มาแล้ว !!! “เทศกาลหนังสือฤดูร้อน” ครั้งที่ 2 เปลี่ยนความร้อนระอุให้เป็นความสดใส

Must Read

พบกับกว่า 90 สำนักพิมพ์ กับธีม ❛อ่านผลิบาน❜ [𝐁𝐥𝐨𝐨𝐦𝐢𝐧𝐠 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐞𝐫𝐬] ในงานเทศกาลหนังสือ SUMMER BOOK FEST 2022 ระหว่าง 29 เม.ย. – 8 พ.ค. 65 นี้ ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กว่า 90 สำนักพิมพ์ได้ร่วมมือกันจัดงานงานเทศกาลหนังสือ SUMMER BOOK FEST 2022 (เทศกาลหนังสือฤดูร้อน ครั้งที่ 2) ณ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ แหล่งพบปะสังสรรค์ของนักอ่านใจกลางเมือง พร้อมหนังสือใหม่ #Sohotrightnow ดีลเด็ดประจำวันจากบูธสำนักพิมพ์กว่า 140 บูธ พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ที่ไม่ควรพลาดตลอด 10 วัน ระหว่าง 29 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2565

งานเทศกาลหนังสือฤดูร้อน ครั้งที่ 2 นี้ จัดขึ้น หลังจากความสำเร็จของงานเทศกาลหนังสือ ABC BOOK FEST (เทศกาลหนังสือเริ่มต้น) ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 – 2 สิงหาคม 2563, WINTER BOOK FEST (เทศกาลหนังสือฤดูหนาว) ขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม – 20 ธันวาคม 2563 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ และเทศกาลหนังสือ SUMMER BOOK FEST at CNX (เทศกาลหนังสือฤดูร้อนเชียงใหม่) ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มีนาคม – 4 เมษายน 2564 แต่เทศกาลหนังสือที่มาพร้อมบรรยากาศสนุกสนานเช่นนี้ก็ถูกทิ้งช่วงไปเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา

งาน SUMMER BOOK FEST 2022 ในปีนี้ จึงมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ❛อ่านผลิบาน❜ [𝐁𝐥𝐨𝐨𝐦𝐢𝐧𝐠 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐞𝐫𝐬] เพื่อขอบคุณนักอ่านที่เห็นความสำคัญของการอ่าน ว่าเป็นเกราะป้องกันความไม่รู้ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางปัญญาให้กับเรา และแม้ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและสภาพจิตใจมากแค่ไหน แต่การอ่านก็ยังคงผลิบานอย่างต่อเนื่อง เรายังคนเห็นนักอ่านหน้าใหม่ หรือหนังสือแนวใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเสมอเพราะการอ่านคือสิ่งที่ช่วยปลอบประโลมทั้งนักอ่านและผู้ผลิตหนังสืออย่างแท้จริง

งานเทศกาลหนังสือ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สร้างพื้นที่ในการพบปะระหว่างนักผ่านและผู้ผลิต ซึ่งพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เราได้แลกเปลี่ยนและเรียนรู้นั้น จะช่วยให้การอ่านเติบโตและผลิบานอย่างต่อเนื่องในอนาคต ทีมผู้จัดงานจึงเตรียมกิจกรรมที่ครอบคลุมกลุ่มนักอ่านทุกเพศวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน และผู้สูงวัย นักอ่านทุกคนจะสามารถใช้เวลาเลือกซื้อหนังสือและเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นในงาน หมุนเวียนไปตามจุดต่างๆ ได้ทั้งวัน

น่าสนใจยังไง

นี่คือเทศกาลหนังสือแสนสนุก ใจกลางเมือง ช่วงหน้าร้อนปี 2022 ที่ชวนนักอ่านมาเลือกซื้อหนังสือที่ชอบ เพราะไม่ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสองสามปีมานี้จะส่งผลกระทบต่อทั้งการดำเนินชีวิตมากแค่ไหน แต่การอ่านก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูใจ และยังผลิบานอยู่เสมอ และนักอ่านอย่างเรายังคงแสวงหาความท้าทายและความสนุกจากการอ่าน ไม่ว่าฤดูกาลจะเปลี่ยนไปแค่ไหน หรือโลกใบนี้จะหมุนเหวี่ยงเรามากแค่ไหนก็ตาม

ในงานครั้งนี้มีหนังสือคัดสรรมาให้เลือกมากมายจากกว่า 90 สำนักพิมพ์ 136 บูธ ทั้งหนังสือใหม่ล่าสุด หนังสือดี หนังสือลดราคา หนังสือแนะนำห้ามพลาด หนังสือกระแสน่าโดน หนังสือประวัติศาสตร์ ความรู้ สารคดี สังคม การเมือง วิทยาศาตร์ นวนิยาย วรรณกรรมแปล วรรณกรรมไทย นิยายวาย ไลท์โนเวล หนังสือสำหรับคนมีครอบครัว หนังสือพัฒนาตัวเอง หนังสือที่เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน ฯลฯ และกิจกรรมมากมายที่จะมาสร้างสีสันรับลมร้อนให้นักอ่าน พบกับรายการเสวนาฮอตทะลุปรอท พูดคุยกับนักเขียนสุดร้อนแรง พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตยามเย็น

หน้าร้อนนี้มาร่วมกันทำให้ ❛การอ่านผลิบาน❜ ชวนคนข้างกายมาเดินคลายร้อน รับลมเย็น ที่ชั้น 5 มิตรทาวน์ฮอลล์ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ มาเลือกซื้อหนังสือแบบสดชื่นแจ่มใส พร้อมโปรโมชั่น #sohotrightnow

สนุกไปกับธีม “❛อ่านผลิบาน❜ [𝐁𝐥𝐨𝐨𝐦𝐢𝐧𝐠 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐞𝐫𝐬]” ในงาน SUMMER BOOK FEST 2022

• ถ่ายภาพกับประติมากรรมโคมไฟเจ้าชายน้อยและหมาจิ้งจอก เช็คอินมุมสุดชิค ขอพรกับเจ้าชายน้อย ลุ้นหนังสือเล่มโปรด พร้อมลายเซ็นจากนักเขียนในดวงใจ ไม่ว่าจะนักอ่านสายวรรณกรรม หรือนักอ่านสายมูไม่ควรพลาด

• ดับกระหายไปกับน้ำดื่มที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ❛อ่านผลิบาน❜ [𝐁𝐥𝐨𝐨𝐦𝐢𝐧𝐠 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐞𝐫𝐬] ที่ไม่ว่าจะซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือซื้อเป็นของขวัญฝากเพื่อนก็ได้พลังบวกถ้วนหน้า เพราะรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย เราจะนำไปซื้อหนังสือส่งให้ห้องสมุดในโรงเรียนที่ห่างไกล

• ต่อยอดการอ่านให้ “ผลิบาน” ในวงกว้าง กับการเลือกซื้อหนังสือในโครงการ “หนังสือเพื่อน้องได้อ่าน” และจ่าหน้าซองส่งให้ถึงมือน้องๆ ในโรงเรียนห่างไกล ที่เราจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 4 และได้รับความร่วมมือจากนักอ่านในการแบ่งปันความสุขและความรู้ให้กับน้องๆ เสมอมา

• พบกับเวทีแสดงวิสัยทัศน์ว่าด้วยนโยบายด้านการอ่านและหนังสือ จากผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อาทิ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์, คุณสกลธี ภัททิยกุล, คุณวิโรจน์ ลักขณาอดิศร และ น.ต.ศิธา ทิวารี เป็นต้น

• แลกเปลี่ยนประเด็นร้อนกับเวทีเสวนาที่สั่นสะเทือนสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา เศรษฐกิจ การคุกคามทางเพศ การกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน และอื่นๆ อีกมากมาย

• พบปะพูดคุยกับนักเขียนคนโปรด ที่จะแวะเวียนมาทำกิจกรรมและแจกลายเซ็นตลอดทั้งงาน

• จูงลูกหลานมาร่วมกิจกรรมวัน Parent Days ที่ทางผู้จัดงาน ร่วมกับลำนักพิมพ์เด็กจัดเสวนาและกิจกรรมสำหรับเด็กตลอดทั้งวัน

• เพลิดเพลินไปกับดนตรีสดยามเย็น ที่เราขนเพลงหลากหลายสไตล์มาเอาใจนักอ่านที่ชอบบรรยากาศการเลือกซื้อหนังสือ พร้อมเสียงเพลงคลอเบาๆ

สำนักพิมพ์ที่เข้าร่วม

แสงดาว (Saengdao) / Gypzy Publishing / มติชน (Matichon Book) / ศิลปวัฒนธรรม /สวนเงินมีมา/ broccoli book / เคล็ดไทย / อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ (Amarin Book Center) / แพรวสำนักพิมพ์ / Piccolo / Springbooks / แพรวเยาวชน /Amarin Kids / Amarin Howto / Amarin Health / Rose /อรุณ / Levon / Shortcut / Sophia / ฟ้าเดียวกัน / Illuminations Editions / ไทยควอลิตี้บุ๊คส์ / WAY of BOOK / Salt Publishing / Bingo Publishing / Bookscape / Biblio / Bibli / Being / Beat / BiLi / Salmons Books / Banlue Books / BUNBOOKS / artyHOUSE / P.S. / Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด) / ระหว่างบรรทัด / สมมติ / สำนักพิมพ์ 13357 / BakeryBook /Hummingbooks Publishing / Merry-Go-Round Publishing / Earnest Publishing / Legend Books Publishing / Words Wonder Publishing / ClassAct Publishing / JClass Publishing / 10mm. / Fullstop Book / ไก่3 / Quan International / Luckpim / Animag shop / Bongkoch Books / Nida Publishing / Dexpress / Siam Inter Book / ZENSHU Publishing / Palo Publishing / Frist Page Pro / NED COMICS / PHOENIX / MangaQube / บอร์ดเกม / ดังโงะมังงะ / นานมีบุ๊คส์ / BOOKSMAKER / Pass Education / YF Culture / คิดดีพลัส (KIDDEE PLUS) / สถาพรบุ๊คส์ / วรรณวิภา / ณ บ้านวรรณกรรม / แจ่มใส (Jamsai) / ก้าวบรรทัด / ทวีสาส์น / Arrow Multimedia / อัล-อีหม่าน / Happy Science / Asia Books / ชาญชัยบุ๊คสโตร์ / River Books / Live Rich Books / ISOPOD BOOKS / เป็นหนึ่ง / บีทูเอส / บทจร / คณะก้าวหน้า / อนิไทม์

นักอ่านสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BookFestivalTH
แล้วมาร่วมทำให้การอ่านผลิบาน ในงาน SUMMER BOOK FEST 2022 ไปพร้อมกัน

Latest News

อย่างเอา!! “เอ้ Botcash” รีมิกซ์เพลงจากเสียงร้องว่าที่นายกฯ “พิธา” ในสไตล์ EDM

กลายเป็นคลิปยอดฮิตในโลกโซเชี่ยล สืบเนื่องจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไปออกรายการ 'คุยนอกจอ' ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้จัดรายการข่าวคนดัง ช่วงหนึ่งได้นำกีตาร์ออกมาเล่นและร้องเพลง “ลมหายใจ” ของบอย โกสิยพงษ์ หลังจากนั้นก็กลายเป็นกระแสมียอดผู้ชมทะลุล้าน ต่อมา 'เอ้ BOTCASH' ศิลปินนักแต่งเพลงแนว EDM...

เรื่องที่เกี่ยวข้อง