“โคคา สุกี้” ยกระดับบริการ COCA Delivery รับวิกฤตโควิด-19 ย้ำจุดแข็ง ด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยม ปลอดสาร ไร้สารเคมี เสริมสุขภาพดีให้ผู้บริโภค

COCA Restaurant หรือที่เรารู้จักกันชื่อ “โคคา สุกี้” ความอร่อยคู่คนไทยมากว่า 62 ปี สู้วิกฤตโควิด-19 เสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน “COCA Delivery” ด้วยคุณภาพอาหาร วัตถุดิบแบบ พรีเมี่ยมทุกชนิด ทั้งปลอดสาร และไร้สารเคมีเป็นหลัก ผักและข้าวปลูกเองที่ “บูทีคฟาร์ม” ของบริษัท แบบออร์แกนิค พร้อมเสิร์ฟกว่า 80 เมนู COCA ร่วมสนับสนุนคนไทยผ่านวิกฤตโควิด-19 กินร้อน ช้อนใครช้อนมัน ด้วยโปรโมชั่นพิเศษเมนู สุกี้น้ำโคคา ไก่/หมู ซื้อ 1 แถม 1 ราคา 68 บาท (จาก 136 บาท) สามารถสั่งซื้อพร้อมเมนูอื่นๆ ผ่าน COCA Delivery ได้ผ่านช่องทางไลน์ @cocarestaurant และแอพพลิเคชั่น Food Delivery ทุกผู้ให้บริการ หรือ โทร. 02-236-0107, 02-236-9323

นางสาวนัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โคคา โฮลดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริการ COCA Delivery มีจุดเริ่มต้นในปี 2019 เพื่อขยายร้านอาหารให้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งเรายังขายคาแรคเตอร์ของ โคคา สุกี้ เข้าหาลูกค้าผ่านดิลิเวอรี่ ชูจุดแข็งของจานอาหารที่หลากหลาย พรีเมี่ยม ปรุงสดทุกจาน มีหน้าตาและรสชาติที่ไม่จำเจ ให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ สะอาด ปลอดภัย เสมือนยกโคคาไปไว้ที่บ้านของตัวเอง ที่สำคัญโคคาจะยังคอนเซปต์ยกหม้อสุกี้ถึงที่บ้านลูกค้า พร้อมเน้นความเป็นออริจินัลคราฟต์เป็นหลัก คือทุกจานจะถูกปรุงขึ้นสดๆ ด้วยเชฟมืออาชีพ จุดนี้ลูกค้าจะรู้สึกถึงคุณภาพของอาหาร ที่ต่างกันเพียงสถานที่ทานเท่านั้น

การเสริมพอร์ตอย่างตรงจุด เพื่อขยับตัวเข้าหาพฤติกรรมของผู้บริโภค ทำให้ COCA Delivery กลายเป็นจุดแข็งใหม่ที่ได้รับการตอบสนองอย่างรวดเร็ว จากสัดส่วนรายได้ถึง 25% ในปีแรกที่ให้บริการ แต่จุดเปลี่ยนที่ทำให้การเติบโตของดิลิเวอรี่ ขยายตัวสู่ความความสำเร็จอย่างรวดเร็ว คงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ ‘โควิด-19’ ในปี 2020 นี้ ที่ผู้บริโภคต่างหันหน้าเข้าบริการดิลิเวอรี่ อย่างพร้อมเพรียงกัน ส่งผลให้ COCA Delivery ได้รับอานิสงค์มาแบบเต็มๆ แต่ในอีกมุม ก็ถือเป็นโอกาสประกาศจุดแข็ง ‘สุกี้เพื่อสุขภาพ’ ปรุงสุก สะอาด ไร้สารเคมี เสริมสร้างสุขภาพที่ดี ในช่วงเวลาที่ผู้บริโภคต้องการภูมิต้านทานมากขึ้น

“วิกฤตของไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมการทานอาหารของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สิ่งแรกคือพวกเขาจะใช้บริการดิลิเวอรี่เพิ่มมากขึ้น ต่อมาคือความต้องการอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง และที่สำคัญคือต้องไม่ให้ข้อจำกัดของดิลิเวอรี่ มาสร้างความจำเจให้เมนูอาหาร ซึ่งประจวบเหมาะกับจุดแข็งของ COCA Delivery เข้ามาตอบโจทย์ในสถานการณ์นี้พอดี ทั้งแง่ที่เมนูดิลิเวอรี่มีเหมือนกับในร้านทุกอย่าง รสชาติเหมือนนั่งทานที่ร้าน รองรับทั้งแบบทานคนเดียว ทานเป็นคู่ แบบครอบครัว และเราอยากให้

ทุกคนได้ทานสุกี้ช้อนใครช้อนมันอร่อยเหมือนทานที่ร้าน เป็นการเว้นระยะห่างจากกันเพื่อดูแลสุขอนามัยของตัวเอง พร้อมสร้างภูมิต้านทานที่ดีในสไตล์อาหารของ COCA Feel Good” นางสาวนัฐธารี กล่าว

COCA Delivery ให้บริการสั่งซื้อผ่านช่องทางไลน์ @cocarestaurant พร้อมร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น Food Delivery เจ้าใหญ่ครบทุกเจ้า ได้แก่ Grab, GET, LINE MAN และ Foodpanda โดยมีพื้นที่บริการครอบคลุมทั้ง 7 สาขา ทั่วกรุงเทพมหานครฯ โดยแต่ละแอพพลิเคชั่น จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน อาทิ ลดราคาพิเศษ 50 บาท ใน Grab, ซื้อ 1 แถม 1 ใน GET หรือ ค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท จาก LINE MAN และในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 การให้บริการ COCA Delivery ผ่าน @cocarestaurant โดยตรง จะคิดค่าจัดส่งตามระยะทางจริง และเว้นระยะห่างในการจัดส่งแบบ Social Distancing อีกทั้งเงินค่าจัดส่งทั้งหมดจะมอบให้กับพนักงานจัดส่งของร้าน หรือ โคคาแมน ทุกบาททุกสตางค์

นางสาวนัฐธารี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การให้บริการ COCA Delivery ในช่วงวิกฤตของโควิด-19 อาจส่งผลกระทบบ้างสำหรับสาขาที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ที่มีมาตรการปิดเพื่อควบคุมการระบาด ในช่วงวันที่ 22 มีนาคม ถึง 13 เมษายน อย่างไรก็ตาม ด้วยอีกหนึ่งจุดแข็งของโคคา สุกี้ ที่มีสาขา stand alone เป็นของตัวเอง ทำให้เราสามารถรองรับลูกค้ากลุ่มที่อยู่บ้านได้ และยังควบคุมคุณภาพอาหารแบบไม่ตกหล่น ที่สำคัญ นอกเหนือจากแบรนด์โคคา เรายังมีเมนูของแบรนด์ ‘Mango Tree’ ที่เป็นอาหารไทยร่วมสมัย คัดสรรวัตถุดิบพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงจากจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงแบรนด์ ‘ข้าวหม้อใหม่’ ที่มากับคอนเซปต์สตอรี่ ข้าวทุกจานปลูกจากข้าวไร้สารของชาวนารุ่นใหม่ เพื่อสนับสนุนรายได้ให้กับชาวนา โดยคงรสชาติความอร่อยในแบบโคคาไว้ครบถ้วน

“โคคาค่อนข้างโชคดีที่มีบริการ COCA Delivery เข้ามารองรับวิกฤตในครั้งนี้พอดีและคงปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์ที่ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้บริการดิลิเวอรี่มากขึ้น จะส่งผลให้ COCA Delivery โตขึ้นจากสัดส่วนรายได้เดิมที่ 25% คาดการณ์เป็น 50% ในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เรารับรู้ดีว่าวิกฤตการณ์ไม่ได้หมายถึงช่วงเวลากอบโกย สิ่งที่ร้านอาหารควรคำนึงถึง คือความปลอดภัยของกระบวนการเตรียมวัตถุดิบ กระบวนการปรุง ไปจนถึงขั้นตอนการจัดส่ง ให้มีมาตรฐานสูงอย่างที่เราทำเสมอมา สุดท้ายแล้วความใส่ใจในโภชนาการของลูกค้า ก็จะเปลี่ยนกลับมาเป็นตัวเลขออร์ เดอร์และการเติบโตที่มากขึ้นเองในที่สุด” นางสาวนัฐธารี กล่าวทิ้งท้าย

COCA Delivery สนับสนุนคนไทยผ่านวิกฤตโควิด-19 กินร้อน ช้อนใครช้อนมัน ด้วยเมนู สุกี้น้ำโคคา หมู/ไก่ ซื้อ 1 แถม 1 ในราคาโปรโมชั่นพิเศษ 68 บาท (จาก 136 บาท) พร้อมด้วยเมนูยอดฮิต อาทิ ข้าวหนำเลี๊ยบหมูสับ, บะหมี่ต้มยำแห้ง, โกยซีหมี่, เส้นหมี่ผัดพริกเผาหมูกรอบ, เส้นใหญ่ราดหน้าหมู/ไก่, ข้าวผัดหมู/ไก่ และยังมีเมนูอาหารอีกกว่า 80 เมนูให้เลือก พร้อมเครื่องดื่มอีกมากมาย

สามารถสั่งซื้อพร้อมเมนูอื่นๆ ผ่าน COCA Delivery ได้ผ่านช่องทางไลน์ @cocarestaurant และแอพพลิเคชั่น Food Delivery ทุกผู้ให้บริการ ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นต่างๆ ของ COCA Delivery ได้ที่ www.coca.com หรือโทร. 02-236-0107, 02-236-9323