เป้ ไฮร็อก เปิดตัวภรรยาเด็ก อายุห่าง 21 ปี ท้อง 5 เดือน เผยปมในใจไม่เคยได้เลี้ยงลูกเอง !! 

ร็อคเกอร์หนุ่มในตำนาน เป้ ไฮร็อก เปิดตัวภรรยาคนล่าสุดครั้งแรก กุ๊ก ฉายสุดา อายุห่างกัน 21 ปี ย้อนเล่าเส้นทางความรักสายฟ้าแล่บ คบ 5 เดือน แต่งงานทันที !! และตอนนี้ขึ้นแท่นว่าที่คุณพ่ออีกครั้งในวัย 54 ปี เผยปมในใจไม่เคยได้เลี้ยงลูกเอง ! ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร 

พี่เป้แต่งงานเมื่อ 14 กุมภา ตอนนี้ภรรยาท้อง 5 เดือนแล้ว เอาความรู้สึกคนเป็นพ่อหน่อย ?

เป้ : จริงๆมีไปแล้ว 2 คน แต่ว่าคนนี้น่าจะพิเศษหน่อย เพราะผมชอบเด็กผู้หญิง ก็ตื่นเต้นเพราะอยู่คนเดียวมา 10 กว่าปีแล้ว ก็เหงาถ้ามีเด็กซักคนมาวิ่งเล่นในบ้านชีวิตก็กระชุ่มกระชวย 

แต่ไม่เปิดข่าวที่ไหนเลย ไม่ทราบข่าวเลย ที่นี่เป็นที่แรกที่มาบอก ?

เป้ : ที่แรกเลย ตอนคุยกับทีมงานก็อยากเปิดเหมือนกัน จะได้รู้ๆกันไป ตอนแรกก็ไม่อยากเปิด สองจิตสองใจ เพราะว่าผมใช้ชีวิตมา 2 ครั้งแล้ว อยากใช้ชีวิตสงบๆ บ้าง แต่งงานก็อยากอยู่เงียบๆบ้าง ไม่อยากให้คนรู้เยอะ 

อยู่กับตำนานร็อคของเมืองไทยขนาดนี้ ไม่อยากให้คนรู้หรอว่าฉันมีลูกกับพี่เป้ ?

กุ๊ก : แล้วแต่ความสบายใจของเค้าเลย ไม่เรียกร้อง

งอนมั้ย ?

กุ๊ก :  ก็มีงอนบ้าง ด้วยความห่างของอายุก็มีแอบงอนบ้าง เพราะเค้าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง 

ห่างกัน 21 ปี มีปัญหาในการเข้าหากันมั้ย ?

เป้ : จริงๆผมเป็นคนเรียบง่าย เราผ่านชีวิตมาเยอะแล้ว รู้ทุกอย่างว่าคนนี้นิสัยเป็นยังไง บุคลิกเป็นยังไง 

คุณกุ๊กต้องปรับชีวิตยังไง ?

กุ๊ก : ก็ไม่ได้ปรับอะไรมาก พี่เป้เป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ ก็เลยอยู่ด้วยกันง่าย 

แล้วไปเจอกันได้ยังไง ?

กุ๊ก : ก็ไปเจอที่ร้านพี่เป้ พี่ที่รู้จักเค้าสนิทกับพี่เป้ เราก็ไปกินในร้านเค้า แล้วก็เลยสนิทกัน เค้าก็บอกว่าเค้าโสดก็เลยหาแฟนให้เค้า

เป้ : ตอนแรกมาเป็นแขกก่อน มากินทุกวันเลย แล้วก็คุยกันทุกวัน เค้าก็ชอบร้องเพลงด้วย เราก็เป็นนักดนตรีก็คุยกันถูกคอดี เค้าก็ถามว่าพี่เป้ไม่มีแฟนหรอ เราก็บอกว่าอยู่คนเดียว เค้าก็ถามว่าสเป็คแบบไหน เราก็บอกว่าหน้าญี่ปุ่นหุ่นยุโรป

ทำไมกุ๊กถึงไปร้านพี่เป้ทุกวัน ?

กุ๊ก : บ้านหนูอยู่ใกล้ร้านพี่เป้แล้วหนูก็ออกกำลังกายทุกวัน แล้วก็ชอบกินเสต็ก แล้วที่ร้านเค้าอร่อย ตอนนั้นคือไม่ได้คิดอะไรเลยจริงๆ

เป้   ไม่ชอบผู้หญิงผมสั้นด้วย ตอนนั้นเค้าผมสั้นเหมือนทอมเลย เราก็ไม่ได้คิดอะไร เค้าก็มีจัดเด็กมาให้ 

ใช้คำว่าจัดเด็กเป็นหาเพื่อนมาให้รู้จักดีกว่ามั้ย ? ตอนหาเพื่อนมาคนแรกๆเป็นยังไง ?

กุ๊ก : ก็ชวนเพื่อนมากินข้าว เราก็ออกอุบาย เดี๋ยวเรากลับก่อนนะ เดี๋ยวให้พี่เป้ไปส่งแล้วกัน ด้วยความที่เราอยากรู้ก็ถามว่าเป็นยังไงบ้างพี่ เค้าก็บอกว่าไปส่งบ้านเฉยๆ ไม่ได้มีอะไร

แล้วเริ่มมาชอบกุ๊กตอนไหน ?

 เป้ : ก็มาบ่อย เริ่มกลับดึก ร้านเราปิด 4 ทุ่ม เค้ากลับประมาณตี 2 ทุกวัน เราก็เล่นเกมส์กัน 4-5 คน 

แล้วพี่เป้เริ่มเปลี่ยนความรู้สึกตอนไหน ?

เป้ : ก็เล่นเกมส์กันก็มีดื่มเบียร์กันบางๆ เราก็มองหน้าว่าเด็กคนนี้มันก็น่ารักดี

กุ๊ก : ตอนแรกเค้าเรียกหนูว่า กุ๊ก ธรรมดา ซักพักเรียก “ตัวเองมานั่งนี่” เราก็เอ๊ะ เค้าคิดอะไรกับเราหรือเปล่า เค้าเริ่มเปลี่ยนไป 

พอพี่เป้เปลี่ยนแล้วเราเปลี่ยนไปด้วยมั้ย ?

กุ๊ก : หนูก็ปรึกษาเพื่อนเลยว่าพี่เป้เค้าเปลี่ยนไป ถ้าเกิดเราคบกันเป็นแฟนกันแล้วต้องเลิกกัน ไม่ดีแน่เลย เราเป็นพี่น้องกันดีกว่า เพื่อนก็บอกว่าให้บอกพี่เป้ไปตรงๆ หลังจากกินข้าวเสร็จเราก็เลยพูดกับเค้าว่าเป็นพี่น้องกันดีกว่า เค้าก็บอกว่าโอเคนะคะ 

แล้วจุดเปลี่ยนอยู่ตรงไหน ?

กุ๊ก : เค้าเราก็ชอบเค้าอยู่แล้ว เพราะเค้าเวลาอยู่ใกล้แล้วน่ารัก

เป้ : มีอยู่วันนึงกุ๊กเค้ากลับบ้านไปแล้วโทรศัพท์มาเห็นหน้ากัน เค้าก็ร้องไห้ เค้าบอกว่าเค้าคิดถึง หนูรักพี่(หัวเราะ

กุ๊ก : คือตอนนั้นก็รู้สึกว่าชอบเค้าแล้ว แต่รู้สึกอึดอัดที่เราเป็นพี่น้องกัน เก็บความรู้สึกเอาไว้ หนูก็เลยบอกเค้าไปแล้วกัน 

พี่เป้ว่าไง ?

เป้ : ก็ดีใจที่มีคนมาชอบเรา แต่ยังไม่ได้อินว่าจะต้องเป็นแฟนกันหรือเปล่า ตอนนั้นก็ยังไม่เท่าไหร่ ช่วงที่ไปเดินห้างไปกินข้าวเดินจับมือก็มีความผูกพันมากขึ้น อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข

ขอเป็นแฟนมั้ย ?

เป้ : ก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากมาย คบกันประมาณ 4-5 เดือน ผมก็ไปขอพ่อเค้าเลย ขอแต่งงานเลย 

โมเม้นท์ที่ไปขอพ่อเรารู้ก่อนมั้ย ?

กุ๊ก : รู้นะคะ เพราะเค้าบอกเราก่อน

เป้ :  พ่อไม่รู้ ไปกินข้าวบ้านเค้า แล้วพ่อกับแม่เค้าอยู่ พี่ก็เปิดเลย เราก็พูดแบบลูกผู้ชายว่า “พ่อผมขอกุ๊กได้ไหม ผมก็อยู่คนเดียวมา 10 กว่าปี ก็อยากมีครอบครัวบ้าง ชีวิตเราจะได้อยู่แบบไม่เหงาบ้าง” คุณพ่อก็บอกว่าถ้ารักกัน ชอบกันดูแลกัน ก็ไม่เป็นไร เค้าก็รู้จักเรา ชอบเราในฐานะศิลปิน 

จากวันแรกที่เจอจนแต่งงานรู้จักกันมานานเท่าไหร่ ?

เป้ : ไม่นาน 

กุ๊ก :  5-6 เดือน  

กุ๊กเคยคิดว่าตัวเองจะโสดไม่แต่งงาน ?

กุ๊ก : ใช่ค่ะ คิดว่าการมีแฟนมันภาระ แค่การเอาใจตัวเองมันก็ยากแล้ว เราต้องไปเอาใจแฟนอีก 

อะไรที่ทำให้เรามั่นใจในพี่เป้ ?

กุ๊ก : พี่เป้เค้าเป็นคนเสมอต้น เสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกที่เป็นพี่น้องกันจนถึงวันนี้เค้าก็ยังเป็นแบบนี้

พี่เป้ผ่านการแต่งงานมา 2 รอบ พี่มั่นใจมั้ย ก่อนที่เราจะขอคุณกุ๊ก ซึ่งเป็นการแต่งงานครั้งที่ 3 ?

เป้ : จริงๆ ความคาดหมายของผม พอพลาดมา 2 ครั้งก็อยากอยู่คนเดียวจนวันสิ้นลมเลย กะไม่มีแล้ว ไม่อยากมีแล้วซึ่งมาเจอเค้า ชีวิตผมจากอยู่คนเดียวมา 10 กว่าปี ไม่เคยมีใครมาอยู่ข้างกาย อยู่คนเดียวก็เวิร์คเหมือนกัน ชีวิตก็มีความสุขอีกรูปแบบนึง แต่พอมาเจอเค้ามันก็ทำให้เราที่อยู่มา 10 กว่าปี เหมือนออกมาจากกะลา ชีวิตมันสดใสขึ้นได้เหมือนกันนะ มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าความคิดของเรามันเปลี่ยน

คุณกุ๊กเองมีความคิดตรงนี้มั้ย ว่าพี่เป้ผ่านการแต่งงานมา 2 ครั้ง เราเป็นครั้งที่ 3 เคยมองตรงนี้มั้ย ?

กุ๊ก : ปัญหาแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางทีเคมีของแต่ละตนก็เข้ากันไม่ได้ อดีตก็คืออดีต แต่วันนี้เราอยู่กับเค้าแล้วสบายใจ มีความสุข ก็ไม่ได้คิดถึงอะไรตรงนั้น

คบกัน 5-6 เดือนน้องเค้าท้องแล้ว เร็วมั้ย ?

เป้ : เร็วครับ แต่บางทีอยู่ด้วยกันคบกันมาเป็นสิบปี บางครั้งก็มีจุดทำให้เลิกรากันได้ แต่เรามีความรู้สึกว่าคบกันแค่นี้เราอ่านถึงความรู้สึกเค้าว่าเป็นคนยังไง  อาจจะเพราะว่าเราเจอคนมาเยอะมาก มีประสบการณมาเยอะมาก อายุเราก็เยอะ เราก็ดูคนไม่ผิด หลายคนแล้ว 

กุ๊ก : ไม่เร็วนะคะ เพราะเค้ามีความแข็งแรงมาก(หัวเราะ)

ตอนงานแต่งพี่ไม่ได้เชิญใคร ?

เป้ : ไม่ได้บอก บอกกับเพื่อนๆว่า ปาร์ตี้กันที่บ้าน ขนาดวงดนตรีที่เล่นกับเรา ผมก็ไม่บอก คือถ้าบอกคนนี้ ก็ไปบอกต่อกันมันจะวุ่นวาย คนที่มางานก็จะงงว่าเป็นงานแต่งงาน 

พี่เป้กับกุ๊กห่างกัน 21 ปี ต้องเรียนรู้อะไรกันมั้ย ?

เป้ : ผมว่าเค้าเป็นคนที่สื่อสารกันง่าย เหมือนเคมีมันตรงกัน คิดอะไรคล้ายๆกัน ความเป็นอยู่คล้ายๆกัน ไม่มีอะไรต้องปรับตัว เค้าเป็นคนขี้เล่น

กุ๊ก : ก็ไม่ได้ปรับอะไร ตัวหนูเป็นคนง่ายๆ พี่เป้เค้าก็เป็นคนเรียบร้อยคล้ายๆผู้หญิง รู้สึกว่าไม่ได้มีอะไรปรับมาก 

พอแต่งแล้วท้องเลย จริงๆที่ต้องรีบแต่งงาน เพราะท้องก่อนแต่ง ?

เป้ : ไม่ครับ คือถ้าไม่ทำพิธีทางศาสนาผมจะมีอะไรกันไม่ได้ ต้องแต่งก่อนถึงจะมีอะไรกันได้ ถ้าท้องก่อนแต่งมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เพราะว่าเราแต่งงานมันคือพิธีทางศาสนาอิสลาม ก่อนหน้านั้นเราจะมีอะไรกันไม่ได้ ก่อนหน้านั้นก็นอนกอดกันอย่างเดียว ไม่มีอะไรกัน 

พี่เป้เคยมีลูกมาก่อน ทำไมตอนนี้ 54 ถึงตื่นเต้นกับการมีลูกคนใหม่ ?

เป้ : ผมเป็นคนรักเด็กมาก แล้ว 2 คนที่ผมเคยมี ผมไม่เคยได้เลี้ยงเลย ไม่เคยมีโอกาสได้เลี้ยงลูก ได้อุ้มลูก ไปไหนมาไหนกับลูก ซื้อของดีๆให้ลูก มันไม่มีโอกาสตรงนั้นเลย พอมีคนนี้ผมก็จะทำมันให้ดีที่สุด เพราะพอเรามีอายุแล้ว อยากจะมีเด็กซักคนนึงอยู่ใกล้เรา ก่อนที่เราจะจากโลกนี้ไป

กุ๊ก : เวลาไปอัลตร้าซาสด์ เค้าจะตื่นเต้นกว่าหนูอีก

พี่เป้อยากได้ลูกผู้หญิง ตื่นเต้นขนาดไหนจะมีลูกสาว ?

เป้ : ใช่ครับ อยากได้ลูกผู้หญิง ตื่นเต้นมาก อย่างน้อยเราผ่านชีวิตมามากแล้ว เห็นผู้หญิงดูแลพ่อแม่ วันนึงถ้าเราแก่ตัวแล้วน่าจะมีลูกที่ดีซักคนที่ดูแลเรา 

เห็นว่าพี่เป้แพ้ท้องแทนเมียด้วย ?

เป้ : ก็แพ้ครับ ก็ไปหาหมอ เพราะบ้านหมุนแล้วก็คลื่นไส้ อยากทานของเปรี้ยว ปกติไม่ชอบอะไรที่ออกเปรี้ยวๆ ชอบทานของหวานส่วนใหญ่ ข้าวไม่ค่อยกินกินแต่ของเปรี้ยว เค้าไม่เป็นอะไรเลย เป็นประมาณเดือนนึงได้ที่อยากของเปรี้ยว แล้วมันก็มึนหัวอยากจะอ้วกอย่างเดียวเลย กินข้าวไม่ได้ กินได้น้อย กินแต่ของเปรี้ยว

เกิดอะไรขึ้นขายของสะสม ?

เป้ : ก็มีกีต้าร์ เสื้อผ้า นาฬิกา ช่วงนั้นช่วงโควิด คิดว่ามาแป๊ปเดียวแต่มันมา 3 ปี คอนเสิร์ต ดนตรีก็ไม่มีเจ้าหนี้ก็ทวงค่าบ้าน ค่ารถ เงินที่เราเก็บไว้จำนวนหนึ่งก็เอามาใช้จ่ายมันก็ไม่เหลือเงินเลย ก็นอนร้องไห้ไม่รู้จะทำยังไง ไปเปิดดูกีต้าร์มันมีอยู่ 200-300 ตัว ก็เลยโทรหาเพื่อนว่าพรุ่งนี้ประมูลของกันมั้ย ก็เอาของพวกนี้มาประมูลให้กับแฟนเพลง แล้วก็ประมูลได้เงินมาส่วนหนึ่ง อนาคตต่อไปถ้าเกิดเล่นดนตรีไม่ได้แล้ว เราหาอะไรทำมั้ย ก็เลยมาเปิดร้านสเต็กครับ

อยากจะบอกอะไรพี่เป้ ?

กุ๊ก : ก็รักเค้าทุกวันอยู่แล้ว 

เป้ : เค้าเป็นคนน่ารัก เวลาเค้ากลับบ้านต่างจังหวัด นอนไม่หลับ คิดถึง

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เป้ ไฮร็อค และ ภรรยา 

https://youtu.be/1-Rlm7MTiks

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *