จิ๋วแต่แจ๋ว Tiny แบรนด์โมเดลของเล่นจิ๋ว จากดีจี สตูดิโอ ยกระดับโมเดลรถของเล่นจิ๋ว สู่งานศิลปะย่อส่วน

มีนาคม 2563 – ในโลกของเล่น จินตนาการและความฝัน เป็นสิ่งไร้กาลเวลา ไร้ขีดจำกัด ไม่เพียงแต่เด็กเท่านั้นที่ชอบของเล่น โมเดลจิ๋วยังกลายเป็นของเล่นของผู้ใหญ่ ที่มีจำนวนนักสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากเป็นของเล่น และของสะสมแล้ว โมเดลจิ๋วยังเป็นตัวแทนของความชอบ ความทรงจำ ความรู้สึก ที่บันทึกเรื่องราวต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน Tiny แบรนด์โมเดลจิ๋ว ส่งตรงจากประเทศฮ่องกงโดยบริษัท ดีจี สตูดิโอ (DG Studio) กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นหนึ่งในแบรนด์รถโมเดลจิ๋วที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะระดับสูง ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นตามสไตล์ดั้งเดิมของฮ่องกง ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีเรื่องราว และความพิเศษในทุก ๆ ชิ้น

Tiny ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 ด้วยความตั้งใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ของฮ่องกงผ่าน “โมเดลจิ๋ว” ในรูปแบบงานศิลปะย่อส่วนที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากความใส่ใจในรายละเอียด และการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อให้ได้โมเดลจิ๋วสุดมหัศจรรย์ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ และการสแกน 3 มิติที่ทำให้ได้ผลงานที่มีรายละเอียด และสัดส่วนที่มีความแม่น ยำสูงสุด ทำให้ Tiny เป็นแบรนด์โมเดลจิ๋ว ที่มีสัดส่วน และความเสมือนจริงมากที่สุด

“เราไม่ใช่นักสร้างโมเดลเพียงอย่างเดียว แต่เราเป็นนักสร้างความทรงจำด้วย เรามองว่าโมเดลจิ๋ว Tiny จาก ดีจี สตูดิโอ (DG Studio)  นอกจากสร้างมูลค่าแล้ว ยังสร้างคุณค่าทางจิตใจให้กับลูกค้า เราจึงใส่ใจในรายละเอียดและต้องืการทำให้โมเดลจิ๋วออกมาเสมือนจริงที่สุด โดยการนำเทคโนโลยีการพิมพ์และการสแกน 3 มิติมาใช้เพื่อสร้างความทรงจำที่มีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ LED ล้อที่เสมือนจริงซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้ หรือแม้กระทั่งเครื่องยนต์รถ ทั้งนี้ก็เพื่อยกระดับโมเดลรถของเล่นจิ๋วให้เป็นงานฝีมือระดับสูง และทำให้เราก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ในกลุ่มตลาดนี้ได้” นายเอริค ลี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัทฮ่องกง เอเชีย ดิสทริบิวชั่นท์ จำกัดกล่าว

Mini Cooper Pantone ซีรี่ส์โมเดลรถจิ๋วสุดฮิตที่ได้รับกระแสตอบรับมากมาย โดยซีรี่ส์นี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Mini Cooper และ Pantone ผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ และผู้นำการผสมสีมาตรฐานสากล เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของ Mini Cooper โดยการเฉลิมฉลองนี้ Tiny ผู้นำโมเดลรถของเล่นจิ๋วยังจัดจำหน่าย Mini Cooper 36 สี ในหนึ่งชุด รุ่นพิเศษที่มีจำกัดเพียง 1,000 ชุดทั่วโลก ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด และมาตรฐานระดับสูงของบริษัท Tiny ทำให้โมเดลรถของเล่นจิ๋วมีความเสมือนจริงและมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นสีเบาะและสีรถมีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างลงตัวในแต่ละคัน พวงมาลัยขวาระบบกันสะเทือน ยางล้อรถที่ทำจากวัสดุยางจริงทั้งสี่เส้น ประตูเปิดและปิด และฝากระโปรงที่สามารถใช้งานได้จริงทำให้ Mini Cooper Pantone จาก Tiny เป็นที่ต้องการและมีกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเป็นอันดับต้น ๆ

MACAU GRAND PRIX 2019 SPECIAL EDITION เป็นอีกหนึ่งโมเดลรถของเล่นจิ๋ว ที่มีกลิ่นอายของฮ่องกงและมีความน่าสนใจ โดยโมเดลของเล่นจิ๋วรุ่น BMW E36 3201 #1 “WARSTEINER” MACAU GUIA RACE 1995 J. WINKELHOCK จาก Tiny ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง BMW E36 3201 ของนักแข่งรถแถวหน้าชาวเยอรมัน Joachim Winkelhock ที่แข่งขัน และได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย รวมไปถึงชัยชนะในการแข่งขันรถกรังปรีซ์ที่มาเก๊า ที่เป็นที่รู้จักอย่าง MACAU GUIA RACE ในปี 2538 และโมเดลของเล่นจิ๋วรุ่น BMW E36 3201 #2 “WARSTEINER” MACAU GUIA RACE 1995 S. SOPER ของนักแข่งมากความสามารถระดับโลกอย่าง Steve Soper เช่นกัน

นอกจากนี้โมเดลของเล่นจิ๋วจาก Tiny ที่ทาง ดีจี สตูดิโอ (DG Studio)  เลือกนำมาผลิต ก็ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวจากฮ่องกงเท่านั้น ทางแบรนด์ยังเปิดไลน์การผลิตโมเดลรถจิ๋วของไทยซีรี่ส์แรก โดยการนำรถตำรวจไทยมาเป็นแบบ ทั้งรถตำรวจโมเดลรถจิ๋วรุ่น BMW 5 Series F10 Thailand Police   รถยกของตำรวจโมเดลรถจิ๋วรุ่น ISUZU N Series Tow Truck Thailand Police และรถจักรยานยนต์ตํารวจโมเดลรถจิ๋วรุ่น BMW Police Motorcycle Thailand Police ออกมาให้นักสะสมทั้งไทย และต่างชาติที่หลงใหลในกลิ่นอายของไทย ๆ ได้สะสมกันอีกด้วย

สามารถสั่งซื้อ Tiny โมเดลของเล่นจิ๋วจาก DG Studio ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Hong Kong Select, Shopee  และ JD Central  และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hong Kong Select Facebook (https://www.facebook.com/hkcthai/ )