบริจาคโลหิต “ธัญญ่า” ได้ร่วมกล่าวเชิญชวนว่า  “อยากจะบอกพี่น้องชาวไทยว่า ตอนนี้การบริจาคโลหิตเป็นสิ่งจำเป็นมากค่ะ จากเหตุโควิด-19 ระบาดตอนนี้ ทำให้ยอดผู้บริจาคโลหิตลดลงมากจนน่าตกใจ จากที่ได้รับบริจาควันละ 2,500 ยูนิต ได้รับน้อยลงเหลือเพียงครึ่งเดียว บางวันน่าตกใจมากเพราะมีผู้บริจาคไม่ถึง 1,000 ยูนิต พอมีผู้ป่วยจากโรงพยาบาลต่างๆ ขอเลือดเข้ามา ทางสภากาชาดไทยก็สามารถส่งเลือดให้ได้เพียง 50% ก็อยากจะเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง อยากให้สละเวลามาช่วยกัน และไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ปลอด ภัยนะคะ เพราะสถานที่รับบริจาคโลหิตทุกที่มีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวด ขอให้สบายใจได้ อยากให้เรามาร่วมใจให้เลือดฝ่าวิกฤติ Covid-19 ไปด้วยกัน คนไทยต้องช่วยกันนะคะ”

สามารถร่วมบริจาคโลหิตได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย วันเวลาเปิดรับบริจาคโลหิต ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถ.อังรีดูนังต์ คลิก https://bit.ly/341Xika

หน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตทุกแห่ง ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ตารางหน่วยเคลื่อนที่บริจาคโลหิต คลิก https://bit.ly/2WXPsGV

โรงพยาบาลสาขา และโรงพยาบาลประจำจังหวัดทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลด้านการรับบริจาคโลหิต โทร. 0 2256 4300