ททท. และ อยุธยา พร้อมจัด Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhorn Si Ayutthaya

Must Read

ททท. และ อยุธยา พร้อมจัด Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhorn Si Ayutthaya พร้อมขอความร่วมมือปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ปีใหม่นี้ สุขใจ ปลอดภัย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 โดยเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยคุมเข้มตามที่ ศบค. กำหนด พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่าน ช่วยปฎิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การเฉลิมฉลองปีใหม่นี้ สุขใจและปลอดภัย โดยในส่วนของภาคกลาง ได้ร่วมกับ จ.อยุธยา ยังคงจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya” ธีมอู่ข่าวอู่น้ำ ระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 บริเวณหน้าวัดพระราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แนวปฏิบัติผู้เข้าร่วมงาน ผู้สนใจร่วมงาน สามาถสแกน QR Code เข้างาน  เพื่อลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า พร้อมแสดงผลใบรับรองการตรวจแบบ ATK หรือ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือแสดงหลักฐานการรับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ทั้งนี้ท่านสามารถตรวจคคัดกรอง ATK และขอใบรับรองได้ที่สถานพยาบาล และสถานีอนามัยใกล้บ้าน หรือเลือกรับการตรวจ ณ จุดบริการบริเวณใกล้งาน โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 27-31 ธ.ค. 64 *** สำหรับวันที่ 30 -31 ธ.ค. นักท่องเที่ยวที่จองคิวเข้าร่วมงาน กรุณาเข้างานภายใน เวลา 15.00 – 18.00 น. ทางผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกการจองของท่าน เพื่อให้สิทธิ์กับผู้ที่จองในลำดับถัดไป

ข้อมูลเพิ่มเติม
การจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya ปีนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Flow of Life สะท้อนความโดดเด่นของภาคกลางที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่นํ้าของประเทศ ซึ่งภาคกลางของไทยมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยข้าวปลาอาหาร วิถีชีวิตความเป็นอยู่มีความผูกพันกับสายนํ้า ควบคู่การแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นว่าประเทศไทยมีเสน่ห์ สวยงาม และมีเอกลักษณ์วัฒนธรรมที่โดดเด่น ซึ่งหาจาก ที่ใดในโลกนี้ไม่ได้ โดยร้อยโยงเป็นความผูกพันของสายน้ำกับวิถีชีวิตพร้อมกับอํานวยอวยชัยให้ปีใหม่ชีวิตลื่นไหล ไร้อุปสรรค เหมือนสายน้ำเย็นที่ไหลหล่อเลี้ยงชีวิต เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการก้าวผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่ ในปี พ.ศ. 2565อย่างมีพลังใจและมีความหวัง ประกอบด้วยโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ โซนตลาดนํ้าวิถีไทยภาคกลาง เล่าเรื่องราว ความผูกพันของคนไทยกับสายนํ้าผ่านมัลติมีเดียแสง โซนเวทีการแสดง โดยแรงบันดาลใจจาก “พระปรางค์” อันเป็นสิ่งก่อสร้างประเภทหนึ่งในงานสถาปัตยกรรมไทย โดยหยิบยกรูปทรงของพระปรางค์และนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัย กิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การแสดงดนตรีไทยพื้นบ้านภาคกลางประยุกต์และร่วมสมัย วงดนตรีท้องถิ่น (Local Band) ตลาดวิถีไทย (Thai Street Market) มหกรรมอาหารไทยภาคกลาง และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ SME

นอกจากนั้น ในคืนวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ททท. ได้จัดกิจกรรมพิธีนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2565 อย่างยิ่งใหญ่สุดตระการตา อาทิ การตกแต่งประดับไฟสวยงาม / ขบวนพาเหรดพร้อมการแสดงชุดพิเศษ “ปีใหม่สุขใจไทยระรื่น”/ การแสดงพลุมัลติมีเดีย / การแสดงสุดพิเศษของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ และวงรัตนโกสินทร์ เบรคคิน ครูว / การแสดงโขนสมมุติ ชุดใหญ่ 30 คน ให้ความรู้และควบคุมการแสดง โดย ครูมืด ประสาท ทองอร่าม / การแสดงดนตรีของศิลปิน Richman Toy และสวนพลู คอรัส / การแสดงพลุ 7 องก์

ในการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya จะเป็นกิจกรรมอีกหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงวาระพิเศษครบ 3 ทศวรรษ ของการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจังหวัดภายใต้โครงการ The Michelin Guide Thailand 2022 ททท. จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานท่องเที่ยววิถีใหม่ในงาน เถลิงศกเบิกนภารับขวัญปีใหม่ 2565 ไปพร้อมกัน

Latest News

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” วัยเก๋าเอาอยู่! ตีบทบอส “ฉัตรทอง” แตก เพราะเป็นพ่อคนเหมือนกัน

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” หลังจากห่างหายจากหน้าจอช่อง 3 ไป 2 ปี กลับมาคราวนี้ตกคนดูได้เป็นแถว ด้วยความหล่อเหนือกาลเวลา และการตีบทแตกกับบทบาททนายตัวพ่อ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง